Hệ thống phun sương tưới lan, tưới cây luôn được ứng dụng tại nhiều địa điểm vườn tược khác nhau. Hệ thống này không chỉ cung cấp đầy đủ nước cho cây cối mà còn giúp người dùng tiết kiệm được công sức và thời gian chăm sóc cây trồng. Để tìm hiểu thêm về hệ thống này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Phun Sương Hiện Đại

Hệ thống phun sương là gì?

Hệ thống tưới phun sương được biết tới là một trong những giải pháp có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho cây trồng ở dạng mưa nhân tạo. Các hạt nước này được phun ra với kích thước nhỏ li ti và mịn. Chính vì những đặc điểm này mà hệ thống phun sương thường được người dùng sử dụng, lắp đặt trong vườn ươm và nhà kính. Hơn nữa, hệ thống phun sương còn được lắp đặt tại những nơi không chịu tác động lớn từ ngoài môi trường.

Bên cạnh đó, hệ thống phun sương đem đến khả năng làm mát cho không gian một cách hoàn hảo. Không chỉ vậy, tưới phun sương còn được sử dụng cho những quán cà phê hoặc nhà xưởng. Hệ thống này không chỉ giúp không gian trở nên dễ chịu, thoáng mát mà còn tiết kiệm chi phí cho quá trình làm mát không gian. Nhờ vào những lợi ích đó mà hệ thống này được xem là phương pháp được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Cấu tạo của hệ thống phun sương

Van khóa ống

Van khóa ống phun sương chính là van khóa chuyên dụng và được sử dụng trong hệ thống phun sương làm mát và tưới cây. Van khóa có thiết kế khá nhỏ gọn, sử dụng để khóa thiết bị khi không sử dụng đến. Bên cạnh đó, van khóa sử dụng cho ống pu 8mm của hệ thống phun sương. Van khóa được sử dụng chất liệu đồng thau và có dạng tay gạt tiện lợi. Từ đó giúp tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng máy phun sương làm mát.

Máy bơm

Máy bơm phun sương là hệ thống làm mát được vận hành thông qua cơ chế riêng biệt. Đó là phun tia sương mỏng và mịn ra môi trường bên ngoài. Không chỉ vậy, sản phẩm có nhiệm vụ hạ nhiệt độ ngoài trời, tăng độ ẩm cho không khí. Chính vì vậy, máy phun sương có khả năng làm mát, tốt cho sức khỏe người dùng và tiết kiệm chi phí, công sức.

Xem Thêm:   Lưới Đen Che Nắng Có Tốt Không? ⚡ +3 Ứng Dụng Phổ Biến

Đầu béc

Đầu béc được biết đến là phụ kiện quan trọng được quyết định đến hiệu quả hoạt động của hệ thống phun sương. Việc sử dụng đầu béc có nhiệm vụ giúp nước đẩy vào đầu phun sương một cách dễ dàng. Đồng thời, đầu béc còn giúp chuyển đổi hơi lan tỏa nhanh chóng ra môi trường. Mục đích để có thể giúp không khí thêm mát mẻ, duy trì độ ẩm nhất định.

Ống dây dẫn

Đây là loại ống chuyên sử dụng cho hệ thống phun sương làm mát tại vườn ươm, nhà xưởng, nhà hàng hay quán cà phê. Việc sử dụng ống dẫn không chỉ tạo ra không gian thoải mái mà còn tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa.

Bình lọc nước

Bình lọc nước cho máy phun sương sử dụng để lọc nguồn nước trước khi cấp vào máy phun sương. Từ đó giúp giảm bớt độ phèn và cặn của nước. Đồng thời điều này có thể tránh tình trạng nghẹt đầu béc phun sương. Nhờ đó mà máy phun sương có khả năng hoạt động với công suất tốt nhất.

Ưu Điểm Của Hệ Thống Phun Sương Cây Trồng

Hệ thống phun sương tưới cây trồng đang là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho nhiều khu vực bởi nó đem lại những ưu điểm tuyệt vời, khác xa với thiết bị tưới tiêu truyền thống.

 • Có thể đảm bảo lượng nước tưới ra một cách chính xác nhờ vào bộ phận béc phun. Béc phun tạo ra những tia nước li ti có thể luồn lách qua những phiến lá. Từ đó cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cây trồng.

 • Lượng nước khi đã tưới vừa đủ cho cây trồng sẽ không gặp tình trạng ngập úng, ứ đọng và giảm thiểu tình trạng chết cây.

 • Hệ thống phun sương lúc này sẽ nhanh chóng giảm nhiệt cho đa dạng các loại cây trồng tại nhà kính, giảm đi tình trạng nắng nóng và khô cằn.

 • Tiết kiệm được thời gian và công sức cho chủ vườn gấp nhiều lần sao với việc tưới nước thủ công.

 • Dễ dàng lắp đặt, di chuyển và tháo lắp động cơ của máy phun sương. Đảm bảo máy phun sương sẽ hoạt động ổn định, mạnh mẽ và không gây ra tiếng ồn.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Về Hệ Thống Phun Sương Làm Mát

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Hệ Thống Phun Sương

Để có thể đảm bảo hệ thống phun sương tưới cây hoạt động một cách tốt nhất thì người sử dụng không nên bỏ lỡ những lưu ý sau đây:

 • Hãy lựa chọn máy phun sương phù hợp với diện tích cũng như không gian ứng dụng sản phẩm.

 • Hãy lựa chọn đúng béc phun sương mục đích để lượng nước phun ra sao cho phù hợp.

 • Hãy lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây theo hàng dọc hoặc hàng ngang tùy theo mục nhu cầu phun sương. Mục đích để hạt sương tưới được lan tỏa đều sang các cây, không gây ứ đọng nước.

 • Sau quá trình sử dụng hệ thống phun sương, hãy tắt máy và khóa van để có thể đảm bảo máy được hoạt động hiệu quả và lâu dài.

 • Bạn hãy kiểm tra định kỳ hệ thống phun sương để cải thiện kịp thời lỗi của hệ thống phun sương.

Xem Thêm:   Tìm Hiểu Về Đội Tuyển Bóng Đá U-20 Quốc Gia Nhật Bản: Hành Trình Và Định Hướng Phát Triển

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Phun Sương Hiện Đại

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể tự lắp đặt được hệ thống phun sương cho riêng mình.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định được nguồn điện, nguồn nước cũng như điểm cuối cùng của hệ thống phun sương này.

 • Bước 2: Hãy kết nối máy phun sương cùng với bộ chuyển đổi nguồn sao cho phù hợp.

 • Bước 3: Hãy cố định máy phun sương, cách xa điểm đầu phun để có thể hạn chế được nước bắn vào máy.

 • Bước 4: Hãy đi đường dây dẫn nước từ máy phun sương về đến nguồn nước. Sau đó hãy lắp đặt cục lọc nước tại đầu dây để hút nước. Lúc này hãy để nguồn nước sạch hơn để đầu tư thêm cốc lọc cũng như kết nối với vòi nước.

 • Bước 5: Hãy lắp đặt đầu phun sương cùng với măng sông. Lần lượt lắp các măng sông giữa với khoảng cách mà bạn mong muốn. Lưu ý các đầu phun phải cách nhau từ khoảng 1m – 2m. Tùy thuộc theo đường đi của hệ thống phun sương mà bạn lựa chọn chia dây sao cho phù hợp. Cuối hệ thống lắp đặt măng sông nối cuối và cuối cùng là hoàn thiện hệ thống phun sương tưới cây.

Thiết Kế Hệ Thống Phun Sương Cho Vườn Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

Tiến hành lập sơ đồ hệ thống phun sương

Để có thể tiến hành lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho vườn tược thì đầu tiên bạn cần phác thảo sơ đồ về hình dáng cũng như diện tích của khu vườn muốn lắp đặt. Bạn có thể sử dụng máy toàn đạc điện tử hoặc sử dụng máy kinh vĩ quang để có thể đo đạc sao cho chính xác. Một cách đơn giản để có thể lập sơ đồ chính xác là bạn hãy sử dụng máy định vị cầm tay hoặc sử dụng thước để đo đạc khu vườn có diện tích hạn hẹp nhé!

Liệt kê trang thiết bị cần dùng

Những trang thiết bị cần dùng để có thể thiết kế hệ thống phun sương cho vườn bao gồm như sau:

 • Timer để hẹn giờ điều khiển trong quá trình tự động tưới. Trang thiết bị này giúp bật và tắt đi hệ thống tưới tự động cho hệ thống phun sương mỗi ngày.

 • Bộ màn lọc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó như một tấm máng chắn để có thể ngăn chặn mọi tạp chất từ nguồn nước. Đồng thời là có thể hạn chế được tình trạng tắc nghẽn của béc tưới.

 • Ống dẫn nước sẽ bao gồm ống dẫn chính là PE có kích thước là 16mm, ống dẫn phụ PE kích thước là 4mm.

 • Các loại đầu tưới phun mưa cùng với các loại co nối ống khác. Có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp nếu cần.

Lắp đặt các thiết bị đầu nguồn

Bước tiếp theo chính là lắp đặt thiết bị đầu nguồn. Thiết bị đầu nguồn ở đây chính là lắp đặt Timer vào vòi nước. Sau đó, hãy lắp đặt bộ lọc vào trước thiết bị hẹn giờ này.

Xem Thêm:   Top +10 Đơn Vị Sọt Nhựa Đựng Hàng Tại Hà Nội Chất Lượng & Giá Rẻ

Thiết kế đường ống PE16mm

Đường ống dẫn chính PE 16mm phải được lắp đặt qua những khu vực mà bạn muốn tưới nước cho cây. Hãy nối 1 đầu của ống dẫn PE 16mm vào đầu còn lại của phẩn Timer. Ở đây, bạn nên lựa chọn ống tiết diện càng bé thì lưu lượng nước lúc này càng cao. Từ đó, dẫn đến việc nước phun ra từ béc nước sẽ mạnh hơn.

Nối ống PE nhỏ từ ống PE lớn ra đầu tưới

Lúc này, bạn hãy đục lỗ trên đường ống chính ở những vị trí mà muốn đặt vào đường ống trung chuyển. Sau đó bạn hãy gắn ống trung chuyển vào toàn bộ vị trí mà bạn muốn tưới cây. Sau khi đã lắp đặt xong, hãy gắn chốt bít ống vào vị trí cuối cùng của đường ống này.

Cài đặt thời gian cho hệ thống phun sương

Bước cuối cùng để có thể lắp đặt hệ thống phun sương cho không gian khu vườn chính là cài đặt thời gian cho thiết bị Timer nhé! Đồng thời, bạn hãy cho hệ thống hoạt động thử, nếu không xảy ra bất kỳ lỗi thì thì việc lắp đặt của bạn lúc này sẽ thành công. ‘

Đâu Là Công Ty Chuyên Lắp Đặt Hệ Thống Phun Sương Uy Tín?

Như chúng tôi đã nói bên trên, để có thể lắp đặt được hệ thống phun sương uy tín thì quan trọng là chúng ta phải lắp đặt một hệ thống đảm bảo các bộ phận như máy phun, béc phun sương, bộ nguồn, ống dẫn phun sương,…

Tại TP Hồ Chí Minh, công ty Phun sương Thành Công luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây. Lý do khách hàng lựa chọn Phun sương Thành Công là bởi:

 • Cung cấp các thiết bị chính hãng, hàng nhập khẩu hiện đại và đảm bảo 100% chất lượng tuyệt đối.

 • Đa dạng mẫu mã máy phun sương khác nhau. Phun sương Thành Công đưa ra nhiều kích thước, màu sắc và tính năng khác nhau để giúp khách hàng có thể lựa chọn theo mong muốn.

 • Công ty cung cấp các phụ kiện đi kèm của hệ thống phun sương tưới cây.

 • Hàng hóa tại công ty luôn có sẵn, giá thành cạnh tranh cực cao và có thể đáp ứng được số lượng lớn.

 • Dịch vụ lắp đặt hệ thống phun sương chuyên nghiệp với chế độ bảo hành lâu dài.

 • Phun Sương Thành Công cam kết 100% khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm.

Thông tin liên hệ: Phun Sương Thành Công

 • Địa chỉ: 409/69 Đường Huỳnh Thị Hai, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 090 137 2616

 • Email: ngoclong628628@gmail.com

 • Website: https://phunsuongthanhcong.com/

 Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích trên đây, quý khách hàng đã có hiểu biết về hệ thống phun sương tưới cây. Chính vì vậy, hãy sở hữu cho mình một hệ thống uy tín, hiện đại và đừng quên cách lắp đặt, sử dụng hệ thống phun sương nhé! Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ tới Phun sương Thành Công để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *