Máy bơm nước hỏa tiễn- một thiết bị đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của con người ngày càng tăng cao. Và dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Với chức năng tạo ra nguồn nước có dòng chảy mạnh và lưu lượng lớn, cung cấp nước sử dụng.Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Vào những lúc này chắc chắn bạn sẽ tự hỏi vì sao máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm lên nước yếu ra sao.

Tìm hiểu về máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm chìm giếng khoan là dòng máy bơm nước đặt chìm hoàn toàn trong nước. Có thể tự mồi bằng dung dịch bơm. Điều này cũng là điểm cộng cho dòng máy này vì không cần phải mồi thêm nước khi bơm.

NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY BƠM CHÌM HỎA TIỄN LÊN NƯỚC YẾU KHÔNG LÊN NƯỚC

Máy bơm hỏa tiễn có đặc điểm khác biệt so với các dòng máy bơm nước thông thường đó là cả về môi trường hoạt động lẫn cấu trúc. Máy bơm nước hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong môi trường nước. Chúng thường có dạng hình trụ nên được đặt theo hướng thẳng đứng. Thiết kế hình dạng này nhằm mục đích bảo vệ cho động cơ luôn được khô ráo, thoáng mát. Và hơn hết để tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước dẫn đến hư hại các bộ phận bên trong.

Máy bơm nước hỏa tiễn được chia làm hai loại cơ bản:

 • Máy bơm hỏa tiễn động cơ chìm: được đặt chìm trong giếng khoan, phù hợp hơn với giếng khoan công nghiệp có đường kính miệng giếng hơn 1 mét.
 • Máy bơm nước hỏa tiễn động cơ đặt cạn: Thích hợp hơn với các loại giếng khoan dân dụng có đường kính miệng giếng nhỏ. Bởi công suất của loại này không cao khả năng đẩy nước lên thấp

Ngoài ra, còn có bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời cũng được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn máy nào nhé.

Công dụng của máy bơm hỏa tiễn trong cuộc sống

Máy bơm hỏa tiễn là dòng máy bơm nước thả chìm đa tầng cánh, do đó độ đẩy cao của máy bơm rất lớn, có thể đạt đến 100m3 nước. Do đó máy bơm hỏa tiễn được ứng dụng nhiều trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và sản xuất. Một số ứng dụng chính của máy bơm hỏa tiễn có thể kể đến:

 • Có thể bơm hút nước giếng khoan có độ sâu lớn từ 30m, 50m, 100m, … trở lên. Khi lựa chọn máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan, bạn cần để tâm đến các thông số. Ví dụ như: đường kính giếng, chiều cao tính từ mực nước dâng đến mặt đất, lưu lượng nước cần bơm lên….
 • Sử dụng máy bơm hỏa tiễn cho giếng đào: điều này là khả quan khi giếng đào nhà bạn nằm ở ngoài trời. Việc sử dụng các loại máy bơm đặt cạn bắt buộc phải che đậy làm xấu đi không gian nhà bạn. Hoặc mỗi lần mưa gió làm bạn phải lo lắng máy bơm bị dính nước. Chính vì điều này bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy bơm hỏa tiễn cho giếng đào. Khi chọn máy bơm hỏa tiễn cho giếng đào thì bạn cần lưu ý các thông số. Chẳng hạn như: chiều cao cần bơm tính từ mực nước dâng lên đến bồn chứa cộng với 3m trừ hao, lưu lượng nước,…
 • Sử dụng cho bể chứa nước thải: lưu ý là bể chứa nước thải phải không lẫn rác, cát đá, hóa chất ăn mòn cao. Vì thân bơm được làm bằng inox chỉ chịu được hóa chất nhẹ, cánh bơm bằng nhựa nên có thể bị mài mòn nếu bơm phải cát đá.
 • Sử dụng máy bơm hỏa tiễn dùng trong nông nghiệp: đối với các khu vực Tây Nguyên. Vì ở đó có địa hình cao, mực nước ngầm ở sâu nên phải khoan giếng để lấy nước tưới cây trồng. Người nông dân có thể sử dụng nước trực tiếp bằng cách nối đường ống tưới với máy bơm hỏa tiễn. Để có thể cấp nước cho ống tưới cây. Vấn đề này hoàn toàn không gây hại gì cho chất lượng nước và tuổi thọ của máy bơm. Khi chọn bơm hỏa tiễn dùng cho nông nghiệp, bạn cũng cần lưu ý một vài thông số. Lưu ý từ cột áp nước tính từ mực nước dâng lên đến mặt đất.
Xem Thêm:   Gà Mái Đẻ Trứng Có Cần Gà Trống Không? Đáp Án Chính Xác Nhất

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt hiện nay? - maybomhangphu.com

Nguyên nhân máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu

Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu là một trong những vấn đề không thể tránh khi sử dụng dòng máy này để bơm nước lên sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu mà máy bơm hỏa tiễn lại lên nước yếu?

Nguồn hút nước của máy bơm hỏa tiễn bị cạn

Một trong những nguyên nhân thường xảy ra nhất khiến máy bơm hỏa tiễn bơm nước lên yếu đó là nguồn nước cấp cho máy bơm bị cạn. Giếng khoan bị thiếu hụt nước vào mùa khô, kích thước giếng khoan nhỏ hoặc khoan chưa đủ sâu. Trong trường hợp này, người sử dụng không cần quá lo lắng về máy bơm bị hỏng. Bạn chỉ cần chờ nước dâng lên đến chiều sâu đặt máy bơm là có thể tiếp tục sử dụng được.

Kỹ thuật lắp đặt không đảm bảo

Khi đặt máy bơm nước thì đường ống hút của máy phải đảm bảo kín hoàn toàn. Nếu để không khí rò rỉ vào máy bơm thì nước sẽ hút lên yếu, thậm chí là không hút lên được. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ đường ống hút nước xem có bị hư hại, vỡ gì hay không để kịp thời sửa chữa.

Mua máy bơm hỏa tiễn với cột áp không phù hợp

Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Tuy nhiên điều này cũng hiếm khi xảy ra, đặc biệt khi bạn chọn mua máy bơm hỏa tiễn ở những đơn vị uy tín, chất lượng. Bởi ở đó sẽ có tư vấn rất chi tiết, cụ thể cho bạn đảm bảo bạn sẽ chọn được cột áp bơm phù hợp nhất với chiều cao cần đẩy lên của giếng khoan.

0903618841 Tung.Cheapea Bơm | ChatNhanh Shop

Vì vậy, việc xác định độ sâu của giếng và khoảng cách độ cao cần đẩy nước lên là đặc biệt quan trọng khi chọn máy bơm hỏa tiễn.

Lưới lọc của máy bơm hỏa tiễn bị nghẽn

Thợ sửa máy bơm hỏa tiễn giá bình dân - Điện nước Quang Minh

Trong quá trình sử dụng máy bơm hỏa tiễn, không thể tránh khỏi việc các vật thể lạ như rác thải, chất rắn, bùn, phèn…Điều này sẽ làm cho máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Các vật thể lạ sẽ bám vào lưới lọc ở cửa hút, dần dần theo thời gian các vật chất này dày lên làm cho lưới lọc bị tắc và máy hỏa tiễn không thể hút nước lên được.

Xem Thêm:   Top +10 Đơn Vị Sọt Nhựa Đựng Hàng Tại Hà Nội Chất Lượng & Giá Rẻ

Cách khắc phục máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu

Mãy bơm hỏa tiễn của bạn có thể lên nước yếu là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn cần kiểm tra lại máy để có cách khắc phục phù hợp nhất. Tùy theo từng nguyên nhân gây ra mà chúng ta có cách khắc phục sao cho phù hợp nhất

Giải quyết tình trạng công suất và cột áp không đủ

Trong trường hợp này thì không có cách nào khác, người dùng cần phải mua máy bơm hỏa tiễn mới. Khi mua thì phải để ý tất cả các yếu tố về thông số kỹ thuật của sản phẩm máy bơm nước. Đặc biệt là công suất, cột áp và lưu lượng. Để có thể mua được loại máy bơm phù hợp nhất với giếng nước nhà mình.

Ngoài ra cần chọn loại máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm giếng khoan đặt cạn. Sao cho phù hợp với độ sâu của giếng nhà bạn. Thông thường khi giếng khoan có độ sâu dao động trong khoảng vài chục mét. Thì người dùng sẽ lựa chọn máy bơm hỏa tiễn trục ngang đặt cạn. Còn đối với những giếng khoan có độ sâu lớn hơn có thể lên đến vài trăm mét thì cần phải mua máy bơm đặt chìm nhé.

Một số tình trạng bạn có thể tự khắc phục tại nhà

Nếu máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu do những nguyên nhân kể trên thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà được, cụ thể là:

 • Trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp có phù hợp với máy bơm không, có đủ để máy bơm vận hành chưa? Nếu nguồn điện quá yếu thì có thể  mua thêm bộ kích điện áp nhằm hỗ trợ máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nếu máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu do ma sát trong động cơ thì ngay lập tức dừng máy bơm lại. Tháo máy bơm ra kiểm tra. Tự sửa chữa nếu có thể hoặc nhờ những người am hiểu về kỹ thuật.
 • Kiểm tra kỹ các bộ phận như đầu hút, trõm bơm…đảm bảo chúng không bị nghẽn, tắc hay bị vật lạ mắc vào.
 • Trường hợp bánh công tắc bị mòn thì phải thay mới, như vậy máy bơm sẽ hoạt động lại bình thường và ổn định hơn.

5 Loại máy bơm hỏa tiễn bán chạy nhất thị trường

Các loại máy bơm hỏa tiễn đang được người dân tin dùng và bán chạy nhất hiện nay có lẽ là những dòng máy bơm hỏa tiễn sau:

Máy bơm hỏa tiễn chìm giếng khoan ShowFou Model 3SSm3/31- 1.1kw: đây là dòng máy hỏa tiễn có công suất 1.1kw. Thân bơm được làm 100% bằng inox 304, dây quấn động cơ được làm từ 100% dây đồng chất lượng cao. Sử dụng được liên tục trong 36h mà không lo bị nóng máy. Sản phẩm hiện đang có bán tại cửa hàng Cheapea- công ty chuyên về các loại máy bơm tốt nhất hiện nay.

bom-hoa-tien-ntp-30hp-sws280-915-205

Máy bơm hỏa tiễn chìm giếng khoan ShowFou Model 4SA4/18- 1.5kw: Máy bơm có cột áp max 131m, đường kính 99mm thả vừa ống 110. Phớt cơ khí bằng carbon- ceramic, chống ngấm nước bằng cách ngăn dầu ở giữa. Sử dụng một cách an toàn và tiện lợi.

Xem Thêm:   100+ Loại Thuốc Thuỷ Sản Phổ Biến Nhất Hiện Nay Chất Lượng C

bom-chim-gieng-khoan-showfou-model-6sa45-4-7-5kw

Máy bơm hỏa tiễn IRCEM 6BH15T (Italia): Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong khai thác nước ngầm, tưới tiêu nông nghệp, canh tác biển và sử lí rác thải. Làm hoàn toàn bằng thép không gỉ AISI 304, máy bơm BP là loại máy hỏa tiễn lý tưởng cho một loạt các ứng dụng với hiệu quả cao và độ tin cậy nhất định. Sản phẩm trên thị trường có giá là 6.300.00VNĐ nhưng khi mua tại Cheapea thì giá cả ưu đãi, giảm chỉ còn 5.800.000VNĐ và nhiều phần quà bất ngờ khác.

may-bom-hoa-tien-ircem-16bh75t-italia

Máy bơm hỏa tiễn Mastra R95- DG- 18: Bộ phận chính của máy bơm hỏa tiễn Mastra R95-DG-18 sử dụng là bằng chất liệu thép không gỉ, hợp kim đồng. Mẫu mã thiết kế bắt mắt, lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn các loại máy khác. Đặc biệt máy bơm hỏa tiễn Mastra 4inch R95-DG-18 là sự lựa chọn tốt nhất trong việc sử dụng để khai thác nước ngầm trong các trường học ở nông thôn, và trong tưới tiêu. Khi mua hàng tại Cheapea bạn sẽ được bảo hành 12 tháng, gia hàng nhanh chóng tiết kiệm, giá bán của công ty đang được ưu đãi còn 13.000.000VND. Hãy nhanh tay đặt hàng để được nhiều phần quà hấp dẫn khác.

may-bom-hoa-tien-mastra-r95-bf-13-4inch

Máy bơm hỏa tiễn SWS250- 195-520 7,5Hp 380V: Sản phẩm máy bơm có công suất 7,5Hp với cột áp max là 108m. Lưu lượng max của loại máy bơm hỏa tiễn này là 15.6m3/h. Giá bán trên thị trường của dòng máy này rơi vào khoảng 25.000.000VNĐ. Tuy nhiên nếu đặt hàng tại công ty uy tín, chất lượng tốt phù hợp với giá thành như tại Cheapea, thì giá chỉ còn 18.700.000VNĐ. Còn chần chờ gì nữa mà không mau nhắc máy đặt hàng ngay để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi khác.

bom-hoa-tien-ntp-30hp-sws280-915-205

Nên mua máy bơm hỏa tiễn ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết nên mua máy bơm hỏa tiễn ở đâu uy tín, chất lượng tốt. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá dịch vụ của Cheapea nhé.

Công ty CHEAPEA - đơn vị cung cấp máy bơm hỏa tiễn hàng đầu Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm hỏa tiễn khác nhau, nhưng không phải chất lượng ở đâu cũng tốt. Để sở hữu chiếc máy hỏa tiễn bền lâu, già thành ưu đãi, chất lượng cao hãy đến ngay với Công ty TNHH TM và DV Cheapea.

Chúng tôi là một trong số những doanh nghiệp có uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp tưới tiêu và các sản phẩm gia dụng. Ở đây cung cấp đa dạng cho bạn những loại sản phẩm máy móc tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Từ máy bơm nước, máy bơm hồ cá, tấm pin năng lượng mặt trời, camera Solar, bộ kích điện, thiết bị điện gió… Không những thế, đến với cửa hàng chúng tôi bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Từ đó bạn vừa có thể nhận được các sản phẩm có chất lượng cao vừa có giá thành tốt hơn so với thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 0949 17 2016
 • Fax: 0949 17 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tìm ra nguyên nhân tại sao máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu và cách khắc phục nó ra sao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quấ trình sử dụng máy bơm hỏa tiễn. Và đừng quên ghé thăm Công ty TNHH TM và DV Cheapea để nhận nhiều ưu đãi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *