Giống hoa hồng trà lai là một loại cây trồng phổ biến để trang trí sân vườn. Khi chọn giống, nhà vườn có nhiều loại khác nhau không chỉ về màu sắc của chồi mà còn về mùi. Thực vật cho phép bạn tạo bố cục hoặc sử dụng hoa để tạo bó hoa. Cùng tìm hiểu Hoa Hồng Trà Lai là gì? Cùng Thành Công Farm tìm hiểu nhé.

Hoa Hồng Trà Lai Là Gì?

Theo tên, bạn có thể hiểu ngay trà hoa hồng lai là gì. Các giống hoa hồng cổ được gọi là hoa hồng “trà”, hiện đã tồn tại – đây là những giống lai có nguồn gốc từ tổ tiên cao quý của chúng.

Ngay từ năm 1867, giống hồng lai trà đầu tiên đã được trồng, vì điều này, các nhà lai tạo đã vượt qua hai giống sửa chữa và giống trà.

Công việc chọn lọc này được thực hiện để đa dạng hóa các giống hoa hồng, để làm đậm màu và duy trì các giống cũ, vì theo thời gian, di truyền của chúng bắt đầu mỏng đi và các bụi cây bắt đầu chết thường xuyên. Có thể nói, việc tạo ra các giống lai đã thêm máu tươi, có thể nói, và dòng giống đã mở rộng đáng kể.

Các loại và giống hoa hồng trà lai

Dòng giống rất rộng, nhưng các giống riêng lẻ vẫn bị đẩy về phía trước do đặc điểm của chúng.

 • Hoa hồng ma thuật, hay đúng hơn, giống này được gọi là “Ma thuật đen” bởi vì ngay cả trên những cánh hoa đã mở hoàn toàn, một thủy triều đen bão hòa xuất hiện.Một đầu nở hoàn toàn có đường kính khoảng 12 cm;
 • Hoa hồng đen Baccarat – giống này thuộc về hoa hồng đen, vì cánh hoa mượt mà gần như màu đen, điều này đặc biệt đáng chú ý trong bóng râm một phần, nơi hoa hồng bắt rễ tốt. Đường kính của hoa khoảng 10 cm;
 • Ngày hoa hồng – Loài hoa này được trao tặng danh hiệu hoa hồng thế kỷ XX. Câu chuyện về sự xuất hiện và phân phối của nó tương tự như một bộ phim kinh dị thú vị. Trong quá trình ra hoa, hoa hồng đổi màu khi nụ mở ra. Đầu tiên, các cánh hoa được uốn cong màu vàng mềm mại ở gốc và được viền bằng một đường viền màu hồng mâm xôi, sau đó chúng trở thành màu kem với các đường gân màu hồng.
 • Hoa hồng Osiria – nó có thể đạt đường kính hoa gần 18 cm. Giống này cảm thấy tốt ở khu vực trời mưa nhiều, nhưng chúng rất khắt khe trong việc chăm sóc và chăm sóc. Sự đa dạng thuộc về terry.

Đặc điểm chính của hoa hồng trà lai

Cây có thể dùng để trang trí bồn hoa hoặc trang trí cho bó hoa. Loại hoa hồng được hình thành là kết quả của sự lai tạp giữa loại hoa trà và hoa hồng. Hoa có cấu trúc búp dày đặc và mở từ từ, điều này giúp cho các búp hoa giữ được hương thơm hấp dẫn và nở được lâu. Các bụi cây rất dễ tạo thành hình dạng mong muốn và theo quy luật, có màu lá sẫm với một chút đỏ.

Xem Thêm:   Hoa Đậu Biếc | Công Dụng Kỹ Thuật Chăm Sóc Chi Tiết

Chiều cao

Cây thường được dùng để kết thành bó hoa. Các giống cây cao phổ biến bao gồm:

 • Red Velvet – chiều cao của văn hóa đạt 1,5 mét. Cây đa búp đỏ, được phân biệt bằng đường kính lớn và hình kính.
 • Roz Gozhar – chiều cao của bụi cây là 1,3 mét. Các chồi có màu đỏ với phần gốc màu trắng.Thông thường, một chồi mọc trên một chồi.
 • Hoa mai Texas – hoa hồng có tên do màu sắc của nụ, có màu mơ và kết cấu bông hoa hồng. Chiều cao của bụi cây lên đến 1,5 mét.

Những cây cao thường được dùng làm nền cho bồn hoa.

Kích thước trung bình

Những loại hoa hồng này thường được trồng để cắt cành và có vẻ ngoài hấp dẫn sẽ trang trí cho bất kỳ khu vực sân vườn hay vườn hồng nào. Cây bụi cao bao gồm:

 • Virginia – bụi cây có thể dài tới 1 mét. Trong trường hợp này, chồi phát triển đến 60-70 cm, các chồi có hình dạng thủy tinh và được phân biệt bởi một số lượng lớn các cánh hoa.
 • Tháp Eiffel – khác ở hình dạng của cụm hoa, có hình nhọn thuôn dài. Bụi cây cao tới 1 mét.
 • Sphinx Gold – chiều cao của thân cây lên đến 1 mét. Hoa màu cam có vệt vàng, nụ có kích thước trung bình, hoa thích hợp để cắt. Một đặc điểm nổi bật để phân biệt giống này là không có gai.
 • Môi trường – cây có khả năng miễn dịch mạnh, chịu được thời kỳ phục hồi sau mùa đông. Những nụ lớn màu hồng đào. Chiều cao của bụi cây có thể đạt hơn 1 mét.

Màu Sắc

Để thiết kế khu vườn, người ta thường sử dụng một số bảng màu nhất định của hoa hồng. Màu trắng và vàng trông đẹp trong bố cục. Những loại hoa này bao gồm:

 • Anastasia cao 1 mét, cụm hoa màu trắng nhạt, có mùi nhẹ.
 • Anna – cây đạt chiều cao 80 cm, cụm hoa màu trắng viền hồng.
 • Tequila Sunrise – nền văn hóa được phân biệt bởi một nụ màu vàng tươi. Chiều cao của bụi cây là 80 cm.
 • Landora – hoa hồng có chùm hoa lớn đường kính tới 10 cm, khi nở hoa có màu vàng tươi và có mùi mật ong.
 • Lancoma – cây đạt chiều cao một mét, hoa có màu hồng nhạt, đường kính của chồi là 8-10 cm.
 • Viên hồng – cây bụi mọc cao, có thể tới 1,7 mét. Những nụ hồng có đường kính lên đến 12 cm.
 • Lá cẩm là một cây bụi cao tới 1m, hoa dạng ly màu đỏ tươi.

Cách Trồng Hoa Hồng Trà Lai

Ở vùng đất trống, hoa hồng cần được cấy cẩn thận, nên trồng rõ ràng theo hướng dẫn để tránh bệnh bụi hoa hồng.

 1. Sau khi có được một cây con và trước khi trồng trong một vài ngày, bạn cần hạ thấp toàn bộ thân cây hoa hồng trước trong một ngày trong dung dịch thuốc diệt sinh học. Chế biến với thuốc tím không được hoan nghênh. Và sau đó hạ rễ trong 8 giờ trong một giải pháp kích thích sự phát triển của hệ thống gốc. Tất cả thời gian này là mong muốn để giữ hoa hồng trong bóng râm, và thậm chí tốt hơn ở nhà, bảo vệ nó khỏi dự thảo và mặt trời thiêu đốt.
 2. Hố trồng cũng được hình thành một vài ngày trước khi hoa hồng được trồng ở vùng đất trống, và thậm chí tốt hơn một tuần trước đó. Chiều rộng của nó thường là 50 cm, độ sâu nên khoảng 20 cm.
 3. Hỗn hợp đất, trong đó được khuyến nghị trồng các cành giâm, được làm theo công thức sau: ½ xô phân hữu cơ + ½ xô phân + sand cát hạt mịn + 1 phần đất trồng cỏ. Tất cả các thành phần phải được trộn trong một thùng chứa riêng biệt và để lại chín dưới màng, sau khi đổ chất diệt sinh học.
 4. Trước khi hạ cánh, một lớp cát thô tốt được đổ xuống đáy hố hạ cánh, và sau đó một lớp đất chuẩn bị được đặt.
 5. Rễ của hoa hồng được duỗi thẳng bằng tay theo hướng chúng mọc.
 6. Đất được rắc dần lên trên, nó phải được làm ẩm tốt.
 7. Sau khi trồng, đổ một lớp phủ dày xung quanh, nhưng không sử dụng lá rụng hoặc mùn cưa. Chẳng hạn, một lứa sâu từ động vật móng guốc như dê là phù hợp nhất. Hơn nữa, phân từ dưới dê có thể được đưa vào mà không cần đợi cho đến khi nó được cạo lại như một con bò.
 8. Cây giống phải được che phủ lần đầu tiên. Nó nên được phủ bằng một bộ phim có lỗ thủng hoặc một miếng vải đặc biệt, nhưng chỉ vào ban đêm, vào ban ngày, nó sẽ tận dụng tối đa môi trường.
 9. Xung quanh nó là cần thiết để làm một thành lũy đất thấp để nước không chảy trong quá trình tưới.
Xem Thêm:   Phong Lan Sơn Thuỷ Tiên Là Gì? Cách Trồng & Chăm Sóc Chi Tiết

Cách chăm sóc hoa hồng trà lai

 1. Tưới nước được thực hiện độc quyền ở gốc. Khi trồng, bụi cây nên nhận được độ ẩm với số lượng 5 lít mỗi ngày trong ba ngày. Hơn nữa, nó là đủ để tưới một lần một tuần.
 2. Mặc quần áo hàng đầu được áp dụng nhiều lần trong mùa hè. Chất hữu cơ vào mùa xuân và ngủ đông, khoáng sản vào tháng Bảy, kali gần với mùa thu hơn.
 3. Trước khi phủ sương, cho hoa hồng ăn một lần nữa.

Cắt tỉa

Bụi hoa hồng cần được cắt tỉa thường xuyên, được thực hiện theo sơ đồ sau:

 • năm đầu tiên tiến hành tỉa cành, khi cây bị ngắn vài chồi;
 • vào mùa thu trong năm đầu tiên, tất cả các chồi hoa bị cắt bỏ;
 • mùa xuân năm thứ hai phải cắt bao quy đầu, để lại không quá 4 nụ;
 • vào mùa thu, tất cả các chồi bị hư hỏng được cắt bỏ, cây được cắt thành 6-7 chồi để tiếp tục trú ẩn.
Mô tả và quy tắc trồng giống hoa hồng trà lai Anastasia

Việc cắt tỉa hoa hồng trà lai cho mùa đông được thực hiện vào cuối tháng 9 trước khi đợt sương giá đầu tiên.

Bón lót

Để ra hoa, cần theo dõi tình trạng của đất và kịp thời bón đầy đủ các loại bả cần thiết.

Việc bón thúc có thể được thực hiện theo nguyên tắc sau:

 • vào mùa xuân, trước khi hình thành chồi, phân hữu cơ được sử dụng;
 • Vào mùa thu năm thứ nhất, cần chuẩn bị cho cây vào mùa đông và phun phân kali sunfat (2 muỗng canh trên 8 lít nước);
 • vào năm thứ hai vào mùa xuân, dung dịch urê được sử dụng, được áp dụng sau khi cắt tỉa;
 • vào giữa tháng 5, dung dịch mullein được sử dụng (một kg cho mỗi xô nước);
 • giữa mùa hè, nên dùng phân gà truyền dịch;
 • vào tháng 9, tro gỗ được sử dụng làm chất ăn gốc và mùn.
Xem Thêm:   【Hướng Dẫn】Kỹ Thuật Trồng Cây Kiểng Lá Chi Tiết Từ A-Z

Nếu người làm vườn nhận thấy các triệu chứng thiếu các thành phần hữu ích, cần phải sử dụng phân khoáng.

Hoa hồng trắng

Sâu bệnh hại hoa hồng trà lai

Hoa hồng được miễn nhiễm, đặc biệt nếu các giống trà lai được mua tại các địa điểm bán lẻ chuyên dụng. Nếu chăm sóc không đúng cách, các bệnh sau có thể xảy ra:

 • Bệnh phấn trắng – xuất hiện như một bông hoa trắng trên lá, những lá bị hư hỏng và chồi non phải được cắt bỏ.
 • Thối xám – hại chồi và chồi. Những chỗ bị hư hại phải được loại bỏ và cây nên được phun thuốc sắc cỏ đuôi ngựa.
 • Mảng bám muội – xảy ra do sự hình thành mảng bám dính trên chồi và lá, được loại bỏ bằng dung dịch xà phòng.

Các loài gây hại xuất hiện trên hoa hồng bao gồm:

 • Rệp – ăn các chồi non và lá, làm cho bụi cây bị khô. Để loại bỏ côn trùng, chúng được phun bằng nước xà phòng.
 • Sâu cuốn lá – lây nhiễm sang lá của cây và dẫn đến lá bị vàng. Để loại bỏ, thuốc diệt côn trùng đặc biệt được sử dụng.

bụi hoa hồng

Phương pháp nhân giống hoa hồng trà lai

Hoa hồng trà lai là loài hoa trang trí thích hợp trồng ở miền trung nước Nga.Bạn có thể mua chất trồng hoặc tự chuẩn bị chất trồng. Hoa hồng nhân giống như sau:

 • Giâm cành – đối với điều này, người ta lấy những cành có chồi đã tàn lụi, cắt thành những cành giâm dài tới 10 cm. Mùa xuân tiếp theo, cây có thể được cấy sang một vị trí sinh trưởng khác.
 • Ghép. Đối với phương pháp sinh sản này, cần phải cắt bỏ chồi khỏi chồi và ghép nó vào cây tầm xuân; đối với phương pháp ghép cành, người ta rạch một đường ở đó chồi được cắm và quấn bằng băng nhựa. Việc tiêm phòng còn lại đến mùa xuân năm sau.

Hoa hồng có thể được trồng từ bụi mẹ. Để làm điều này, chồi nghiêng về phía mặt đất và rạch một đường. Chỗ rạch được lấp đất và tưới nước thường xuyên cho đến khi mầm mới nhú.

Trên đây là đặc điểm của hoa hồng trà lai đẹp rực rỡ và cách chăm sóc hoa hồng trà lai chi tiết. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có những vườn hồng đẹp tuyệt vời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *