Category Archives: Thức Ăn Chăn Nuôi

Về giá trị dinh dưỡng của ấu trùng ruồi lính đen là không thể phủ nhận. Với những giá trị dinh dưỡng đã được phân tích và công nhận, đây quả thực là một món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Cùng Thành Công Farm tìm hiểu kỹ hơn về cách làm thức ăn chăn nuôi hữu ích của sâu canxi nhé.

Thức Ăn Chăn Nuôi Dinh Dưỡng Từ Sâu Canxi

Công Dụng Của Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

  • Phân hủy rác thải hữu cơ
  • Tạo nguồn thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi
  • Giảm chi phí chăn nuôi
  • Tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu đầu vào
  • Bảo vệ môi trường và tăng thu nhập trong chăn nuôi

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sâu Canxi:

Thành phần dinh dưỡng của ruồi lính đen trước giai đoạn hóa nhộng là: 43 – 51% protein, 15 – 18% chất béo, 2.8 – 6.2% canxi, 1 – 1.2% phốt pho, đủ chất dinh dưỡng làm thức ăn chăn nuôi như lợn, gà, vịt,… đồng thời là thức ăn sống tốt nhất để nuôi các động vật đặc sản như tôm, cua, cá, lươn, ếch.

Ngoài ra, ấu trùng ruồi có thể cô đặc, sấy khô phối trộn với các chất dinh dưỡng của ruồi lính đen khác làm thức ăn thay thế hoàn toàn bột cá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Đây là loại mồi sống rất thích hợp cho làm thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản. Chúng còn bổ sung canxi và phốt pho cho gia cầm như: gà, vịt, ngan, ngỗng,… giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích ra lông tốt,… Ngoài ra, ruồi lính đen còn rất phù hợp với nhiều loại thú cưng khác như cá cảnh, chim cảnh, bò sát, kỳ tôm,… Chúng còn là loại côn trùng có ích, chúng có thể xử lí rác thải hữu cơ thành phân bón hữu ích cho cây cảnh. Chính từ lợi ích nhiều mặt của ruồi lính đen, trên thị trường gần đây xuất hiện nhiều mô hình nuôi ruồi lính đen làm nguồn thức ăn hữu ích cho nhiều loại vật nuôi.

Công dụng của phân sâu canxi:

✓ Duy trì công suất canh tác nhờ lượng chất hữu cơ và chất mùn.
✓ Rễ phát triển nhanh, mạnh tạo mạng lưới hấp thu dinh dưỡng, khoáng, nước cho cây.
✓ Giúp cây trồng vượt qua các điều kiện khô hạn, ngập úng hay sương muối.
✓ Giúp phân hóa chồi, nhánh và tượng hoa tốt, tạo năng suất cao.
✓ Cung cấp dinh dưỡng cân đối trong quá trình tượng hoa, trái.
✓ Hạn chế rụng trái non, lép hạt.
✓ Hỗ trợ hệ miễn dịch tự nhiên của cây trồng trước vi khuẩn, virus hay nấm gây hại.
Với những ưu điểm vượt trội về tính năng xử lý rác thải và nguồn thức ăn hiệu quả trong chăn nuôi của ruồi lính đen thì hiện nay đầu ra vô cùng thuận lợi. Mô hình nuôi ruồi lính đen đã và đang được nhiều người quan tâm đầu tư phát triển kinh tế.

THỨC ĂN DINH DƯỠNG CHO CHIM YẾN

kén ruồi lính đen
kén ruồi lính đen

Nhiều nhà nuôi yến sử dụng kén ruồi lính đen để làm thức ăn cho yến. Đây được xem là giải pháp thay thế nguồn thức ăn tự nhiên của yến đang ngày càng cạn kiệt. Đặc biệt, vào mùa đông khắc nghiệt thì hiện tượng yến chất hàng loạt do thiếu thức ăn thường xuyên xảy ra. Với nguồn thức ăn từ ruồi lính đen và mô hình kết hợp nuôi ruồi lính đen trong nhà yến giúp người nuôi chủ động được nguồn thức ăn cho yến trong mọi hoàn cảnh thời tiết.

THỨC ĂN DINH DƯỠNG CHO THỦY SẢN

Thay thế bột cá bằng bột ấu trùng ruồi lính đen được xem là một giải pháp bền vững cho ngành công nghiệp thức ăn thủy sản. Ấu trùng ruồi lính đen phân hủy rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, làm giảm từ 80 – 90% lượng chất thải. Qua đó, góp phần giảm lượng chất thải ra môi trường tự nhiên và giúp tăng thêm thu nhập thông qua việc sử dụng phân bón từ ruồi lính đen chăm sóc cây trồng hoặc bán ấu trùng ruồi lính đen và phân bón ruồi lính đen.

THỨC ĂN DINH DƯỠNG CHO GIA CẦM

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, ruồi lính đen cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho gia cầm, giúp sản phẩm của bạn đạt chất lượng cao khi xuất ra thị trường, an toàn cho sức khỏe con người. Đây là lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng loại.
53% chất béo trong ấu trùng ruồi lính đen là axit lauric có khả năng kháng khuẩn, giúp cho gia cầm tăng sức đề kháng. Nên khi dùng ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho gia cầm thì cũng giống như cho nguồn kháng sinh tự nhiên vào gia cầm, giúp gia cầm hạn chế được một số bệnh.

Làm Giàu Không Khó Từ Nuôi Gà

Tăng Lợi Nhuận Lên Gấp 3 Lần nhờ tối ưu hóa nguồn thức ăn dinh dưỡng. Giảm thiểu chi phí chăn nuôi tăng lợi nhuận và giá bán của gà. Thêm vào đó là chất lượng thịt gà ngon hơn, ít bệnh hơn. Cách Làm Giàu Từ Nuôi Gà

Nuôi Ruồi Lính Đen Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Với một số vốn ít bạn hoàn toàn có thể chăn nuôi ruồi lính đen để tạo nguồn thức ăn miễn phí cho các con vật trong trang trại, và phân sâu có thể dùng để bón cây trồng rau sạch rất tốt. Sâu Canxi là gì? Mà Ai Cũng Nuôi Sâu canxi là ấu […]

Nuôi Sâu Canxi Bằng Hỗn Hợp Men Vi Sinh – Siêu Lợi Nhuận

Nuôi sâu canxi bằng hỗn hợp men vi sinh (2)

Hẳn các bạn luôn thắc mắc làm sao có thể nuôi sâu canxi thành công mà tốn ít chi phí nhất để có thể mang lại lợi nhuận cao nhất. Hôm nay Thành Công Farm xin chia sẻ với quý vị anh chị phương pháp nuôi sâu canxi dễ dàng nhất mang lại hiệu quả […]

Thức ăn cho lợn giàu dinh dưỡng – Lớn nhanh – Khỏe

Nói đến nuôi lợn không còn xa lạ gì với bà con nông dân. Nhưng làm thế nào để cho lợn có nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, lớn nhanh khỏe và với chi phí thấp thì lại ít người biết. Hôm nay Thành Công Farm xin chia sẻ cho quý bạn những bí quyết […]

Thức ăn cho gà với chi phí Siêu Rẻ – Gà Khỏe – Thịt Ngon

Trong việc chăn nuôi làm sao có nguồn giống tốt là một điều quan trọng. Nhưng làm thế nào để có nguồn thức ăn tốt lại là vấn đề mà các bạn rất quan tâm. Chính vi thế, Thành Công Farm xin được chia sẻ công thức và những bí quyết đẻ nuôi gà thành […]