Các phương tiện truyền thông hiện nay phát triển dẫn đến thông tin được chia sẻ rất nhanh trên các kênh truyền thông đặc biệt là mạng xã hội. Đã có thời gian mọi người bàn luận rất nhiều về một chia sẻ trên mạng xã hội đó là gà trống đẻ trứng. Cho đến nay, vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc gà trống có đẻ trứng không và tại sao gà trống lại đẻ được trứng. Vấn đề này cũng đã được nhiều chuyên gia giải thích, nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì Thành Công Farm sẽ giải thích lại để các bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Câu Chuyện Có Thực Về Gà Trống Đẻ Trứng

Chuyện gà trống đẻ trứng mới kể qua nhiều người khó tin và không nghĩ đó là sự thật, nếu chưa từng nhìn thấy. Tuy nhiên mới đây tại xóm 7 Quỳnh Mỹ huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) lại có một chú gà trống đẻ trứng làm xôn xao cả một vùng.

Quả trứng do con gà trống đẻ rất bé, có chiều ngang khoảng 1cm, chiều dài khoảng 1,5cm. Được biết, con gà trống này được một năm tuổi và được chủnhân chăm sóc để tham gia chọi gà.

Gà trống chọi đẻ trứng tại Nghệ An.Ảnh Tiền Phong

Gà trống chọi đẻ trứng tại Nghệ An.Ảnh Tiền Phong

Chuyện gà trống đẻ trứng không phải là hiện tượng quá hiếm tại các vùng quê. Trước đó, vào ngày 19/2/2010, tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng xuất hiện một con gà trống đẻ trứng. Chủ nhân của con gà này là chị Nguyễn Thị Nhung.

Quả trứng mà con gà này đẻ ra to bằng ngón tay, dài khoảng hơn 2cm màu đục trắng và không có lòng đỏ. Theo những người dân ở đây, hiện tượng gà trống đẻ trứng là một điềm may mắn, báo hiệu sự tốt lành cho gia chủ .

Lý giải về chuyện gà trống đẻ trứng,theo các nhà khoa học thì gà trống đẻ là chuyện bình thường. Quả trứng màu trắng đục và có mỗi lòng trắng chứ không có lòng đỏ. Được biết đó cũng là hiện tượng thừa chất can xi trong cơ thể của gà nên chúng sản sinh ra và chỉ duy nhất một lần đẻ trứng.

Lý Giải Hiện Tượng Gà Trống Đẻ Trứng

Theo lý giải của các chuyên gia thì hiện tượng này xảy ra do gà trống bị dư thừa chất ca xi trong cơ thể nên chúng có thể thực hiện đẻ trứng được một lần duy nhất. Quả trứng của chúng sẽ màu trắng đục và chỉ có mỗi lòng trắng chứ không có lòng đỏ.

Xem Thêm:   Tiểu sử cầu thủ Phạm Hải Yến - Hành trình và thành tích nổi bật

Ngoài ra cũng có trường hợp các con gà này là gà lưỡng tính, nhưng bản chất vẫn là gà mái, tuy nhiên do có các dị thường trong cơ quan sinh dục nên nó có mào, và hình dáng giống như gà trống. Tỷ lệ các con gà mái trong hình dạng gà trống rất hiếm, chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong đàn giống, khoảng vài ngàn con mới có một con.

Gà trống có đẻ trứng không

Có nhiều trường hợp chia sẻ trên mạng xã hội về trường hợp gà trống đẻ trứng với nhiều hình ảnh, video. Khi thông tin này mới được chia sẻ thường có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người cho rằng chủ nhân của video, hình ành này cố tình dàn dựng, cắt ghép để gây chú ý trên mạng xã hội. Cũng có nhiều người cho rằng thực sự vẫn có trường hợp gà trống đẻ trứng nhưng rất hiếm. Theo các thông tin được biết thì có thể khẳng định với các bạn rằng gà trống không đẻ trứng được.

Giải thích về hiện tượng gà trống đẻ trứng, nhiều chuyên gia chăn nuôi cũng đã lên tiếng, thậm chí vấn đề này từng được đưa lên truyền hình trong chuyên mục giải đáp chăn nuôi. Theo giải thích từ các chuyên gia, gà trống không đẻ trứng được mà chỉ gà mái mớ đẻ trứng được. Một số thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về trường hợp gà trống đẻ được trứng là thật và video hình ảnh cũng không phải cắt ghép. Tuy nhiên, con “gà trống” mà các bạn thấy thực chất không phải gà trống mà là gà mái. Chỉ có điều con gà mái này có hình dáng bên ngoài giống như gà trống.

Trường hợp gà mái có hình dáng giống gà trống hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Những con gà này khi nở ra chính xác là gà mái nhưng do bị rối loạn hóc môn sinh dục nên trong quá trình phát triển sẽ phát triển bộ lông, mào giống như gà trống. Thậm chí những con gà này cũng gáy được như những con gà trống khác. Có điều là các bộ phận sinh dục bên trong vẫn là của gà mái nên khi đến tuổi thành thục thì những con gà này sẽ đẻ trứng. Đây là lý do các bạn thấy gà trống đẻ được trứng.

Xem Thêm:   Các sự kiện đáng chú ý trong thế giới bóng đá

Gà trống để trứng là tốt hay xấu?

Dù là gặp trong thực tế, hay gặp trong giấc mơ thì gà trống đẻ trứng cũng mang các ý nghĩa  của riêng mình. Khi có thể tìm hiểu rõ ràng sẽ giúp mỗi người có được thông tin chính xác hơn từ đó có thể yên tâm, không còn nhiều băn khoăn nữa.

Nếu xảy ra trong đời sống, hầu như không ai ăn trứng gà trống mà sẽ giữ lại trong nhà như một vật đem lại sự may mắn cho chủ nhà

Theo quan niệm dân gian, gà trống đẻ trứng là điềm báo tốt. Đối với hiện tượng gà trống đẻ trứng thì theo nhiều người co rằng đây là một điềm báo tốt lành. Nếu hiện tượng này xuất hiện vào dịp đầu xuân thì đó là báo hiệu cho những điều may mắn sắp đến, công việc làm ăn sẽ thuận lợi, phát đạt, con người khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào và mọi chuyện đều hanh thông, suôn sẻ.

Ngoài ra người xưa còn cho rằng mơ thấy gà trống đẻ trứng là báo hiệu gia đình bạn sắp chào đón thành viên mới, có thể có người đám cưới hoặc mang thai. Hãy chuẩn bị đặt tên cho bé và chuẩn bị các hành trang chăm sóc bé thật tốt.

Trong trường hợp người nằm mơ vẫn còn độc thân thì hãy đón nhận những điều thú vị sắp đến trong chuyện tình cảm của mình. Đó có thể là một lời tỏ tình hoặc bạn sắp đón nhận một lời cầu hôn tuyệt vời từ nửa kia.

Nằm mơ thấy gà trống đẻ trứng là điềm gì?

Giấc mơ đối với con người đã trở thành một phần không thể thiếu trong giấc ngủ. Ai cũng có thể nằm mơ và ngẫu nhiên với các diễn biến, hình ảnh hoàn toàn khác nhau.

Mỗi người lại mơ theo một cách khác nhau và với những diễn biến nhất định. Điều này là hết sức bình thường vì một giấc mơ sẽ tới vì nhiều lý do, nguyên nhân.

Trong đó, nằm mơ thấy gà trống đẻ trứng cũng là một trong số những giấc mơ khác nhau mà chúng ta có thể sẽ thấy trong khi ngủ. Khi gà là động vật quen thuộc trong mỗi gia đình nên hình ảnh chú gà hiện diện trong giấc mơ trở nên bình thường hơn rất nhiều.

Xem Thêm:   Phá Sản Vì Nuôi Dúi? Làm Thế Nào Để Nuôi Dúi Thành Công Nhất

Bạn có thể nằm mơ thấy hình ảnh con gà với nhiều hành động và nhiều sự việc diễn ra khác nhau.

Việc mơ thấy gà đẻ trứng, thậm chí là gà trống đẻ trứng chỉ là một trong số nhiều giấc mơ liên quan tới gà mà một người có thể gặp. Nó là hiện tượng khá bình thường và không có gì khó hiểu. Đặc biệt, khi gặp được giấc mơ này nó mang ý nghĩa và điềm báo riêng.

Tuy nhiên nằm mơ thấy gà trống đẻ trứng là điềm tốt nên bạn có thể yên tâm không cần lo lắng nhiều.

Chuyện lạ về gà trống đẻ trứng vàng

Năm 2018, người dân địa phương vì hiếu kỳ đã kéo tới nhà của ông Nguyễn Xuân Triều tại bản Bãi Ổi, xã Chi Khê, huyện Con Cuông thuộc tỉnh Nghệ An để coi gà trống… đẻ trứng.

Ông Triều cho hay, vào một buổi trưa, khi gia đình ông đang ăn cơm thì nghe tiếng bầy gà cục ta cục tác, xao động ngoài chuồng. Con gái ông Triều liền chạy ra coi như thế nào thì thấy một con gà trống vừa nhảy ổ và đẻ ra 2 quả trứng.

Theo quan sát, 2 quả trứng này thì có kích thước nhỏ hơn nhiều so với trứng gà thông thường của gia đình (khoảng 2cm), có hình thoi và màu vàng đục.

Chú gà trống đẻ trứng này được gia đình ông Triều nuôi đã được khoảng gần 3 năm nay và không có biểu hiện gì lạ thường.

Biết tin gà trống của nhà ông Triều bỗng đẻ trứng, rất nhiều người trong bản Bãi Ổi vì hiếu kỳ kéo tới coi, xin sờ vào trứng để lấy may mắn. Một số người đòi mua lại quả trứng ấy, nhưng gia đình quyết không bán mà đem bảo quản trong tủ lạnh.

Theo quan niệm của người đồng bào miền núi, việc gà trống đẻ trứng là một điềm tốt lành, nó báo hiệu cho một năm may mắn và mùa màng bội thu.

Với giải thích ở trên, nếu bạn thắc mắc gà trống có để trứng không thì có thể khẳng định gà trống không đẻ được trứng. Trường hợp những con “gà trống” đẻ được trứng thực ra là gà mái nhưng bị rối loạn hóc môn nên phát triển hình dạng bên ngoài như gà trống mà thôi. Vì thế, nếu bạn thấy gà trống đẻ được trứng thì cũng cứ yên tâm vì đây không phải là điềm báo gì đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *