Cỏ nhung Nhật Bản được biết đến như một loại cỏ sân vườn có giá trị thẩm mỹ cao. Chúng được yêu thích trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh và cảnh quan. Đối với những gia đình có biệt thự nhà vườn thì sử dụng cỏ nhung nhật là một gợi ý hay. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cỏ nhung Nhật bằng hạt trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung Nhật là gì?

Cỏ nhung có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia hay Zoysia japonica. Cỏ nhung Nhật Bản là loại cỏ tô điểm nền, mọc thành thảm. Một trong những giống cỏ phổ biến nhất hiện nay. Chúng đã trở nên phổ biến trong các khu vườn, tiểu cảnh và vườn cảnh của Nhật Bản. Sau này, cỏ nhung được ưa chuộng và phát triển ở nhiều nước trên thế giới. …

Đặc điểm của cashmere Nhật Bản

 • Cỏ nhung Nhật Bản là loại có màu sắc sống động, đều, xanh, mịn và rất đẹp. Cỏ này không đau khi đi chân trần. Thay vào đó là cảm giác mềm mại, rất êm ái khi đi chân trần.
 • Rễ của cỏ nhung rất sâu, mọc thành cụm, bò trên mặt đất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để chống xói mòn đất. Đặc biệt thích hợp trồng diện tích lớn trên sườn dốc, công viên hay sân golf.
 • Cỏ nhung nhật được đánh giá cao về khả năng chống chịu nên chúng có khả năng kháng sâu bệnh. Giúp người trồng tiết kiệm chi phí thuốc và chi phí nhân công. Thêm vào đó, cỏ nhung phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Cỏ nhung phát triển ngắn hơn và cần ít nước hơn các loại cỏ khác. Cỏ nhung lớn hơn có xu hướng phát triển theo chiều ngang, tạo thành thảm dày và mềm. Chính vì vậy chúng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế sân vườn, vườn hoa, vườn tiểu cảnh …

Cách Trồng Vespa Nhật Từ Hạt - Kỹ Thuật Trồng Vespa Nhật

Cách trồng cỏ nhung Nhật Bản bằng hạt giống

Có nhiều cách để trồng cỏ nhưng: trồng cỏ, cấy cỏ và trồng từ hạt. Trong số đó, trồng cỏ và di chuyển cỏ chủ yếu được đặt hàng trước và lắp ráp. Bằng cách cấy ghép, nó chỉ là thêm cây mới vào cỏ cũ.

Xem Thêm:   Hoa Đậu Biếc | Công Dụng Kỹ Thuật Chăm Sóc Chi Tiết

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cỏ chổi từ hạt và quy trình chăm sóc sau đó. Công việc này đòi hỏi người trồng phải chuẩn bị ngay từ đầu, mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu. Do đó, nếu không có thời gian cũng như điều kiện chăm sóc, bạn vẫn cần tìm đơn vị cung cấp cỏ nhung. Nó tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng cỏ phát triển tốt.

Trước khi bắt đầu trồng cỏ nhung nhật từ hạt cần chuẩn bị những thứ sau:

Quy trình chuẩn bị trồng cỏ nhung Nhật Bản

 • Tìm mua hạt giống cỏ nhung Nhật ở những nguồn uy tín để tỷ lệ nảy mầm cao hơn. Cây dễ trồng, kháng bệnh tốt, tránh sâu bệnh về sau.
 • Chuẩn bị đất cho cỏ: Hãy chắc chắn rằng nơi trồng không có cỏ dại. Sự hiện diện của cỏ dại có thể ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt khi chúng hấp thụ chất dinh dưỡng. Tiếp tục xới đất tơi xốp, không để sót đá, sỏi to trên bề mặt cần trồng. Tưới thêm nước khi xới đất, đồng thời nén chặt đất để đất không bị lún. Chú ý thoát nước để tránh bị úng, thối rễ.
 • Dùng hỗn hợp phân hữu cơ và tự nhiên đã ủ lâu ngày rải bên dưới. Có thể kết hợp nhiều loại: tro trấu, mùn dừa (mụn dừa), mùn mục, phân bò hoặc phân trâu. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ và rải nó trên đất. Theo tính chất của đất tốt hay xấu và mức độ tơi xốp mà rải cho phù hợp. Sử dụng cào vườn, trộn đất và phân bón với nhau.
 • Tỷ lệ thích hợp trồng ngoài vườn là 10-15g/m2. Các khóa học, sân gôn … sẽ phát ra âm thanh ở các quy mô khác nhau. Bạn cũng nên gieo vào ngày nắng ấm, nhiệt độ bên ngoài >20 ° C để đảm bảo hạt nảy mầm cao.

Cách Trồng Vespa Nhật Từ Hạt - Kỹ Thuật Trồng Vespa Nhật

Kỹ thuật trồng hạt giống cỏ nhung Nhật

 • Bắt đầu gieo hạt xuống đất. Độ sâu phù hợp nhất là 0,5 đến 1cm. Không tán quá dày và cũng không tán quá mỏng. Ước lượng phân bổ hợp lý theo tỷ lệ trên. Có thể ngâm trong nước sạch 7-8 tiếng trước khi xạ hạt. Có thể ngâm kỹ hơn bằng dung dịch Atonic nồng độ 1ml/l. Để ráo nước sau khi vớt để tránh hạt bị thối. Khi \xạ nếu muốn đồng đều hơn có thể trộn thêm với cát ướt.
 • Sau khi gieo, dùng bình tưới nhỏ (hoặc tốt nhất là tưới nước) nhiều lần trong ngày. Giữ điều này làm việc hàng ngày trong thời gian nảy mầm 10-25 ngày. Đảm bảo đất luôn ẩm, không bị khô, nắng gắt.
Xem Thêm:   Cây Siro | Công Dụng & Kỹ Thuật Trồng Chăm Sóc Chi Tiết

Cách Trồng Vespa Nhật Từ Hạt - Kỹ Thuật Trồng Vespa Nhật

Cách chăm sóc cỏ nhung Nhật sau khi hạt nảy mầm

Việc chăm sóc hạt sau khi nảy mầm cũng là một quá trình rất quan trọng. Xịt đều đặn 2 lần/ngày. Tùy theo thời mùa trồng mà điều chỉnh khả năng thoát nước vừa phải. Đừng tưới quá nhiều nước, nhưng cũng đừng để đất bị khô.

Quá trình bón phân trong tháng đầu tiên sau khi gieo có thể chia làm 3 lần:

 • Lần 1  5 ngày sau trồng. Lượng bón: 2kg DAP/100m2
 • Lần 2 : Sau trồng 15 ngày. Tỷ lệ phân chuồng: 3kg DAP/100m2
 • Lần 3: Sau trồng 30 ngày. Tỉ lệ bón: 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m 2

Chú ý trong quá trình gieo ươm phải nhổ cỏ thường xuyên, không để cỏ dại cạnh tranh với cỏ dại. Tần suất 2-3 lần một ngày hoặc ít hơn tùy thuộc vào vị trí của đất bạn đang trồng.

Trong vài tháng tới, chỉ cần chú ý đến việc tưới nước. Luôn cung cấp đủ nước để giữ ẩm cho đất. Trong trường hợp trời mưa, tránh làm ngập úng đồng cỏ và xây rãnh thoát nước trong vòng 24 giờ. Khi bộ rễ bắt đầu phát triển mạnh, cần đảm bảo độ dày của đất ít nhất là 3 cm. Nếu bộ rễ khỏe thì cây sẽ phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bón phân: 2kg DAP/100m/tháng. Nếu cỏ quá sẫm màu thì ngưng bón phân và bón phân NPK (16-16-8). Ngược lại nếu chưa xanh thì đổ thêm bánh dầu. Trong vài năm tiếp theo, chăm sóc cỏ bằng phân hữu cơ hoặc phân vi sinh. Để duy trì hình dạng của cỏ nhung, nên cắt cỏ khoảng 2 tháng một lần.

Lưu ý về cách trồng cỏ nhung Nhật Bản từ hạt

 • Khi chọn loại cỏ nhung trong thiết kế sân vườn của bạn, hãy chắc chắn rằng khu vườn mát mẻ và đầy nắng. Có những mẫu nhà phố 3 tầng, có thể trồng ở sân trước hoặc sân sau. Trong nhà, khu vực tiểu cảnh phải đặt dưới giếng trời có nắng gắt. Không đặt tiểu cảnh dưới gầm cầu thang. Vì cỏ nhung có đặc điểm là ưa sáng và độ ẩm cao. Vì vậy cần hạn chế trồng ở những nơi có nhiều bóng râm.
 • Để cỏ nhung luôn xanh tốt nên bón phân hữu cơ thường xuyên. Nên thiết kế đường dẫn riêng biệt, sử dụng gạch làm đường dẫn. Tránh giẫm đạp quá mức lên cỏ.
 • Chọn thuốc trừ sâu phù hợp để kiểm soát sâu bệnh. Kiểm soát cỏ dại bằng thuốc hoặc bằng tay.
 • Tỉa cành thường xuyên và bón phân thường xuyên để tạo chất dinh dưỡng.
Xem Thêm:   【Hướng Dẫn】Kỹ Thuật Trồng Cây Kiểng Lá Chi Tiết Từ A-Z

Cách Trồng Vespa Nhật Từ Hạt - Kỹ Thuật Trồng Vespa Nhật

Như đã nói ở trên, cách trồng cỏ nhung từ hạt cần có thời gian, công sức và một lượng kiến thức nhất định. Công việc này chủ yếu dành cho các nhà cung cấp cỏ nhung chuyên nghiệp hoặc các đơn vị có vườn cỏ nhung lớn. Các gia đình dân cư có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua cỏ .

Mua cỏ nhung Nhật ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, shop cây cảnh cung cấp giống nhung Nhật. Bạn có thể dễ dàng mua tại cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm cỏ nhung Nhật để trang trí sân vườn, hãy tìm kiếm ngay tại Cây Cảnh Xanh.

Cây Cảnh Xanh với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ cây cảnh, tham gia thiết kế cảnh quan và thiết kế ban công được 3 năm, đã cung cấp các dịch vụ cây cảnh tốt nhất cho đông đảo khách hàng.

Tại Cây Cảnh Xanh cung cấp cỏ nhung Nhật với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và lành nghề đã thực hiện tiểu cảnh, trang trí sân vườn cho nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, Cây cảnh xanh đã được khách hàng trên cả nước tin dùng.

Thông tin liên hệ:

 • Cây Cảnh Xanh
 • Email: caycanhxanhvietnam@gmail.com
 • Website: https://caycanhxanh.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/caycanhxanh.vn
 • Hotline/zalo: 0944 181991
 • Địa chỉ kho xưởng chậu: Xóm 2 – Bãi Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên.
 • Địa chỉ vườn ươm: Thôn 4 – Xuân Quan – Văn Giang – Hưng Yên

Trên đây là bài viết chia sẻ cách trồng cỏ nhung Nhật bằng hạt chuẩn nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ những thông tin mà bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *