6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-1

Góc phòng, bàn tiệc của bạn sẽ thêm rực rỡ nếu được trang trí bởi những đóa hồng. Những cách cắm hoa hồng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó với những bước rất đơn giản. Hãy cùng bắt tay ngay với 6 cách cắm hoa hồng đẹp này!

6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-1
Hoa hồng

Cách cắm hoa hồng bàn tiệc vừa sang trọng vừa đơn giản

6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-2
Cách cắm hoa hồng bàn tiệc vừa sang trọng vừa đơn giản

Có rất nhiều ý tưởng cho hoa để bàn tiệc như hình chóp, hình lưỡi liềm, hình thác nước… Dưới đây là một số mẫu hoa để bàn đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay bài trí cho bữa tiệc nhỏ.

Chuẩn bị:

 • 9 cành hoa hồng (đỏ, tím hoặc vàng tùy sở thích); 6 cành cúc xanh, 1 bó hoa lan nhỏ (tím, trắng hoặc vàng).
 • Lá dương xỉ
 • Xốp cắm hoa, đĩa cắm hoa hình vuông và kéo.

Cách thực hiện:

 • Bước đầu tiên: Cắt miếng xốp hình vuông có chiều coa bằng 1/2 chiều dài cạnh vuông đáy xốp rồi ngâm trong nước để xốp thấm đều trước khi cắm. Đặt khối xốp vào giữa chiếc đĩa rồi tiến hành cắm hoa.
 • Bước 2: Cắm một bông hoa hồng ở giữa vuông góc với mặt xốp và có chiều dài bằng chiều dài khối xốp. Sau đó cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài gấp đôi chiều dài cạnh xốp, cắm vào hai mặt bên đối nhau. Tiếp theo, cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài cạnh xốp, cắm vào hai mặt đối còn lại. Cắt 4 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài đường chéo của mặt xốp, cằm đều ở 4 góc, sao cho các bông hoa hướng lên trên trên tạo thành góc 45 độ.
 • Bước 3: Tiếp theo cắt 4 cành cúc xanh có chiều dài với 4 cành hoa hồng ở góc cắm xen kẽ vào giữa những bông hoa hồng tạo thành góc 45 độ.
 • Bước cuối cùng: Cắm những bông hoa lan, lá dương xỉ ken kẽ phủ kín mặt xốp.

Cách cắm hoa hồng vào lọ cao đơn giản

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy những cách cắm hoa hồng lọ cao là không quá khó. Chỉ cần tỉ mỉ và có cái nhìn sáng tạo một chút là bạn có thể tạo ra được một lọ hoa hồng vô cùng đẹp mắt. Có rất nhiều biến tấu trong cách cắm hoa hồng vào lọ nhưng nhìn chung, tất cả những kiểu mẫu này đều tuân theo những bước làm cơ bản chung. Nắm vững được những kiến thức này, bạn có thể tự tin cắm hoa hồng theo ý muốn sáng tạo của bạn thân đấy.

huong-dan-cach-cam-hoa-hong-vao-lo-cao-don-gian-nhung-day-nghe-thuat
Hướng dẫn cách cắm hoa hồng vào lọ cao đơn giản nhưng đầy nghệ thuật

Trước khi cắm hoa cần chuẩn bị những gì?

Để dễ dàng hơn khi cắm hoa, việc chuẩn bị đầy thủ các nguyên vật liệu là rất cần thiết. Dưới đây là một vài thứ cần có trong cách cắm hoa hồng vào lọ cao là:

 • Hoa hồng ( Tuỳ vào phong cách cắm và độ rộng của miệng mình mà chọn số lượng bông phù hợp)
 • Một số loại hoa, lá phụ khác để tạo điểm nhấn cho bình hoa
 • Lọ cắm cao cổ ( Có thể làm từ gốm sứ hoặc thuỷ tinh)
 • Kéo hoặc dao.
 • Thuốc tẩy (Hoặc nước cốt chanh)
  Với những nguyên liệu trên, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng tìm hiểu cách cắm hoa hồng vào lọ cao rồi đấy!

Chi tiết các bước cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng vào lọ cao một cách nghệ thuật tương đối đơn giản, dưới đây là một vài bước cơ bản quan trọng mà bạn nên ghi nhớ:

Bước 1:

Bước đầu tiên đơn giản nhưng quan trọng nhất trong cách cắm hoa hồng vào lọ cao chính là thêm nước vào bình. Nhiều người thường trực tiếp đổ nước thường vào mình một lượng khá lớn với suy nghĩ rằng càng nhiều nước hoa sẽ càng tươi hơn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lệch.

Trước hết, bạn chỉ nên cho mực nước đến khoảng nửa non bình là được. Đây là mực nước vừa phải giúp hoa sau khi cắm có thể nhận được tương đối nguồn nước cần thiết. Việc nước quá nhiều có thể dẫn đến hiện tượng hoa bị úng nước, ngạt khí và héo nhanh hơn.

Một mẹo nhỏ khá hay giúp bạn có thể duy trì độ tươi của hoa sau khi cắm chính là dùng thuốc tẩy hoặc nước cốt chanh. Theo đó, nước khi đổ vào bình cần duy trì ở nhiệt độ khoảng 35 đến 40 độ C và pha thêm với một ít thuốc tẩy. Trong trường hợp không có thuốc tẩy, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc nước súc miệng. Nhờ mẹo nhỏ này mà hoa có thể giữ được độ tươi và thơm cực kỳ lâu đấy!

Bước 2:

Khi tìm hiểu cách cắm hoa hồng vào lọ cao, có khá nhiều người đã bỏ qua bước này. Đó là làm sạch hoa hồng. Thực tế, đây là điều cực ít người để ý và họ cho rằng làm như vậy có thể khiến cánh hoa bị nát.

chi-tiet-cac-buoc-cam-hoa-hong
Chi tiết các bước cắm hoa hồng

Nếu bạn mua hoa hồng trực tiếp từ ruộng thì việc vệ sinh là điều bạn nên lưu ý. Theo đó, hoa từ ruộng thường sẽ dính nhiều đất cát và bụi bẩn. Nếu không không làm sạch thì chúng sẽ khiến “tác phẩm” của bạn trở nên khá mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu mua hoa từ shop thì bạn có thể an tâm vì đa phần những bông hoa hồng ở đây đều được tưới nước và làm sạch hàng ngày.

Lúc này, bạn chỉ cần dùng kéo để cắt đi những chiếc lá mọc phía dưới cành để thuận tiện hơn cho việc cắm mà thôi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vặt hết những chiếc lá bị sâu hoặc bị nấm để tránh việc mầm bệnh lan ra cả bông hoa nhé.

Bước 3:

Sau khi “xử lý  sơ bộ” những bông hoa hồng, bạn hãy dùng kéo hoặc dao để vát bớt cành đi sao cho phù hợp với độ cao của bình. Khi vát, bạn nên cầm chéo cây và vát mạnh theo một góc 45 độ. Tuỳ vào ý tưởng cắm hoa mà bạn có thể vát cành theo những chiều cao khác nhau. một số cách cắm khá phổ biến hiện nay là cắm theo hình tháp, đường zích zắc hoặc cắm toả tròn.

Một mẹo nhỏ giúp bạn có thể cắt cành có chiều dài chính xác và phù hợp với bình là trước khi cắt, bạn hãy ướm cành hoa hồng với bình. Với cành hoa cắm ở vị trí thấp nhất, bạn nên ước chừng làm sao độ dài của  cành cao hơn khoảng ½ chiều cao của bình. Dựa vào cành đầu tiên, những cành hoa tiếp theo có thể bằng hoặc tăng dần về độ cao tuỳ vào phong cách cắm mà bạn muốn.

Sau khi vạt gốc, nếu cành vẫn còn quá nhiều lá thì bạn có thể bỏ bợt, chỉ giữ lại phần lá ở phía trên cành. Điều này sẽ giúp bạn nơi rộng không gian bình hơn khi cắm. Mặt khác, nếu sử dụng bình thuỷ tinh, độ thông thoáng cũng sẽ mang lại cảm giác đẹp mắt hơn.

vat-bot-goc-hoa-de-phu-hop-voi-chieu-cao-cua-binh
Vát bớt gốc hoa để phù hợp với chiều cao của bình

Bước 4:

Tùy theo từng kiểu mẫu cách cắm hoa hồng vào lọ cao mà bạn có thể áp dụng theo từng cách như:

Nếu cắm hoa hồng theo dạng tỏa tròn thì bạn nên cắm những bông hồng cao nhất vào chính giữa lọ. Những bông hồng thấp hơn thì cắm lần lượt theo một vòng tròn từ trên xuống dưới, các bông hoa có sự đối xứng nhau. Cứ lần lượt như vậy, đến khi vị trí của tầng hoa thấp nhất cách miệng bình khoảng cách bằng ½ chiều cao của bình là được.

Đối với cách cắm hoa hồng theo hình tháp hay đường zích zắc thì bạn nên cắm cành hoa cố định tại điểm cao nhất và thấp nhất. Dựa vào hai điểm này, bạn có thể lần lượt cắm hoa từ trên xuống dưới. Riêng với cách cắm zích zắc, hoa được cắm giống như là những  nấc thang vậy.

Sau khi cắm xong hoa hồng, bạn cần như đã hoàn thành xong “khung xương” của lọ hoa vậy. Và để giúp lọ hoa trở nên bắt mắt, sinh động hơn thì bạn cần đến sự “trợ giúp” của những loài hoa khác.

Bước 5:

Việc sử dụng những bông hoa phụ khi cắm hoa hồng không chỉ tạo điểm nhấn mà còn giúp những lọ hoa hồng của bạn trở nên có hồn và hấp dẫn hơn. Theo đó, một số loại hoa lá thường được kết hợp khi cắm hoa hồng có thể là hoa baby, lá ngâu, hoa sao hay những loại hoa nhỏ nhắn.

ket-hop-them-voi-nhung-bong-hoa-nho-khac
Kết hợp thêm với những bông hoa nhỏ khác

Việc kết hợp những loại hoa này với hoa hồng cũng khá đơn giản khi bạn có thể cắm chúng xen kẽ giữa những bông hồng. Riêng với lá ngâu, chúng thường được cắm xung quanh rìa ngoài của bình để tạo cảm giác sức sống tràn đầy hơn cho bình hoa. Mặc dù có khá nhiều loại hoa cắm phụ lạ mắt hiện nay nhưng có lẽ hoa baby và lá ngâu vẫn là hai cái tên được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Cách cắm hoa hồng vào lọ cao, gốc hoa đan chéo vào nhau

6 cách cắm hoa hồng đẹp mê mẩn làm bừng lên cả góc nhà 2
Cách cắm hoa hồng vào lọ cao, gốc hoa đan chéo vào nhau

Chuẩn bị:

 • 1 bình cắm hoa thủy tinh trong suốt, lọ cao, cho khoảng 2/3 nước sạch vào bình.
 • 30 cành hoa hồng Đà Lạt thẳng.

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần nhặt hết lá phía dưới của hoa hồng để không bị ngập nước có thể gây nấm cho thân hoa. Sau đó, bạn giữ một cành hoa làm tâm, lần lượt đan chéo các cành hoa khác theo cùng chiều. Cố gắng tay giữ thật chặt, không xộc xệch hay lệch tâm.

Sau khi đã bó xong bạn cắt gốc sao cho chiều cao của bình bằng 2/3 chiều cao của hoa.

Cách cắm hoa hồng bình hoa tròn

6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-4
Cách cắm hoa hồng bình hoa tròn

Chuẩn bị:

– 15 bông hoa cành mềm, hơi cong để cắm các tầng sát miệng bình.

– 15 bông cành cứng, thẳng để cắm ở giữa

– 1 lọ thủy tinh hình tròn, đổ nước sát miệng bình.

Thực hiện:

Bước đầu tiên: Cắm tầng 1 với khoảng 7 bông hoa sát miệng bình, cắm chéo chân và nông lên miệng bình để hoa có thể ngả ra.

Bước 2: Cắm tầng 2 cũng với 7 bông hoa cao hơn tầng 1 khoảng 5 cm, cắm chéo chân và so le với tầng 1.

Bước 3: Cắm tầng 3 cao hơn tầng 2 cũng khoảng 5cm và so le với tầng 2. Sau đó cài chân cành hoa vào các cành hoa trước.

Bước cuối cùng: Chèn thêm các bông hoa ở giữa lọ để lấp đầy khoảng trống và chỉnh lại dáng hoa để được lọ hoa tròn đầy.

Cách cắm hoa bằng mút xốp với 100 bông siêu đẹp

6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-5
Cách cắm hoa bằng mút xốp với 100 bông siêu đẹp

Chuẩn bị:

– 1 đĩa sâu lòng hoặc cắt xốp vừa khít miệng bình

– 100 bông hồng có khoảng 20 cành hơi cong

Thực hiện:

Bước đầu tiên: Chọn cành cao nhất, thẳng nhất cắm vào giữa nhưng sát mép ngoài của xốp.

Bước 2: Chọn 4 bông hồng hơi cong cắm 2 bên hông, mỗi bên 2 bông thật cân và độ cao phải bằng nhau.

Bước 3: Cắm tiếp tầng 2 với những bông chính giữa, cắm tiếp các bông ở 2 bên bông chính như đã làm ở tầng 1, so le với các bông tầng 1.

Bước 4:  Tiếp tục cắm các tầng so le với nhau cho đến sát miệng bình. Các tầng thấp dần đều, cân xứng với nhau.

Bước cuối cùng: Chọn các bông cong để cắm 2 bên tạo sự mềm mại, bông thẳng cắm ở giữa. Sau khi cắm chèn các cành lá để che miếng xốp.

Cách cắm hoa hồng phá cách với giỏ hoa hình elip

6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-6
Cách cắm hoa hồng phá cách với giỏ hoa hình elip

Chuẩn bị:

– 1 cành cẩm tú cầu, 6 bông hoa đồng tiền hồng, 7 bông hoa hồng, 2 bông cẩm chướng trắng, 10 bông cúc bách nhật trắng và một ít cành lá nhỏ.

– Xốp cắm hoa, kéo cắt và một tấm nylon nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: Lấy tấm nylon lót vào giỏ để nước ở xốp không làm ướt giỏ. Ngâm xốp cắm hoa cho ngấm đều nước rồi đặt trên tấm nylon đó. Cắt ngắn các cành lá nhỏ rồi cắm sát vào xung quanh mặt tấm xốp.

Bước 2: Lấy hoa cẩm tú cầu cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ, hướng hoa ra phía ngoài.

Bước 3: Sau đó bạn cắm 4 bông hồng xòe đều phần miệng giỏ đối diện với hoa cẩm tú cầu vừa đủ chớm bông hồng ra mép ngoài. Một bông cắm ở chính giữa đủ để chạm đến quai giỏ.

Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt ngắn phần thân hoa đồng tiền, chỉ giữa lại đài hoa và 3cm. Sau đó cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng.

Bước 5: Cắm xen kẽ hoa cẩm chướng, cúc bách nhật vào giữa hoa đồng tiền và hoa hồng.

Cắm hoa hồng đơn giản bằng chai lọ thủy tinh cũ

6-cach-cam-hoa-hong-dep-me-man-lam-bung-len-ca-goc-nha-7
Cắm hoa hồng đơn giản bằng chai lọ thủy tinh cũ

Chuẩn bị:

– Nhiều lọ chai thủy tinh hoặc nhựa với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau.

– 1 khung gỗ phù hợp với những chiếc lọ

– Dây thừng, dây dù loại nhỏ

– Ruy băng

– Hoa hồng tươi hoặc giả

– Móc khoen gắn khung dỗ, kìm, kéo và khoan nhỏ.

Cách thực hiện:

– Bước đầu tiên: Rửa sạch chai lọ rồi để khô ráo. Sau đó cắt một đoạn dây ruy băng, cột chặt bên ngoài cổ chai.

– Bước 2: Dùng khoan khoan một lỗ nhỏ để gắn móc khoen tròn làm nơi treo các lọ thủy tinh. Sau đó, cắt đoạn dây thừng ngắn luồn vào một đầu dây ra vòng dây ruy-băng rồi luồn qua lỗ của khoen tròn. Cuối cùng thắt nút chặt hai đầu dây ở độ thả lọ vừa ý.

– Bước 3: Làm tương tự với những chiếc lọ còn lại.

– Bước 4: Làm khung gỗ trên tường sau đó cắt hoa cắm vào lọ giống như những khung cửa sổ có hoa.

Một số lưu ý khi cắm hoa hồng được tươi lâu

Sau khi biết cách cắm hoa hồng vào bình, có rất nhiều chị em cảm thấy không hài lòng vì hoa không giữ được tươi. Đặc biệt là giống hoa hồng, một loài hoa rất đẹp, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và trường tồn. Hoa hồng không phải không giữ được lâu, mà có thể là do bạn chưa chăm sóc đúng cách. Muốn giữ được bình hoa tươi thì bạn cần tuân thủ theo quy tắc này nhé:

cách cắm hoa hồng

Chọn bình cắm hoa

Bạn muốn cắm hoa thì chắc chắn phải chuẩn bị một chiếc bình thật phù hợp để cắm đủ số lượng, đặc biệt chiều cao cần cân đối với cành hoa.

Bình cần phải sạch làm sạch thật bình và không dính bất cứ hóa chất nào khác. Chất bản còn lại trong hoa cần phải sạch trước khi cắm vì nó là nguyên nhân khiến cho cành hoa nhanh bị thối rữa.

Nước cắm

Muốn hoa tươi bạn cần chuẩn bị nước vừa đủ vào bình cắm. Nước cắm hoa cần phải đảm bảo thật sạch, sẽ giúp hạn chế được quá trình thối rữa của cành hoa hồng.

Bạn có thể sử dụng nước dùng đóng trai để giữ độ ẩm cho những cành hồng vì hoa hồng sẽ tươi nhất khi nước có độ pH gần như trung tính. Nếu bạn sử dụng nước máy hoặc nước để trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ có chất clo làm cho cành hồng nhanh héo và chết.

Chọn vị trí đặt hoa

Vị trí đặt hoa cũng vô cùng quan trọng, góp phần tạo cho không gian nhà bạn, phòng bạn thêm phần sang trọng và ấn tượng. Bạn nên hạn chế để bình hoa cạnh tủ lạnh, cạnh hoa quả vì chất sinh ra từ hoa quả và rau củ có thể hút hết độ bền và tươi của hoa. Thậm chí, bạn cũng không nên để bình hoa trong phòng bí hoặc quá nhỏ. Bạn cần để ở nơi có chút không khí lưu thông, cạnh cửa sổ hoặc khe gió điều hòa. Bạn cần đặt nơi tránh ánh nắng trực tiếp, có vị trí cao thì bình hoa sẽ dễ mất nước và bị khô héo.

Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng lọ cao đơn giản cho người mới bắt đầu với những các bước vừa nêu trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc dùng hoa để tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng của gia đình mình. Chúc bạn ngày mới mạnh khỏe và tràn đầy năng lượng.

Xem Thêm:   Phong Lan Sơn Thuỷ Tiên Là Gì? Cách Trồng & Chăm Sóc Chi Tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *