Loài hoa này mang một vẻ đẹp đặc biệt, cổ điển. Hoa hồng Pierre de Ronsard là giống hoa hồng đầu tiên được tạo ra cho một bộ truyện có tên là Romantika. Nó bao gồm những bông hoa hồng với những bông hoa kép dày đặc mang một nét quyến rũ cổ kính thời trung cổ. Giống này đã giành được giải thưởng nhiều lần trong suốt thời gian tồn tại của nó. Nó được nhân giống để trồng trọt ở miền nam nước Pháp, trên bờ biển Địa Trung Hải, nhưng theo thời gian nó bắt đầu được trồng ở vĩ độ ôn đới. Vậy hoa hồng Pierre de Ronsard là gì? Cách trồng & chăm sóc chi tiết để có những vườn hoa đẹp nhé.

Hoa Hồng Pierre De Ronsard Là gì?

Pierre De Ronsard là một giống hồng đáng yêu và đang được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Pierre De Ronsard với khả năng phát triển mạnh mẽ, kháng bệnh tốt và cho hoa thường xuyên.
Hoa hồng Pierre De Ronsard có màu hồng nhạt bên trong và màu kem bên ngoài với hương thơm mạnh mẽ.

50+ giống Hoa Hồng Pháp siêu đẹp & dễ trồng tại nhàGiống này được phát triển ở Pháp vào năm 1985. Nó được đặt theo tên của một nhà thơ thời trung cổ nổi tiếng. Giống có tên khác: Eden Rose.Cây bụi này đạt chiều cao 3,5 mét và chiều rộng 2 mét. Nó phát triển chậm, để phát triển bình thường cần phải có chỗ dựa bên cạnh bụi cây: hàng rào, tường nhà hoặc khung kim loại. Cành cây cứng, nhưng không cứng lắm – chúng hơi uốn cong dưới sức nặng của chính chúng. Cây bụi trông nhỏ gọn.

Đặc Điểm Của Hoa Hồng Pierre De Ronsard

Các tán lá có màu xanh đậm. Cánh hoa có màu kem pha chút hồng. Các chồi lớn, đường kính từ 9 đến 12 cm. Chúng dày đặc và nặng. Một số nụ có màu hồng hơn kem. Ở giữa, màu sắc đậm hơn.

Các chồi của đợt đầu là lớn nhất. Chúng có thể dài tới 15 cm. Hoa ở những đợt tiếp theo sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút. Phần ngoài của cánh hoa đôi khi có màu xanh lục nhạt. Một nụ chứa khoảng 60 cánh hoa. Hoa hồng có ít gai.

Hoa hồng Pierre de Ronsard có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Những lợi thế bao gồm:

 1. Hoa hồng leo Pierre De Ronsard được lai tạo bởi Marie-Louise Meilland và được Meilland International giới thiệu tại Pháp vào năm 1985 như là một phần của Bộ sưu tập Renaissance®.
 2. Hoa hồng leo Pierre De Ronsard có màu hồng nhạt bên trong và màu kem bên ngoài, đường kính trung bình từ 8-10 cm, khi nở hoa có từ 55-60 cánh, phom hoa dạng cổ điển.
 3. Cây hoa hồng leo Pierre De Ronsard có chiều cao từ 1.5-3.5m, chiều rộng là 1.5m. Cây có lá rộng, màu xanh thẫm và hầu như không có gai.
 4. Hoa hồng leo Pierre De Ronsard có khả năng sinh trưởng và kháng bệnh tốt, cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm.
 5. Hoa hồng leo Pierre De Ronsard có thể trồng ở hàng rào trước cổng, trước ban công, giàn hoa trang trí sân vườn.
Xem Thêm:   Cây Đào | Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chi Tiết Nhất

Nhược Điểm:

 1. Thật không may, giống hoa hồng này có mùi hương yếu.
 2. Cần phải sử dụng khung để trồng cây; điều này sẽ đòi hỏi các khoản đầu tư tài chính bổ sung.

Trồng hoa hồng Pierre De Ronsard cần chọn giống tốt nhất

Hoa Hồng có hơn 350 loài đ­ược phân bố ở khắp nơi trên thế giới. Hiện tại ở Việt Nam đang trồng khoảng 50 chủng loại giống Hồng chính, theo các màu sắc, phân chúng thành các nhóm giống sau:

 • Nhóm màu đỏ: Đỏ thẫm, Hồng ngọc, Đỏ nhung, Đỏ cờ
 • Các giống hồng: hoa đào, đỏ quỳ, đỏ sẫm
 • Các giống nhóm vàng: vàng nhạt, vàng cam, vàng đậu tương
 • Nhóm loài sen: hồng nhạt, sen lá
 • Nhóm màu trắng: Ngà, Ngà, Kem
 • Nhóm hệ thống nhiều màu hỗn hợp: màu sắc của cánh hoa không đồng đều, nhiều màu hỗn hợp và có nhiều màu trung gian.

Hiện nay ở Hà Nội và các vùng lân cận, thị trường hoa nổi tiếng là hoa hồng. Hoa hồng là cây lâu năm, nếu biết cách trồng và chăm sóc tốt thì có thể trồng quanh năm và nở hoa thường xuyên.

Cách trồng hoa hồng Pierre De Ronsard hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng trong chậu mang lại ưu điểm cho người trồng chính là có thể dễ dàng tưới, bón phân và di chuyển để cây phát triển tốt.

Chọn hướng nắng

Trước khi trồng hồng, việc đầu tiên là chọn hướng có ánh nắng chiếu vào buổi sáng, hoặc hướng có ánh nắng chiếu qua, nhà phố ở thành thị thường vắng vẻ hơn, thiếu ánh nắng nên không có đủ điều kiện để hoa hồng để nở.

Làm đất trước khi trồng hoa hồng

Có thể dùng đất tơi xốp hoặc đất mùn, có độ thoát nước cao để tránh ứ đọng nước tưới làm tổn thương bộ rễ. Trước khi trồng hoa hồng, tốt nhất nên bón lót phân hữu cơ hoai mục bón lót cho cây. .

Kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu

Còn đối với cách trồng hoa hồng leo, bạn dùng tay trái cầm cuống hoa, dùng tay phải nhẹ nhàng lấp đất xung quanh gốc, ấn nhẹ cho cây đứng để tránh bị đứt rễ, tưới ẩm cho cây thật sau khi trồng. ngâm.

Tùy theo kích thước của chậu hay chậu mà chọn khoảng cách giữa các giỏ hoa phù hợp để đảm bảo lá nhận đủ ánh sáng, không nên trồng gần quá vì cây sẽ cao lớn do cạnh tranh hút ánh sáng. .

Sau khi trồng hoa hồng vào mỗi buổi sáng, bạn hãy dùng vòi tưới nhẹ để tưới đều nước. Vào những ngày nắng nóng nên tưới nhiều hơn để cây không bị héo, chú ý tưới vào buổi chiều mát, nhưng không quá muộn để nước không còn đọng trên lá và nụ.

Nếu lá và nụ hoa bị ướt, để qua đêm sẽ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển mạnh. Nếu đang trồng cây trong chậu, bạn nên tưới nước 2 lần / ngày.

Kỹ thuật trồng hoa hồng Pierre De Ronsard giúp cây trổ nhiều bông nhất

Có hoa hay hoa hồng đẹp và cho hoa nhiều quanh năm, nhất là vào mùa đông xuân thì cây sẽ ra hoa hồng rực rỡ hơn.

Đối với kỹ thuật trồng hoa hồng leo, để giữ được sức khỏe của cây là giúp bộ lá phát triển xanh tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, có thể giúp bộ lá của cây bằng cách phun thuốc cho cây. Trở nên khỏe mạnh hơn, xanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt yếu tố giúp cây phát triển tốt là khâu chuẩn bị trước khi trồng (bạn phải xử lý đất, bón phân cho cây và cách tỉa lá, tỉa cành theo từng thời vụ).

Xem Thêm:   Cây ưa nắng là gì? +25 cây ưa nắng được trồng nhiều nhất hiện nay!

Cây nảy mầm (mầm) (4 đến 10 ngày). Bón phân hữu cơ tan chậm hàng tuần và NPK 1 muỗng cà phê hàng tháng – nên phun xa gốc. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều hoặc thừa phân hóa học, liều lượng cho phù hợp.

Đây là cách trồng hoa hồng leo trong chậu để cây có đủ chất dinh dưỡng giúp cây phát triển sau này, sau khi trồng bạn có thể tiếp tục sử dụng thuốc kích ra rễ. Khi bón phân chú ý đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để nắm rõ lượng phù hợp, bón xa gốc tránh làm cháy cây.

Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng Pierre De Ronsard

Bón phân sau khi trồng hoa hồng Pierre De Ronsard

Sau khi gieo hạt 3-5 ngày phun phân bón lá giúp cây phát triển bộ rễ tốt hơn, ra hoa tươi tắn. Chú ý không tưới lên hoa vì như vậy hoa sẽ rất nhanh héo.

10-15 ngày là thời gian cây bén rễ và nảy mầm, lúc này bón thêm phân dạng hạt quanh gốc, phủ đất lên sau khi bón phân, đong lượng an toàn bằng thìa cà phê.

Không để phân bón gần gốc cây để không ảnh hưởng đến bộ rễ của cây hoa hồng. Sau đó tưới nước lại để cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng. Bón phân thường xuyên: phun phân bón lá mỗi tháng một lần, bón luân phiên một lần vào gốc.

Nếu tưới bằng nước ngâm phân chuồng thì cứ 4 lít nước thì lấy 1 thìa cà phê, tưới vào buổi sáng hoặc chiều tối, tưới lên thân, lá, rễ…

Thường xuyên quan sát, tỉa bỏ những tán lá hư, đối với những tán lá đã nở và tàn thì tỉa bỏ. Khi cắt tỉa, bạn cần cắt thêm 2 lớp lá ở đầu để giúp cây hoa hồng có sức đẻ nhánh mới ở mỗi đầu cành. Điều đó sẽ tạo ra những nụ hoa mới.

Để ý xem cây có mọc những chồi mới dày và có màu đỏ tía sẫm hay không, chứng tỏ cây đang nhận đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cây hoa hồng của bạn có những cành cao và ốm yếu thì bạn nên chăm sóc thêm vào lần cắt tỉa cành tiếp theo.

Tỉa cành lá, tỉa nụ

Thỉnh thoảng cắt tỉa bớt lá cho cây để gốc cây được thông thoáng tránh sâu bệnh cho cây, đồng thời thường xuyên cắt tỉa những lá hư và hoa. Tiếp tục cắt bỏ những bông hoa đã nở – đây là bước quan trọng trong cách trồng hoa hồng leo và là kỹ thuật trồng hoa hồng leo giúp cây hình thành nụ và hoa.

Khi cắt, bạn nên tỉa bớt phần ngọn và cắm thêm hai lớp lá để giúp cây hồng có sức đẻ nhánh mới. Tại thời điểm đó, chồi mới sẽ mọc trên mỗi đầu của cành đó.

Tìm các chồi cứng cáp và có màu đỏ tía đậm trên cây mọc chồi mới, điều này cho thấy cây đang cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, khi cây mọc cành yếu và cành cao thì bạn hãy chăm sóc ở lần cắt tỉa tiếp theo.

Sau khi chồi chính cao khoảng 20 đến 25 cm thì bắt đầu bấm ngọn, chỉ để lại 4 đến 5 cành cấp 1 phân bố đều xung quanh, tạo thành bộ khung chính của cây. Tăm và cành cần được cắt tỉa thường xuyên để cây luôn thông thoáng.

Ngoài ra, chăm sóc tốt nụ hoa, duy trì số nụ hoa trên cành, giúp hoa nở đều, đủ chất dinh dưỡng, hạn chế sâu bệnh. Các biện pháp cắt tỉa, tỉa cành, tỉa cành, tạo dáng cho cây được thực hiện liên tục, thường xuyên.

Khi cắt phải đếm từ dưới bánh lên trên (đầu cành) chừa 3 lá. Cắt 3 chiếc lá. Những cành hồng còn lại sẽ đâm chồi mới. Trong thời gian dưỡng cây chú ý cắt tỉa cành xấu, dưỡng hoa tập trung cho cành khỏe.

Xem Thêm:   Cây Siro | Công Dụng & Kỹ Thuật Trồng Chăm Sóc Chi Tiết

Khi chúng ta cắt theo cách này, cây sẽ khỏe hơn và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, cho bạn một cây hoa hồng leo ra nhiều hoa hơn nhiều loại cây khác.

Phòng trừ sâu bệnh hại

Khi tiến hành trồng và chăm sóc hoa hồng leo, bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ cho cây hoa hồng để lá cây quang hợp. Các lá dần chuyển sang màu vàng nhạt, quăn lại và rụng.

Lúc này nên tưới nước khẩn cấp để bổ sung nước, đồng thời bón phân bón lá giúp hoa hồng bổ sung vitamin. Nếu xuất hiện gần đầu đốm trắng hoặc dưới mặt lá là rệp sáp, ngắt bỏ lá hoặc dùng tay tiêu hủy vết trắng.

Nếu trồng với diện tích lớn nên tham khảo nơi bán thuốc bảo vệ thực vật để chọn loại thuốc phù hợp với bệnh hại cây trồng, không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Bệnh phấn trắng

Biểu hiện của bệnh là bệnh phấn trắng xám chủ yếu xuất hiện trên lá non, lá thông và cổ bông, bệnh lây lan rất nhanh làm biến dạng lá, thân, ít hoa, ít nụ, không có hoặc không có. ra hoa. Có thể làm chết thực vật.

Bạn nên điều trị bệnh này bằng thuốc càng sớm càng tốt, nếu không phương pháp trồng hoa hồng leo tại nhà của bạn coi như vô ích.

Bệnh đốm đen

Hoa hồng của bạn cũng sẽ gặp rất nhiều trở ngại do bị hắc lào. Vết bệnh hình tròn, không xác định, màu xám nhạt ở giữa và đen xung quanh. Bệnh thường xuất hiện trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá làm cho lá bị vàng và rụng.

Bệnh gỉ sắt: Bệnh đốm màu vàng da cam hoặc giống gỉ sắt xuất hiện ở mặt dưới lá, bệnh làm khô cháy lá, dễ rụng lá, cây lùn, hoa nhỏ.

Cắt cành hoa hồng

Trong kỹ thuật trồng hoa hồng leo, thời điểm tốt nhất để cắt cành hoa hồng là vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi đó cây có nhiều nhựa cây và độ ẩm nên hoa sẽ sống lâu hơn. Tưới nước đầy đủ trước khi cắt để cây tích trữ một lượng nước nhất định cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi nước).

Lưu ý sau khi cắt xong phải cho hoa vào thau nước sạch và cắt nghiêng để nước dễ ngấm vào cuống hoa. Phải cắt thêm 1 lần nữa trước khi cho chúng vào lọ. Dùng dao sắc để cắt hoặc dùng kéo cắt khúc cây để tránh dập nát.

Khi cắt phải đếm từ dưới bánh lên trên (đầu cành) chừa 3 lá. Cắt 3 chiếc lá. Các cành hồng còn lại sẽ cho ra 3 mầm. Cắt bỏ 1 cành xấu. Để lại 2 cành cứng cáp sẽ cho ra 2 bông hoa rất to và đẹp sau này.

Bạn cũng phải cắt tỉa những cành hư, gãy… chỉ 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi sau khi bắt đầu trồng cây là bạn sẽ có hoa để trưng trong nhà hoặc làm quà tặng.

Loài hoa hồng Pierre de Ronsard này có vẻ đẹp đặc biệt riêng, giống với không khí trong các bức tranh của các họa sĩ thời Trung cổ. Nó được tạo ra vào thế kỷ 20, nhưng có vẻ như giống này đã cũ. Trồng giống hoa hồng Pierre de Ronsard không gây ra bất kỳ khó khăn cụ thể nào, nhưng một bụi hoa hồng như vậy sẽ làm chủ nhân thích thú với vẻ đẹp của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *