Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có ý tưởng khi chưa biết tham khảo chuồng gà đẹp ở đâu nhé. Những mẫu mã đẹp nhất dành cho những chú gà chọi lai chọi, gà chọi, gà tre hay gà cảnh. Thiết kế đơn giản phù hợp cho việc cho ăn hàng loạt từ nhỏ đến lớn và có thể áp dụng tại nhà. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể sử dụng chất liệu inox hoặc tre, nứa. Cùng Thành Công Farm tham khảo 99+ Mẫu chuồng gà đơn giản dễ làm tiết kiếm phía dưới nhé.

Yêu Cầu Kỹ Thuật Của Một Chuồng Gà Chuẩn

Một là, nền chuồng phải kiên cố, chắc chắn để dễ vệ sinh, dễ sát trùng tiêu độc, có độ dốc thích hợp để thoát nước, tránh ẩm ướt, chuột đào bới.

Hai là, xác định diện tích chuồng phù hợp với quy mô, mức độ thâm canh nhưng phải đủ rộng.

Ví dụ:

Chuồng nuôi gà đẻ trứng giống có diện tích: 4 – 5 con/m2.

Chuồng nuôi gà dò có diện tích: 5 -6 con/m2.

Mái chuồng  gà:

Vật liệu làm mái phải đảm bảo chất liệu chống nắng, nóng. Mái có thể làm bằng ngói hoặc lá tranh, lợp qua vách chuồng khoảng 1m để tránh mưa hắt làm ướt nền. Người chăn nuôi có thể lựa chọn làm một mái hoặc hai mái.

Tường vách chuồng:

Xây cách hiên mái 1 – 1.5m để tránh mưa tạt vào trong nền. Chiều cao của vách chỉ nên đạt tầm 30 đến 40 cm, còn phía trên dừng lưới thép hoặc phên nứa để tạo độ thông thoáng cho chuồng. Nếu xây hết tường vách bao quanh thì phải tạo cửa sổ để thông thoáng.

Rèm che:

Dùng các vật có chất liệu thoáng và che chắn tốt như vải bạt, bao tải, phên nứa,.. che vách tường 20cm phía ngoài chuồng nuôi, để bảo vệ gà tránh mưa gió, rết trong giai đoạn gà còn non.

Chia khu chuồng:

Chuồng được ngăn làm nhiều ô tùy vào diện tích và quy mô của chuồng, nhưng phải ít nhất 2 đến 3 ô để dễ quản lý, phân chuồng đối với các giai đoạn của gà đặc biệt là đối với gà đẻ. Việc ngăn ô cũng phải đảm bảo độ thông thoáng, thoáng mát tránh gây bí bách, thiếu không khí vì vậy nên chọn ngăn ô bằng lưới thép, nan tre.

Hệ thống cống rảnh:

Đây là hệ thống bắt buộc phải có để đảm bảo công tác vệ sinh chuồng gà, tránh gây ngập úng, ứ đọng nước trong chuồng dễ gây bệnh cho gà. Ngoài hệ thống cống rãnh ngầm cần xây dựng hệ thống thoát nước tránh gây ứ đọng nước xung quanh vách.

Nền chuồng:

Là nơi cho gà ngủ vào ban đêm, là chỗ để các máng ăn máng uống và cũng là nơi gà thải phân cho nên cần thiết kế nền sao cho cao hơn xung quanh ít nhất là 30 cm để tránh mưa ngập nước.

Có thể làm đất nện chắc, trên mặt nền lót rơm, rạ, trấu, phôi bào. Hoặc nuôi trên sàn lưới, tre đan… cách mặt đất 20- 40 cm.

Nền có thể được làm bằng các vật liệu như: gạch, xi măng hoặc nền đất, tuy nhiên nên thiết kế nền chuồng chắc chắn bằng gạch hoặc nền xi măng.

Mặt nền phải nhẵn để tiện quét dọn tẩy uế (phổ biến nhất là nền láng xi măng), đồng thời nền chuồng cần có độ nghiêng nhất định và hệ thống rãnh thoát nước.

Khung, tường chuồng:

Khung chuồng phải bền vững, chịu được gió bão mạnh, thường được xây dựng bằng bê tông hay gỗ, tre loại tốt.

Tường có thể dùng các loại nguyên vật liệu khác nhau để làm tường chuồng như, gạch, gỗ, tre, nứa…Song cần thiết kế sao cho chắc chắn:

 • Hai đầu hồi: Xây kín, xung quanh
 • Phía trước và phía sau ở bên dưới: Nên xây bằng gạch cao khoảng 0,4 – 0,6m
 • Phía trên: Dùng gỗ, tre, nứa ken thưa hoặc dùng lưới mắt cáo tạo thành vách lưới để che chắn và có độ thoáng.
 • Bên ngoài vách lưới chuồng: có hệ thống rèm che, có thể điều chỉnh linh hoạt để giữ ấm cho gà vào mùa đông và che nắng, che mưa khi cần thiết.

Như vậy vừa đảm bảo độ thông thoáng cho chuồng nuôi và chống được gà có thể bay ra ngoài.

Mái chuồng:

 • Làm bằng vật liệu nhẹ nhưng tương đối bền vững, cách nhiệt và dễ vệ sinh sát trùng nên có thể được làm bằng : Fibro xi măng, tôn, ngói, lá cọ, tranh… nhưng phải đảm bảo chắc chắn, vững vàng trong mưa gió.
 • Nếu lợp bằng lá cọ thì mái có độ nghiêng 450, nếu lợp ngói thì độ nghiêng là 350, còn Fibro xi măng hoặc tôn múi thì độ nghiêng là 160 đến 200. Trong trường hợp này phía dưới mái cần có vật liệu cách nhiệt hoặc đóng trần theo chiều của mái.

Chiều cao:

Chuồng làm cao 1,5 m, dài 2,5 m, rộng 2m. Chuồng có 1 hoặc 2 cửa cho gia cầm ra vào.

* Chuồng phải được vệ sinh khử trùng tiêu độc trước khi nuôi. Có thể dùng Formol 2% với liều 1ml/m2, Paricolin 0.05% hoặc disinfecton 0.05% trước khi bắt gà về nuôi từ 7- 15 ngày.

Xem Thêm:   Các Loại Máy Xay, Ép Thức Ăn Cho Gà | Kèm Công Thức Phối Trộn Chi Tiết

99+ Mẫu Chuồng Gà Đơn Giản Dễ Làm Phù Hợp Nhu Cầu Đa Dạng

Mẫu chuồng gà đẹp bằng sắt

Sử dụng hệ thống lưới sắt V lỗ hoặc sắt B40 để tạo thành chuồng gà rất chắc chắn. Vì như vậy tính thẩm mỹ cao hơn và đảm bảo được độ an toàn của gà quý. Họ cũng tiết kiệm thời gian xây dựng chuồng gà tại nhà. Có thể kết hợp với các vật liệu khác như gạch để làm cho bức tường chắc chắn hơn.

chuồng gà bằng sắt đẹp

Mẫu chuồng gần như 100% bằng kim loại khi sử dụng khung sắt hộp và lưới B40 hàn thêm. Khi dài 3m và rộng 1,5m, kích thước khá lớn. Chiều cao hơn 3m mang đến không gian rộng rãi, thoáng mát cho gà. Bên dưới là hệ thống cát được sàng lọc cẩn thận để đảm bảo đàn không phải lo lắng về các bệnh về chân như cúm chân, đau vùng chậu, v.v.

mẫu chuồng gà bằng sắt đẹp

Tương tự như vậy, chuồng gà đơn giản và đẹp mắt này có thể dùng để nuôi gà tre và chim trĩ. Khung sử dụng sắt hộp có độ bền cao. Sau đó chúng sẽ được rào lại để đảm bảo an toàn. Vị trí được chủ nhân chọn là nơi có nhiều cây xanh nên không sợ nóng. Mặt trước bằng lưới B40 hàn khung sắt chắc chắn, thông thoáng.

chuồng gà đẹp bằng sắt và mái tôn

Dùng tấm tôn quây xung quanh khá đơn giản, vẫn hơi nóng cho gà nhưng có tác dụng tốt đối với những nơi có rắn hay thú cắn gà thường xuyên phải rung lắc. Thích hợp nuôi gà đẻ, gà thả rông hoặc gà cảnh, cần bố trí thêm chân cho cành.

chuồng gà bằng sắt đẹp

Mô hình này thích hợp để nuôi gà tre, gà cảnh hoặc gà chọi. Để hạn chế rắn, phía dưới được lợp bằng tôn, chắn gió. Phía trên được hàn chắc chắn với lưới cao để tăng khả năng thở. Phủ lên trên bằng nhựa mỏng và sau đó là vật liệu chịu nhiệt. Loại hoa văn này hầu hết được sử dụng ở các tỉnh miền Nam và miền Tây.

mẫu chuồng gà bằng sắt đẹp

Gia chủ chia ô thành kích thước 1,5m x 1,5m tương ứng với chiều dài và chiều rộng. Đặc biệt chiều cao khoảng 1,6-1,7m khá rộng rãi. Ngăn cách giữa các ô chuồng là một tấm tôn mỏng để gà không mổ nhau.

mẫu chuồng gà bằng sắt đẹp

Khi bạn có nhu cầu mua sắt hộp, lưới cao, mái tôn có diện tích vài mét vuông thì chi phí sẽ không quá nhiều. Điều quan trọng là có thể tự làm dụng cụ sắt tại nhà, chẳng hạn như máy hàn, dao sắt. Chi phí ước tính của khu chuồng này khoảng 3 – 4 triệu đồng.

mẫu chuồng gà chọi đẹp đơn giản

Nếu không muốn xây dựng khu chuồng trại kiên cố, bạn có thể sử dụng các giá đỡ bằng sắt hộp rồi ghép các bộ phận của cùng một chuồng. Do đó, có thể tháo dỡ khi cần thiết để đảm bảo thông thoáng mà không vi phạm pháp luật cấm xây dựng trên đất ở một số khu vực nhất định.

Chuồng gà đẹp cho sân thượng

Với sân thượng thì ưu tiên các kiểu chuồng đơn giản là dạng lắp ghép hoặc 2 tầng. Muốn làm kiên cố thì chơi kiểu 2 tầng còn nếu muốn làm dạng lắp ghép thì mua sẵn xong về lắp vào là được.

mẫu chuồng gà sân thượng đẹp

Với sân thượng thì có thể lựa chọn các kiểu chuồng gà này. Có thể xây kiên cố như trên mặt đất vì nhà của mình mà xây thoải mái. Nhưng chú ý tới việc chống thấm cho chuồng và đảm bảo vệ sinh làm sạch. Hệ thống chuồng cho gà mái, gà con ở bên dưới. Bên trên là những con gà đá trưởng thành cần không gian rộng hơn.

Mẫu chuồng gà đẹp cho trại gà

Với các trại gà lớn thì không thể làm theo sở thích được mà cần tối ưu tối đa diện tích và sự thuận tiện khi chăm nuôi vệ sinh. Đây là các yếu tố được đặt lên hàng đầu khi làm các trại gà lớn. Ngoài ra thì việc tiết kiệm chi phí cũng là điều mà nhiều sư kê hướng tới.

mẫu chuồng gà chọi đẹp

Hệ thống trại gà có mái che tổng thể cả khu vực. Chúng còn được lắp thêm hệ thống phun sương nhằm đảm bảo hạ nhiệt chuồng gà nhanh chóng. Bên trên mái cũng bố trí hệ thống tưới nước với chức năng tương tự. Bên trong chia làm các khu vực chuồng nuôi với diện tích rộng trên nền cát.

mẫu chuồng gà chọi đep quy mô lớn

Miền Bắc mình chưa thấy trại gà nào lớn nhưng miền Nam thì vô số các trại gà có diện tích cực lớn với số lượng hàng trăm chiến kê. Họ đầu tư bài bản hệ thống chuồng trại và việc nuôi gà như 1 nghề để kiếm sống và làm giàu với họ. Đa số sẽ chọn khung sắt để dễ sử dụng cũng như xây lắp và tháo rỡ.

mẫu chuồng trại gà chọi đẹp

Hệ thống chuồng gà đẹp cần có khu vực giao thông thuận tiện và dễ vệ sinh lau chùi dọn dẹp. Với mẫu này có thể sử dụng nuôi gà tre, gà cảnh hoặc gà chọi đều được.

mẫu chuồng trại gà chọi đẹp

Một hệ thống trại gà cảnh, gà chọi của đại gia miền tây trong khuôn viên cực kỳ rộng rãi và mát mẻ. Tận dụng diện tích dưới các bóng cây cực kỳ mát mẻ. Những con gà đá cựa được tập trung nuôi tại đây với nền đất cát để đảm bảo tối đa cho chân cẳng. Thiết kế xây dựng gọn gàng với đúng tiêu chí vừa nuôi chơi vừa nuôi lấy gà đá đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mẫu chuồng gà đẹp 2 tầng

Tận dụng tối đa diện tích mặt sàn và biến nó thành chuồng 2 tầng. Tiết kiệm tối đa diện tích để người chăn nuôi có thể nuôi được nhiều hơn. Lý tưởng cho những người giữ số lượng lớn hoặc chỉ có một diện tích nhỏ trên đất của họ.

mẫu chuồng gà đẹp 2 tầng

Mẫu chuồng gà 2 tầng đơn giản mà đẹp khung gạch xanh 100%. Chúng vừa tăng thêm độ chắc chắn vừa đảm bảo khả năng chịu nhiệt tốt. Một hệ thống 10 lồng được chia đều lên và xuống. Phần mái được lợp bằng các khối xi măng để tiết kiệm chi phí. Cửa sử dụng sắt hộp nhỏ có thể đóng mở dễ dàng.

Xem Thêm:   10+ Các Giống Gà Hiện Nay Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

mẫu chuồng gà 2 tầng đẹp

Vì gạch to và dày nên dùng gạch ba van làm khung chuồng nên khá thoáng mát. Họ cũng có một hệ thống thông gió rất thoáng khí. Chuồng được hàn bằng sắt, một hộp bar nhỏ với mái lợp bằng xi măng.

mẫu chuồng gà 2 tầng đẹp

Cũng sử dụng gạch 3 vanh để có khung chuồng đẹp nhưng đầu tư thêm hệ thống đèn chiếu sáng và khung chắc chắn. Các lồng cũng có kích thước rộng hơn, khi chúng có thể dài từ 1,5-1,6m. Đa số anh em nhà Xiaomi đều lựa chọn sử dụng mái che chuồng gà Baltic bằng xi măng để tiết kiệm chi phí.

mẫu chuồng gà 2 tầng đẹp

Những mô hình lồng này là hợp lý cho những người nuôi khoảng 20 đến 30 con gà. Bên ngoài có thể cay hoặc không đều. Vào mùa hè, nên chọn nơi có bóng râm để tăng độ mát cho gà.

mẫu chuồng gà chọi đẹp dạng 2 tầng

Nó không cần phải quá cầu kỳ, nhưng sạch sẽ là tiêu chuẩn ở những khu vực chuồng trại này. Chúng được chủ nhân xây ở một khu riêng biệt để tiện chăm sóc.

Chuồng gà đẹp nhiều tiền

Đầu tiên phải kể đến những mẫu chuồng đắt tiền, đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Chúng được xây dựng bởi những người có kinh tế tốt nên nhìn cũng đẹp mắt. Nếu bạn có phương tiện thì hãy mạnh dạn đánh những kiểu này.

mẫu chuồng gà đẹp lợp ngói

Bạn đã thấy mô hình chuồng này chưa? Phía trên được lợp bằng ngói quá chống nóng khi sử dụng lên đến 2 lớp. Không sợ quá nóng ngay cả khi làm việc trong khu vực thoáng. Hệ thống giá gạch đẹp có giá trên 1000 / cái. Chuồng sắt sơn chống rỉ, hệ 2 tầng, mỗi tầng 6 chuồng.

mẫu chuồng gà đẹp nhiều tiền

Cùng chất lượng khi mô hình chuồng gà đẹp này được đầu tư rất bài bản và chỉn chu. Mặt bằng thiết kế thông thoáng 2 mặt thoáng. Sử dụng thêm một tấm tôn chống nóng bên trên nên giảm nhiệt. Đồng thời, độ cao khoảng 2m trở lên cũng giảm bớt sự bức bối.

mẫu chuồng gà đẹp nhiều tiền

Hệ thống khung bao gồm sự kết hợp của sắt và lưới. Được sử dụng sắt V lỗ nên việc đấu nối rất đơn giản. Ngoài ra, nền chuồng thấp hơn mặt đất để tăng khả năng làm mát cho chuồng.

mẫu chuồng gà chọi đẹp

Đối với mô hình chuồng trại này cũng vậy. Chúng được sơn màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ. Mỗi đơn vị được chia đều và kết nối với nhau theo cách đơn giản nhất có thể. Phía sau là hệ thống cây xanh, cây xanh được trồng mới đảm bảo nhiệt độ khu vực chuồng trại luôn mát mẻ.

mẫu chuồng gà chọi đẹp

Có thể nuôi gà chọi, gà cảnh trong khu vực chuồng gà đá rất đẹp. Đất canh tác có thể lên đến hàng nghìn mét vuông và được chia thành nhiều đơn vị. Một hệ thống vận chuyển sạch sẽ chạy dọc theo chuồng để dễ dàng chăm sóc. Người cho ăn và uống được đặt bên ngoài để dễ dàng vệ sinh. Tận dụng khung thép không gỉ kết hợp với giàn leo để tạo thêm sự thông thoáng mát mẻ cho chuồng.

mẫu chuồng gà đẹp nhất cao cấp

Mẫu chuồng gà đẹp nhất được xây dựng kỹ lưỡng cho các bạn tham khảo. Bên ngoài, hệ thống chuồng trại được ốp đá hoa văn cao cấp, đẹp mắt. Chúng thực sự khác biệt so với những mô hình chuồng gà truyền thống. Bên trong còn có hệ thống sưởi kết hợp với màu sơn bên trong rất ấm áp và sạch sẽ. Cả hai đều có công tắc bên ngoài để dễ dàng điều khiển sáng tối.

Mẫu chuồng gà cảnh đẹp

Với những người nuôi gà cảnh, chuồng trại lại càng đơn giản hơn khi chỉ cần thông gió tối đa là có thể phô bày hết vẻ đẹp của đàn gà. Có thể sử dụng chuồng gà bằng kim loại, có thể là thép hoặc sắt V lỗ 2 lớp. Giá thành không quá đắt hay tham khảo mẫu chuồng gà lắp ghép đơn giản.

mẫu chuồng gà cảnh đẹp

Hệ thống chuồng gà được thiết kế đơn giản, thoáng mát phù hợp với các loại gà tre, gà cảnh. Đây là những khung đã được mua sẵn và được lắp ráp vào những chiếc lồng khung bằng gạch. Ngoài ra, chủ nhân không quên bố trí đèn sáng cho gà vào ban đêm.

mẫu chuồng gà cảnh đẹp

Đối với những người sống trong khu vực nhỏ, chuồng gà đẹp này là một tham khảo đơn giản. Nền xây bằng gạch cao khoảng 40-50cm. Sau đó, sử dụng khung mạng. Bên trên được lợp bằng tôn chống nóng để tăng thêm sự mát mẻ. Mặt trên là áo chống nắng dạng lưới đen dễ hạ nhiệt.

mẫu chuồng gà tre gà cảnh đẹp

Có chuồng gà tre, gà cảnh, bạn có thể tham khảo thêm mẫu này. Thiết kế tối giản, gạch ba van kích thước lớn. Chủ nhà còn dựng thêm hệ thống khung để gà đứng, ngủ. Đối với gà tre, gà cảnh thì không thể thiếu những bộ phận này. Bên ngoài có hệ thống cỏ cho gà vui chơi, tắm nắng để giữ nguyên bản năng đào bới.

mẫu chuồng gà đẹp đơn giản

Giá thành các mẫu chuồng gà từ 2 triệu đồng đối với hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đến 5 – 10 triệu đồng đối với hộ chăn nuôi lớn. Như trên hình các bạn có thể tham khảo mẫu chuồng gà đẹp đơn giản như hình minh họa.

mẫu chuồng gà đẹp đơn giản nhỏ

Một chuồng gà nhỏ xinh khác để bạn tham khảo. Chúng có thể được sử dụng làm mô hình cho gà đẻ. Chiếc xô xanh bên trong chuồng gà là ổ cho những chú gà con. Toàn bộ hệ thống thức ăn được đặt bên ngoài để tiện cho việc ăn uống.

 

Chuồng gà đá cựa sắt

Với các mẫu chuồng gà đá cựa sắt thì có thể đơn giản hơn khi không cần cầu kỳ như gà đòn miền Bắc. Chỉ cần bộ phận che mưa che nắng là quá đủ. Hãy tham khảo mẫu chuồng gà đẹp với số lượng lên tới hàng chục hàng trăm con này nhé.

Xem Thêm:   Cách Chọn Cá Trê Giống Để Nuôi Thả Hiệu Quả Năng Suất Cao Nhất

Trại gà cực lớn của anh Phúc Bình Dương nổi tiếng trong khu vực miền trong.

Trại gà cực lớn của anh Phúc Bình Dương nổi tiếng trong khu vực miền trong.

chuồng gà đá cựa sắt

Ngoài các chuồng gà cố định còn có hệ thống các bu gà được dùng để gà thư giãn sau 1 thời gian dài nuôi nhốt.

chuồng gà đá cựa sắt

Với các mẫu chuồng ngoài trời thì không thể bỏ qua các mẫu chuồng lắp ghép. Chúng tiện lợi cho việc tháo lắp và di chuyển. Để tăng sự chắc chắn thì bên trên có xếp gạch để tránh gió to bay mất tấm mái che.

chuồng gà đá cựa sắt cỡ lớn

Số lượng gà đá cựa tại các trại gà lớn lên tới hàng chục hàng trăm con vì thế các khu vực chuồng gà đều rất rộng rãi khi được bố trí ở những sân cỏ cực rộng.

mẫu chuồng gà đá đẹp

Hệ thống chuồng gà đá được chia thành từng ô nhỏ để dễ quản lý hơn. Bên trong là cát được đãi sạch sẽ và dọn phân hàng ngày. Không cần sử dụng chuồng trại cỡ lớn mà chỉ cần những chiếc lồng úp đơn giản như hình minh họa.

Tiêu chí làm chuồng gà như thế nào?

Khi muốn làm các dạng chuồng áp dụng cho cả gà chọi, gà tre hoặc gà cảnh thì cũng phải có tiêu chuẩn nhất định. Cả về hướng của chuồng cũng như các yếu tố khác nữa mà anh em sư kê nên nắm rõ.

tiêu chí làm chuồng gà đơn giản

Nên xây dựng chuồng gà ở khu vực thông thoáng mát và tránh xa khu dân cư. Như vậy vừa đảm bảo sự riêng tư vừa đảm bảo không bị nóng. Sử dụng gạch lục hoặc ba vanh đều được. Với gạch ba vanh tuy đắt hơn nhưng đảm bảo mát mẻ hơn.

cách làm chuồng gà chọi đẹp chất lượng

Chống nóng bên trên có thể sử dụng mái lợp bô lô xi măng kết hợp phủ lá cọ lên bên trên nhé. Nếu sử dụng riêng mái bô lô có vẻ hơi nóng. Chúng cần được buộc chặt vào phần khung mái để đảm bảo sự chắc chắn chống chịu mưa gió.

mẫu chuồng gà đẹp tham khảo

Hướng chuồng gà tránh những hướng đông, tây vốn là những hướng có lượng ánh nắng rất mạnh. Chúng ta có thể sử dụng hướng bắc hoặc hướng nam đều được. Đi kèm với đó là hệ thống điều khiển sự thông thoáng và ánh sáng tùy theo thời tiết từng hôm. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn để làm chuồng gà đẹp và chất lượng hơn.

mẫu chuồng gà đẹp thả vườn

Với các dạng chuồng gà thả vườn thì cần có khu vực rộng rãi để chúng vận động. Tận dụng các mảnh vườn nhiều cỏ cây sẽ là thiên đường cho gà thả vườn.

Chi phí làm chuồng gà như thế nào?

Chi phí có thể từ 1-2 triệu đối với các mẫu chuồng gà đơn giản hoặc từ 10-20 triệu cho hệ thống nhiều chuồng gà với nhau. Tùy theo quy mô, kích thước mà lựa chọn kiểu chuồng ưng ý phù hợp nhất.

chi phí làm chuồng gà thả vườn bao nhiêu

Chi phí chuồng gà có thể tính tới như gạch cát xi măng và hệ thống mái che, cửa sắt. Với chi phí khoảng 2-3 triệu đồng là đủ cho hệ thống chuồng gà 5-6 chuồng đơn giản.

chi phí làm chuồng gà đẹp

Nếu có diện tích và kinh phí có thể tham khảo các mẫu chuồng dạng này được làm đẹp, sạch sẽ và đảm bảo tính an toàn. Hạn chế tình trạng gà bị mất trộm. Tuy nhiên chi phí khá cao khi có thể lên tới 15-20 triệu đồng.

Địa điểm xây dựng chuồng gà

 • Địa điểm xây dựng chuồng trại phải phù hợp với quy hoạch tổng thể của khu vực và địa phương.
 • Chuồng phải cách xa đường giao thông, khu dân cư, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu chế biến sản phẩm chăn nuôi, bệnh viện, khu chăn nuôi khác và xa hệ thống kênh mương thoát nước thải của khu vực theo quy định để tránh những ảnh hưởng về mùi, nước thải, phân thải của hệ thông chuồng gà, đảm bảo vệ sinh cho khu vực lân cận.
 • Ở cuối và xa nguồn nước sinh hoạt, có nguồn nước sạch và đủ trữ lượng nước cho chăn nuôi. Đảm bảo đủ diện tích và điều kiện xử lý chất thải, nước thải theo quy định.
 • Chuồng nuôi phải xây dựng ở những nơi có đủ nguồn điện.
 • Chuồng nuôi được xây dựng theo hướng đông nam.

Khu vực xung quanh chuồng nuôi gà

 • Chuồng phải được xây dựng tách biệt với khu sinh hoạt của con người.
 • Không xây chuồng gà chung với các chuồng gia súc, gia cầm khác.
 • Xung quanh chuồng nuôi phải có hàng rào để bảo vệ và ngăn ngừa người, gia súc vào trại chăn nuôi như: xây tường bao hay hàng rào lưới sắt…
 • Xung quanh chuồng nuôi trồng cây xanh tạo bóng mát
 • Có kho để chứa thức ăn và dụng cụ chăn nuôi.
 • Xung quanh chuồng nuôi cách chuồng tối thiểu 5m phải bằng phẳng, quang đãng, sạch sẽ không bị đọng nước.
 • Nếu xây nhiều dãy chuồng thì khoảng cách giữa các chuồng với nhau là 25m

Cổng trại gà

 • Nếu trại lớn xây dựng 2 hố sát trùng nhỏ 2 bên để người chăn nuôi đi lại và một hố sát trùng lớn ở giữa chỉ giành cho xe ô vận chuyển thức ăn, gà ra vào trại.
 • Trại nuôi theo kiểu gia đình thì chỉ cần thiết kế một hố sát trùng chung là được.
 • Hố sát trùng được đổ crezyle 3% hoặc vôi bột.

Trên đây là chia sẻ về mẫu chuồng gà đơn giản. Với những thông tin trên mong rằng sẽ gợi ý cho bạn nhiều mẫu chuồng gà đẹp có thể áp dụng để tự làm cho mình những chiếc chuồng gà khoa học tiết kiệm nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *