Hiện nay, Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một khái niệm không còn quá xa lạ, trở thành một trong những hình thức phổ biến để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm/dịch vụ. Hơn nữa, Tiếp thị liên kết còn mang lại doanh thu cao và là kênh kiếm tiền online hiệu quả so với các hình thức khác. Hãy cùng bài viết sau đâu tìm hiểu tiếp thị liên kết là gì, cũng như các hình thức tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay.

Đôi nét về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một chiến lược bán hàng trực tuyến cho phép chủ sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ tăng doanh số bán hàng bằng cách kiếm tiền từ những người khác (những người có quyền truy cập vào khách hàng tiềm năng). .Nhận hoa hồng theo sản phẩm giới thiệu cho người tiêu dùng. Nó cho phép mọi người bán hàng hóa mà không cần sở hữu sản phẩm của chính họ.

Nói một cách đơn giản, đối với doanh nghiệp, tiếp thị liên kết là hình thức quảng cáo trả tiền cho mỗi chuyển đổi thành công (có thể là đơn hàng, lượt đăng ký) nên hiệu quả và chi phí thấp. Đối với các affiliate hay Publisher muốn kiếm tiền online thì affiliate marketing là cơ hội kiếm tiền online và kiếm thu nhập khủng từ các website, blog, group cộng đồng, đặc biệt là affiliate marketing tại Việt Nam.

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online hấp dẫn nhất hiện nay

Các thành phần của Tiếp thị liên kết

  • Merchant – Nhà quảng cáo, cá nhân hoặc doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ để tăng lưu lượng truy cập trang web, cải thiện hiệu suất kinh doanh và tăng doanh thu.
  • CTV Affiliate/ Publisher là tổ chức, cá nhân sở hữu website, blog hoặc trang mạng xã hội có sức ảnh hưởng. Họ tạo nội dung để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đã đăng ký từ các nhà quảng cáo. Ngoài ra còn được tham gia các chương trình đặc thù của từng nhà cung cấp
  • Khách hàng là người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp trực tuyến thông qua hình ảnh, trang web, blog hoặc nội dung được xuất bản trên mạng xã hội.
  • Nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) đây là đơn vị kết nối giữa đối tác (Affiliate) và nhà cung cấp (Merchant). Mạng tiếp thị liên kết đóng vai trò là nền tảng công nghệ và kỹ thuật như liên kết quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo, giải quyết tranh chấp và trả hoa hồng cho người tham gia. .
Xem Thêm:   Giày bóng chuyền sân bê tông - Giới thiệu, tính năng và lưu ý khi chọn mua

Tổng hợp các hình thức tiếp thị liên kết phổ biến

Affiliate Marketing được biết đến với nhiều hình thức khác nhau, tùy vào thế mạnh và sự hiểu biết của mỗi cá nhân, tổ chức mà sẽ có những hình thức tương ứng được cho là phù hợp và hiệu quả.

CPC (Cost Per Click)

Đây là hình thức tính giá theo click, CPC rất phổ biến và là hình thức cơ bản nhất của mô hình Tiếp thị liên kết. Đồng thời, hình thức này rất đơn giản và dễ thực hiện, nhà cung cấp (Advertiser) sẽ trả hoa hồng cho người cộng tác (Publisher) dựa trên lượt click của khách hàng vào link trên website của Advertiser.

Tuy nhiên đây cũng là một hình thức rất dễ bị lừa đảo, thông thường những nhà cung cấp am hiểu về mô hình Tiếp thị liên kết hiện nay thường hạn chế tối đa hình thức tiếp thị này cho các đối tác.

cách tham gia tiếp thị liên kết

CPO (Cost Per Order)

CPO là hình thức tính hoa hồng dựa trên giá trị mỗi đơn hàng, cho đến nay CPO vẫn được coi là hình thức tiếp thị liên kết hiện đại và bền vững. Khi khách hàng xác nhận đơn hàng qua link bạn cung cấp thì sẽ tính hoa hồng cho bạn.

Nhưng thời gian xét duyệt và nhận hoa hồng của hình thức này sẽ lâu hơn CPC. Tuy nhiên, ngay cả khi khách hàng trả lại hóa đơn, bạn vẫn sẽ bị tính phí hoa hồng.

CPL (Cost Per Lead)

Đây là một dạng chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Tùy mục đích của từng nhà cung cấp, lead ở đây có thể là thông tin khách hàng, điền form, khảo sát,.. Tuy nhiên, thông tin đầy đủ cần đảm bảo đã đáp ứng được nhu cầu của nhà cung cấp. được xác nhận cụ thể.

Xem Thêm:   Top +10 Địa Chỉ May Đồng Phục Công Sở Đà Nẵng Chất Lượng & Giá Tốt

CPI (Cost Per Install)

CPI là hình thức dựa trên mỗi lượt cài app của khách hàng để tính phần trăm hoa hồng. Hoa hồng được tính dựa trên mỗi lượt tải ứng dụng thành công, hình thức này có vẻ không dễ dàng so với các cách trên nhưng phí hoa hồng mà Publisher nhận được không hề nhỏ chút nào.

Hình thức marketing này thường được các nhà cung cấp hướng đến ứng dụng như game, mua sắm,… hoặc các đơn vị sản xuất, phát triển phần mềm sử dụng.

CPS (Cost Per Sale)

Hình thức cuối cùng không thể bỏ qua đó là CPS, hoa hồng được tính dựa trên mỗi đơn hàng hoàn thành, tức là khi khách hàng mua hàng và thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Hình thức này có những điểm tương đồng với CPO, nhưng vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Với CPO, chỉ cần có khách đặt hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Còn CPS thì bắt buộc phải đến khi khách thanh toán thành công, ngoài ra bạn có thể gặp nhiều rủi ro như khách không thanh toán, trả hàng.

Những điều cần chuẩn bị khi làm tiếp thị liên kết

Mặc dù ai cũng có thể làm tiếp thị liên kết nhưng không phải ai cũng thành công và tiến xa với cách kiếm tiền này. Vì vậy với những người mới bắt đầu cần chuẩn bị “hành trang” để có thể trở thành những Publisher giỏi, cụ thể:

Xây dựng định hướng và tư duy đúng đắn về tiếp thị liên kết

Hãy tìm hiểu thật kỹ những kiến thức liên quan đến tiếp thị liên kết, điều này sẽ giúp bạn hình thành tư duy đúng đắn để gắn bó lâu dài với công việc này và đạt được những thành công nhất định. Đừng lao vào tiếp thị sản phẩm ngay mà hãy chuẩn bị nền tảng thật tốt để bắt đầu một cách thuận lợi nhất.

Nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu và xác định các sản phẩm

Dành thời gian nghiên cứu sâu về thị trường, khách hàng và sản phẩm không bao giờ là lãng phí, nó cực kỳ quan trọng. Bạn cần hiểu khách hàng của mình thích gì và đưa ra cách tiếp cận hiệu quả, đó là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công.

Xem Thêm:   Phạm Tuân Lấy Nắm Đất Ở Đâu? Câu Trả Lời Chi Tiết Chính Xác

Nghiên cứu thị trường, khách hàng, sản phẩm là điều không thể thiếu khi làm tiếp thị liên kết

Trang bị kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ digital marketing

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Một trong số đó là: Facebook Ads, Google Ads ,… Hoặc bạn cũng có thể tạo trang bán hàng, tận dụng tài khoản mạng xã hội,… để thu hút khách hàng từ nhiều nền tảng và nhiều chiều hơn.

Chăm chỉ, kiên nhẫn và cầu tiến trong công việc

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền ngay lập tức, việc chọn một công việc trong lĩnh vực tiếp thị liên kết là không thể. Tiếp thị liên kết là một quá trình đi từ gieo hạt đến gặt hái. Hãy thật kiên nhẫn và chăm chỉ tạo ra những nội dung hữu ích, thành công sẽ đến với bạn sớm thôi.

Hợp tác với các nhà hỗ trợ tiếp thị liên kết có uy tín

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các mạng lưới Affiliate tại Việt Nam không ngừng mở rộng và phát triển. Điều này giúp người tham gia tránh bị lừa đảo cũng như cung cấp một khoản hoa hồng hợp lý. Publisher có thể tìm kiếm thông tin từ các trang uy tín trên thị trường và chọn cho mình một network phù hợp với mức hoa hồng tốt.

Nền tảng tiếp thị liên kết uy tín – Droppii

Droppii là công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn sản phẩm. Droppii đã thu hút hơn 65.000 đối tác bán hàng và con số này đang tăng lên hàng ngày. Bên cạnh là nền tảng kiếm tiền với mô hình dropshipping xu hướng hiến nay, Droppii còn là nền tảng để bạn có thể bắt đầu với tiếp thị liên kết tại đây.

Làm tiếp thị liên kết cùng Droppii

Tiếp thị trên Droppii là bạn đang bán sản phẩm của đối tác trên Droppii, từ đó hưởng hoa hồng cao. Làm tiếp thị liên kết tại Droppii gần như là hiệu quả và đơn giản nhất cho mọi đối tượng không phân biệt trình độ, đã có kinh nghiệm hay mới hoàn toàn.

Bạn quan tâm, hãy truy cập thông tin sau để tìm hiểu chi tiết:

  • Website: https://www.droppii.com/
  • Hotline: 1900 3126
  • Email: support@droppii.com

Như vậy bài viết trên là toàn bộ kiến thức liên quan đến tiếp thị liên kết cũng như các hình thức tiếp thị liên kết mà bài viết mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc tìm hiểu về tiếp thị liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *