Có một số vấn đề cần lưu ý khi quyết định nuôi gà chọi. Mối quan tâm lớn nhất của gián là cách nuôi gà đá bo to, cách nuôi gà đá bo lớn nhanh tới pin. Nuôi một con gà trống to lớn để có một con gà trống ưng ý là cả một quá trình chăm sóc ngay từ nhỏ. Chăm sóc gà chọi, cách chăm sóc, sức khỏe tốt, kỹ năng và sức chiến đấu tốt thì bạn nên tham khảo một số công thức mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Gà Đá Bo Lớn, Gà Tới Pin Là Gì?

Con đá bo lớn hay gà tới pin là gì? Đây là khái niệm chuyên dùng cho các môn chọi gà và nuôi gà đá. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, không phải ai cũng biết cách nuôi gà để tăng bo, bổ sung năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Ta có thể hiểu đơn giản bo ở đây là lực đá, lực đá của gà. Gà đá bo to là gà chọi có sức đá tốt, nhanh nhẹn, có thể gây sát thương cho đối thủ. Đồng thời, gà trống nhanh chóng tới Pin chỉ thời gian, khi gà trống có thể trạng tốt nhất và tinh thần phấn chấn nhất. Thể trạng và sức khỏe của gà lúc này đã ở mức tối đa. Đây là thời kỳ đỉnh cao của mọi chú gà chiến.

Hiện nay, trò chơi chọi gà hàng đầu thường được người chơi quan tâm và theo dõi đó là gà đá bo lớn. Chọi gà là tên gọi để chỉ một loài gà trống có thân hình, thân hình cường tráng, vạm vỡ. Một con gà trống khi tham gia đá gà cựa sắt cần phải trải qua quá trình huấn luyện và chăm sóc vô cùng tỉ mỉ.

Cách Nhân Biết Một Con Gà Tới Pin Đá Bo Lớn

 • Da gà đỏ tươi hoặc đỏ tía khắp trên cơ thể. Từ các vùng hang vảy cho tới hốc nách, khóe mỏ
 • Đùi gà săn chắc, nở nang, các khớp chân cứng cáp.
 • Tiếng gà gáy vang to, khỏe liên hồi và rất dõng dạc
 • Lông gà óng mượt và dày dặn
 • Hình dáng gà oai vệ, chững chạc

Các dấu hiệu trên đều cho thấy gà đá tới pin, nạp đầy đr năng lượng và tinh thần, sẵn sàng để mang đi chiến đấu.

Các Bước Cơ Bản Khi Nuôi Gà Đá Bo Lớn

Không phải người chơi gà chọi nào cũng biết cách nuôi gà chọi để chọi được những chú gà đá bo to khỏe. Quá trình lớn lên của một con gà thành một con gà trống là vô cùng phức tạp. Quá trình này thường được chia thành 3 bước sau:

 • Bước 1: Huấn luyện gà chọi Gà chọi chạy 2 vòng trên máy, gà chọi tập 1 vòng khoảng 20 phút. Sau khoảng 10 ngày gà đá lại cho gà đá tập hiệp 2, tăng thời gian tập lên 30 đến 40 phút.
 • Bước 2: Giữ nguyên quy trình tập như trên nhưng tăng thời gian tập lên lần lượt là 25 phút và 45 phút. Ngoài ra, thời gian nghỉ ngơi của gà sẽ kéo dài khoảng 2 tuần.
 • Bước 3: Đây là bước huấn luyện khá nặng khi cường độ huấn luyện của gà rất cao. Các coker tăng số lượng vòng luyện tập từ 2 lên 4, mỗi hiệp sẽ có khoảng 4 hiệp khác nhau. Các hiệp cách nhau khoảng 25 ngày nên gà có thể bắn chân trong 7 phút. Sau đó cho gà tập 4 hiệp liên tục 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày để chúng đá chân trong 10 phút. Cuối cùng, bạn nên cho gà nghỉ ngơi hoàn toàn trong 1 tuần cuối cùng rồi mới đem đi thi đấu.
Xem Thêm:   Cách Nuôi Ba Ba Con Nhanh Lớn, Ít Bệnh Tỷ Lệ Hao Hụt Thấp Nhất

Cách nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin

Chế Độ Dinh Dưỡng Của Gà Đá Bo Lớn

Thức ăn mà gà chọi cần cung cấp chủ yếu là thóc ngâm, gạo khô. Tại sao gà phải ngâm nước vo gạo trước? Điều này giúp hạn chế hàm lượng tinh bột trong cơm mà vẫn đảm bảo cho gà vẫn no. Vì trong giai đoạn này không nên cho gà tăng trọng quá nhiều.

 • Gạo, gạo (lương thực chính)
 • Rau xanh (giá đỗ, giá đỗ, xà lách …)
 • Cricket, Worms hoặc Super Worms
 • thịt bò
 • lươn, tre
 • cá chép nhỏ …
 • một số loại vitamin cho gà chọi

Ngoài gạo,  sư kê cũng nên cho gà ăn thêm các chất khác như đạm, xơ. Cung cấp nhiều vitamin cần thiết hơn. Đây là cách tăng cơ bắp và sức mạnh cho gà rất hiệu quả.

Để nuôi gà đá bo lớn hay để gà đá mau tới pin thì chúng cần được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ chứ không phải ngày một ngày hai. Mỗi sư kê đều cần phải có quy trình chăm sóc phù hợp, cẩn thận tỷ mỉ ở mỗi giai đoạn.

Các giai đoạn mà sư kê nên chú trọng nhất bao gồm giai đoạn vỗ béo, giảm mỡ và tăng cơ cho gà. Trong 3 giai đoạn này thì dinh dưỡng, thức ăn và tập luyện đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cùng tham khảo cách nuôi gà đá tăng bo và gà đá mau tới pin được các sư kê nhà nghề lâu năm đúc kết lại ở những kỹ thuật dưới đây.

Giai đoạn vỗ béo cho gà đá

Cách nuôi gà đá bo lớn trong giai đoạn vỗ béo đóng vai trò là giai đoạn bắt đầu quá trình trưởng thành và thay lông của gà. Chính bởi vậy, lượng thức ăn trong giai đoạn này sẽ được tiêu thụ sẽ khá lớn. để phù hợp với quá trình hoàn thiện trong cơ thể của gà. Ta có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng để vỗ béo cho gà chọi như sau:

 • Ngũ cốc, thóc, lúa: Cho gà ăn no 2 bữa/ ngày, ăn đến khi gà không ăn được nữa thì thôi
 • Rau xanh: Cho ăn 1 lần/ngày, sử dụng các loại rau muống, xà lách, giá đỗ để nhiều chất xơ, vitamin.
 • Bổ sung thêm đạm: 2 ngày cho gà ăn mồi 1 lần, các loại mồi sử dụng như thịt bò, sâu, lương trạch nhỏ.
 • Các loại vitamin: Các loại Vitamin B1, B2 100mg/ ngày, Vitamin A, D3, E cách 1 ngày thì cho gà uống 1 viên
 • Phariton: Đây là thuốc vỗ béo gà, liều lượng dùng cách 5 ngày sử dụng 1 viên
Xem Thêm:   Bọ Ú Ăn Gì? Cách Nuôi Chuột Lang Mũm Mĩm Dễ Thương Cute Nhất

Giai đoạn giảm mỡ cho gà đá

Sau giai đoạn vỗ béo để phát triển thì giai đoan này nhằm mục đích giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. để gà săn chắc, nhanh nhẹn hơn. Lượng thức ăn với hàm lượng tinh bột cao sẽ được giảm xuống, hạn chế tích tụ mỡ ở gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi ở giai đoạn giảm mỡ như sau:

 • Lúa: 2 lần/ ngày. Mỗi lần cho ăn khoảng 60 70 hạt.
 • Mồi: Cho gà ăn 1 lần/ tuần.
 • Bổ sung vitamin B1, B2 dùng 100mg/ ngày, vitamin B6, B12 dùng 2 ngày/ 1 viên, Vitamin A, D3 dùng 2 ngày/ 1 viên.
 • Không quên tăng cường cho gà chọi hoạt động ở giai đoạn này, quần gà 2 lần/ngày, mỗi lần 15 phút. Ngoài ra có thể thả cho gà hoạt động tự do ở ngoài khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 20 phút.

Giai đoạn luyện tập tăng cơ giảm mỡ, tăng lực đá cho gà

Nếu muốn gà chọi đá bo được lớn, sức chiến đấu dẻo dai thì ngoài một cách nuôi gà đá bo lớn an toàn. Thì gà cần phải thực hiện luyện tập chăm chỉ từ các bước cơ bản đến nâng cao. Quy trình này nhằm giúp chúng thích nghi dần để tăng cường sức bền, nâng cao thể trạng, trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

 • Luyện 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi
 • Tập chạy lồng, chạy bội
 • Tập quần mái, quần người
 • Tập quần sương dãi nắng để nâng cao sức bền bỉ

Ngoài các phương thức như chế độ ăn uống và luyện tập. Thì muốn cho gà đá bo lớn và gà đá mau pin bạn có thể thực hiện sử dụng thêm thuốc để đẩy nhanh quá trình tôi tạo cho gà. Cần nên tham khảo kỹ từ các sư kê lâu năm để có thể áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Cách tốt nhất để tập thể dục cho gà chọi

Ngay cả gà thần, gà thần trong truyền thuyết cũng cần luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng chiến đấu. Vì vậy, động tác và phương pháp bóp chính xác sẽ là nền tảng tuyệt vời để xây dựng một chú gà trống “bất khả chiến bại”.

Cách Nuôi Gà Chọi Mạnh Mẽ Bằng Các Bài Tập Sức Mạnh

Sức mạnh và kỹ thuật đánh gà không chỉ phụ thuộc vào cao độ mà còn phụ thuộc phần lớn vào các bài tập sức bền. Trong quá trình huấn luyện, những chú gà đá sẽ tự học hỏi kinh nghiệm để huấn luyện gà chọi. Mình chỉ muốn cung cấp một số bài tập cơ bản cho những người mới vào nghề, trong đó có cách nuôi gà chọi khỏe và mạnh.

Thực hành vần hơi của gà đá

Lồng Lồng: Bài tập này rất hiệu quả để tăng sức chịu đựng của gà. Cơ đùi săn chắc hơn và các khớp chân linh hoạt hơn. Chạy lồng cũng giúp gà không đập nhanh hơn, tránh bị hụt hơi trong quá trình đua.

Tập vần giữa các con gà: Trước tiên nên trang bị dây quấn và các thiết bị bảo hộ khác, băng bó để tránh làm hại lẫn nhau. Thả 2 con gà lại với nhau để tăng sức chiến đấu.

Bài tập vần gà với người: cách nuôi gà đá bo lớn bằng bài tập quay thóc cho gà chọi. Điều này rất hiệu quả trong việc giúp gà linh hoạt hơn khi thi đấu với đối thủ. Tiến hành cầm một lon thóc và nhử gà chạy theo vòng tròn. Nên cho gà quay thóc khoảng 40 vòng mỗi ngày; thực hiện quay vong theo chiều kim đồng hồ 20 vòng và làm ngược lại 20 vòng.

Xem Thêm:   Tháng 12 Trồng Rau Gì? Giống Rau Ngon Dễ Trồng & Chăm Sóc Nhất

Làm thế nào để nuôi những chú gà đá chiến đấu mạnh mẽ với làn da săn chắc

Làn da của gà chọi phải thật dày, thật săn chắc mới có thể chịu được những đòn lực của gà đối thủ. Hạn chế tối đa những tổn thương trong quá trình thi đấu. Ngoài ra khi gà có một màu da đỏ rực làm tăng thêm vẻ đẹp cho gà chọi. Cho nên để có cách nuôi gà đá cua sat có lực cần phải thực hiện quy trình vào nghệ cho gà chọi một cách chuẩn xác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vị trí thường được om bóp nghệ là phần đầu, cổ, lưng, ngực; sườn, cánh, phía dưới bụng, phao câu. Cần tránh những vùng da bị thương, trầy xước để gà không bị đau khi om bóp. Tránh om bóp nghệ với những con gà chọi còn tơ, chưa đủ tuổi. Gà mới ốm dậy hoặc vừa thi đấu về.

Cách nuôi gà đá mau lên ký

Gà chọi quá ốm không đảm bảo được sức khỏe để thi đấu. Cho nên lúc này cần áp dụng phương pháp tăng cân nặng của gà. Cải thiện chất lượng bữa ăn cho gà chọi bằng thực đơn bổ sung thêm các chất đạm; thuốc bổ, các vi chất mà gà cần trong quá trình phát triển. Và cách tốt nhất để tăng cân cho gà chính là vô mồi cho gà ; vô mồi có 2 hình thức là vô mồi bằng đồ ăn giàu dinh dưỡng và bằng thuốc.

Theo mình thì hãy theo phương pháp tự nhiên chính là vô mồi bằng đồ ăn giàu dinh dưỡng. Song song với việc cải thiện bữa ăn, nên cho gà tập luyện để tránh tình trạng gà dư mỡ; Quá béo sẽ hạn chế tính linh hoạt của gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *