Hiện nay, việc làm kệ trồng rau bằng sắt V lỗ thông minh đang rất được quan tâm ở nhiều hộ gia đình. Nếu bạn cũng muốn tự trồng rau sạch nhưng không đủ diện tích thì nội dung dưới đây sẽ mang đến giải pháp dành cho bạn.

Kệ trồng rau làm bằng sắt V lỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu thích trồng trọt và thực phẩm sạch nhưng diện tích đất trồng còn hạn chế. Bạn quan tâm xin mời cùng Kệ Sắt ANT tìm hiểu cách trồng rau sạch bằng kệ V lỗ qua các bước đơn giản ở nội dung bên dưới nhé.

Hướng dẫn làm kệ trồng rau bằng sắt V lỗ tiện lợi

Không chỉ tiết kiệm được diện tích mà trồng rau bằng kệ V lỗ còn giúp hạn chế được tình trạng không đủ ánh sáng cho cây phát triển. Hơn thế nữa, việc lắp ráp kệ được thực hiện vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ và có thể được thực hiện tại nhà. Kệ V lỗ trồng rau là một sản phẩm rất đáng để bạn đầu tư.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật liệu, phụ kiện làm kệ gồm có:

 • Sắt V lỗ: sắt V lỗ có nhiều độ dày khác nhau. Khi làm kệ V lỗ trồng rau, người ta thường chọn hai loại V lỗ, đó là: V30x50 độ dày 1.8mm và V40x60 độ dày 1.8mm.
 • Ốc bắt sắt: sử dụng loại ốc 13
 • Nếp góc tam giác, tua vít, cờ lê
 • Máy cắt sắt
 • Chậu trồng cây, thùng xốp: sử dụng loại có lỗ thoát nước để chống ngập.
Xem Thêm:   Trứng Gà Trống Là Gì? Gà Trống Có Đẻ Trứng Không | Lý Giải Chi Tiết

Làm kệ trồng rau bằng sắt V lỗ

Dưới đây là 2 bước làm kệ V lỗ trồng rau thông minh đơn giản, nhanh chóng.

Bước 1: Xác định chiều dài kệ

Chiều dài của kệ trồng rau sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của chậu. Bạn cần tính toán số lượng chậu cần dùng và tính kích thước của từng chậu. Cách này sẽ giúp bạn đặt được nhiều chậu hơn, bên cạnh đó có thể đưa ra chiều dài kệ một cách chính xác.

Ví dụ: Bạn muốn sử dụng chậu có kích thước: dài 60cm, rộng 20cm, cao 20m, mỗi tầng 8 chậu. Vậy chiều dài kệ được tính theo công thức: (20 x 8) + 20 = 180cm. Trong đó, 20cm chính là khoảng trống để rau phát triển.

Lưu ý rằng, chiều rộng của kệ phải vừa khít với chiều dài chậu thì mới có thể đỡ được chậu. Nếu muốn di chuyển kệ, bạn có thể lắp thêm bánh xe ngay chân kệ.

Bước 2: Triển khai lắp đặt kệ V lỗ trồng rau

 • Đầu tiên, tiến hành lắp 4 cây sắt (2 dài và 2 ngắn) thành hình chữ nhật, sau đó bắt vít vào mỗi góc của thanh sắt và ráp từng góc với ốc vít.
 • Nếu muốn lắp thêm bánh xe di chuyển, bạn có thể thực hiện như sau: đặt 6 bánh xe ở 4 góc kệ và 2 góc ở giữa, bắt vít vào từng bánh xe với thanh sắt.
 • Sau khi lắp bánh xe xong, để khung sắt nằm xuống đất rồi tiến hành lắp ráp cột và các tầng của kệ.
 • Lắp các mâm tầng vào khung kệ (nếu có). Nếu không sử dụng mâm tầng, bạn có thể sử dụng các thanh V lỗ bắt ngang khung kệ để kết nối với nhau. Chú ý rằng bước này cần thực hiện thật cẩn trọng và chính xác thì kệ mới đứng vững chắc.
 • Cuối cùng, dựng đứng kệ và kiểm tra các chi tiết, đảm bảo kệ đứng vững, chắc chắn và không bị chông chênh.
 • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn đã có thể trồng được rau sạch trên chiếc kệ mình tự tay lắp đặt.
Xem Thêm:   Gà Ăn Gì? Cách Lựa Chọn Khẩu Phần Ăn Cho Gà An Toàn Nhất

Mua kệ trồng rau bằng sắt V lỗ chất lượng tại Kệ Sắt ANT

Kệ v lỗ rất phổ biến và có vô số công năng hữu ích, nên ở đâu cũng có thể bắt gặp một cửa hàng cung cấp kệ V lỗ. Và Kệ Sắt ANT là một trong số những đơn vị cung cấp phụ kiện, sản phẩm uy tín nhất mà chúng tôi muốn nói đến.

Có một điều đặc biệt rằng, Kệ Sắt ANT là đơn vị vừa sản xuất và vừa phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi có phân xưởng sản xuất cùng các thiết bị chế tác hiện đại. Linh kiện, phụ kiện đều là hàng chuẩn nên các mặt hàng đơn vị đăng bán đều luôn chỉnh chu và tỉ mỉ hết sức có thể. Khi mua hàng tại Kệ Sắt ANT, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

>>>XEM THÊM: Danh sách sản phẩm kệ tại Kệ Sắt ANT

Trên đây là cách làm kệ trồng rau bằng sắt V lỗ chỉ với 2 bước đơn giản mà Kệ Sắt ANT muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua hàng nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Kệ Sắt ANT

Địa chỉ: Số 1A, Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0937 051 302

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *