Trong bóng đá, kiểm soát và điểu khiển bóng là điều vô cùng quan trọng. Nếu như bạn có kỹ năng rê bóng tốt, bạn có thể vượt qua sự kìm kẹp của đối thủ và tung ra cú sút. Bạn muốn có kỹ năng rê bóng tốt hơn? Hãy đọc ngay bài hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản sau đây và tiến hành luyện tập để kiểm soát bóng và di chuyển tốt hơn trong trận đấu. Ngoài ra, bạn có thể xem các trận tructiepbongda để học hỏi thêm những kỹ năng mới nhé.

Phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản tốt

Kết nối với trái bóng

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản

Mỗi khi bạn kết nối với trái bóng trong bóng đá, nó được gọi là “cảm ứng”. Bằng cách sử dụng cảm ứng nhẹ nhàng, bạn kết nối với trái bóng thường xuyên hơn, nó sẽ làm bạn bị chậm  hơn lúc ban đầu nhưng khi đã quen với việc tiếp xúc mới bóng, bạn có thể tiến nhanh hơn với nhiều quyền kiểm soát bóng hơn.

Bàn chân bạn chạm vào bóng càng nhiều thì bạn càng có nhiều quyền kiểm soát đối với chuyển động của nó

Giữ bóng gần chân

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 1

Giữ đầu gối của bạn cong khi bạn chuyền bóng qua lại giữa phần má trong hai bàn chân. Khi chống lại một đối thủ, cơ thể của bạn phải ở giữa hậu vệ và bóng. Kỹ thuật rê bóng đơn giản này cũng giúp bạn thay đổi hướng nhanh hơn.

Khi bạn giữ bóng gần chân của bạn, hậu vệ đối phương gặp khó khăn hơn trong việc chặn bóng.

Sử dụng cạnh của bạn chân để rê bóng nhanh

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 2

Phi nước đại với cùng một chân về phía trước mỗi khi bạn bước về phía trước. Điều này giữ bóng gần chân của bạn mọi lúc. Giữ cho cạnh bàn chân của bạn tiến lên phía trước khi bạn đang chạy. Điều này giữ sự kết nối giữa quả bóng và các cạnh của bàn chân, cho bạn tốc độ và sự cân bằng nhất.

Xem Thêm:   Ngựa Ăn Gì? Khẩu Phần Ăn Cho Ngựa Chất Lượng Nhất

Điều này không áp dụng cho việc cắt giảm, dừng, thay đổi hướng, vv Điều này chỉ là để di chuyển bóng xuống với tốc độ và kiểm soát càng nhiều càng tốt.

Giữ bóng ở cạnh dưới của tầm nhìn ngoại vi của bạn

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 3

Người mới bắt đầu, đặc biệt, có xu hướng dành hầu hết tầm nhìn của họ ở trên bóng khi họ thực hiện các kỹ thuật rê bóng cơ bản. Thay vì nhìn chăm chăm vào trái bóng, hãy học cách nhìn xung quanh trong khi rê bóng càng sớm càng tốt.

Bằng cách giữ bóng trong tầm nhìn thấp hơn, bạn có thể dễ dàng duy trì nhận thức về phần còn lại của sân bóng. Điều này có thể giúp bạn nhìn thấy lỗ hổng trong phòng thủ, đồng đội mở, vị trí ghi bàn, vv

Thay đổi tốc độ

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 4

Thực hiện rê bóng với sự dễ đoán hành vi là cách tốt nhất để bạn bị một hậu vệ đối phương vô hiệu hóa. Thực hành những thay đổi trong tốc độ lừa bóng của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi nhịp nhàng hơn khi trên sân để loại bỏ được hậu vệ đối phương.

Sử dụng cơ thể của bạn để bảo vệ bóng

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 5

Che chắn bóng bằng cơ thể của bạn khi một hậu vệ đến gần. Bạn có thể sử dụng toàn bộ cơ thể để bảo vệ quả bóng. Sử dụng cánh tay, chân và vai để giữ hậu vệ tránh xa quả bóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở giữa hậu vệ và bóng. Bạn cũng có thể cố gắng giữ bóng trên chân xa nhất từ ​​hậu vệ.

Thực hành các bài tập lừa bóng

Thực hành rê bóng trong một khu vực rộng

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 6

Tìm một không gian rộng, nơi bạn có thể thực hành chạy nước rút trong khi sử dụng các cạnh bàn chân để chạm bóng nhẹ nhàng. Giữ bóng trong vòng vài feet thay vì vài thước phía trước. Trong một khu vực mở, bạn nên chạy nước đại nhiều hơn và bạn không phải kiểm soát bóng quá nhiều.

Xem Thêm:   Tìm hiểu ý nghĩa 52 lá bài trong tâm linh huyền văn hóa Việt Nam

Thực hành tốc độ rê bóng

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 7

Tốc độ rê bóng đề cập đến việc di chuyển bóng xuống sân với tốc độ và khả năng điều khiển. Đối với một kỹ thuật rê bóng có tốc độ thích hợp, bạn nên hơi quay mắt cá chân với mũi chân hơi hướng xuống. Bằng cách này, mặt trước của giày sẽ chạm bóng ở phần ngón giữa.

Phương pháp này sẽ dẫn đến tiếp xúc với bóng cứ sau 5 đến 8 bước. Tập luyện để kết nối với quả bóng trong sải chân chạy, không nên giảm chậm tốc độ để có thể tiếp xúc với bóng.

Rê bóng vào trong và ra ngoài qua nón với một chân

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 8

Thiết lập năm nón, cách nhau khoảng ba feet, và sử dụng một chân để dệt bóng qua các hình nón. Thay thế giữa các cạnh hàng đầu của bàn chân của bạn và phần bên trong của mu bàn chân để chuyền bóng qua lại giữa các hình nón. Một khi bạn đạt đến cuối của năm nón, chỉ cần quay lại và bắt đầu trở lại thông qua chúng theo hướng ngược lại. Bạn có thể thực hiện thao tác này trong một vài lần như xuống và quay lại ba lần trước khi nghỉ ngơi.

Nếu bạn chạm vào nón, tức là bạn đi quá nhanh hoặc không đủ kiểm soát bóng. Làm chậm cho đến khi bạn không còn chạm vào nón nữa.

Kể từ khi có thể sử dụng cả hai chân là cực kỳ quan trọng trong bóng đá. Tập luyện với chân thuận, nghỉ ngơi, và sau đó chạy lại bằng chân còn lại của bạn

Thực hành tập rê bóng qua nón bằng cả hai chân

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 9

Bài tập này đòi hỏi mu bàn chân bên trong của cả hai bàn chân. Vượt qua quả bóng phía trước giữa các nón với một chân, và sau đó vượt qua nó trở lại với chân khác trong khi dệt nó qua bộ nón tiếp theo. Chuyển động song song này là cách thực hành tuyệt vời để thay đổi hướng của quả bóng trong một thời điểm trên sân.

Bạn không nhất thiết cần phải thực hiện một  sự kết nối duy nhất với mỗi bàn chân giữa mỗi bộ nón. Bạn có thể dừng bóng bằng phần bên trong của bàn chân trước khi sử dụng nó để chuyền bóng trở lại. Giữ bóng trong kiểm soát và thực hành với tốc độ càng nhiều càng tốt. Nếu bạn phải nhìn xuống quả bóng trong khi di chuyển qua các nón, tiếp tục làm việc ở đó để bạn biết lúc bạn khong còn nhìn xuống nữa.

Xem Thêm:   Luật chơi bida - Các quy tắc cơ bản, kỹ thuật và chiến lược

Thực hành một bài tập bên trong-bên ngoài thông qua nón với cả hai chân

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 10

Cung cấp cho quả bóng một số động lực giữa các nón với các instep bên trong của bàn chân từ phía bạn bắt đầu. Nếu bạn bắt đầu bằng cách chuyền bóng từ phía bên trái của nón, hãy sử dụng chân trái. Sau đó sử dụng các cạnh hàng đầu của bàn chân khác để tiếp tục chuyển động của quả bóng thông qua cùng một bộ nón.

Thực hiện một bước khác bằng chân đầu tiên mà không chạm vào quả bóng. Sau đó, sử dụng mu bàn chân bên trong của chân cạnh trước để nắm bắt quả bóng. Bắt đầu nó thông qua bộ nón tiếp theo.

Thực hành rê bóng bên trong

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 11

Đặt chân lên trên quả bóng, rồi lăn bóng giữa các nón. Bạn nên lăn ở một góc như vậy mà bóng đi ở phía trước của bàn chân bạn sử dụng để cuộn khi bàn chân đi ra. Sau đó, bạn sẽ sử dụng mu bàn chân bên trong của chân còn lại để bắt bóng trước khi sử dụng cơ động lăn một lần nữa để vượt qua nó.

Giống như bài tập bên trong-bên ngoài, hãy thực hiện một bước khác với chân lăn ban đầu giữa điểm dừng chân bên trong và chuyển động cuộn tiếp theo. Điều này cho phép bạn định vị chính xác.

Thực hành chuyền bóng qua lại mà không cần nón

Hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản 12

Bạn có thể dễ dàng thực hành kỹ năng chéo mà không có hình nón. Bắt đầu bằng cách chuyền bóng giữa cả hai chân mà không có bất kỳ chuyển động về phía trước nào. Đơn giản chỉ cần sử dụng các phần bên trong của cả hai bàn chân để chuyền bóng qua lại. Thực hành thao tác này ở các tốc độ khác nhau và đồng thời giới thiệu chuyển động về phía trước và phía sau.

Trên đây là bài hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản chi tiết nhất. Hãy tiến hành luyện tập để kiểm soát bóng và di chuyển trong trận đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *