Trong khi xu hướng trồng rau sạch tại nhà phố ngày càng phát triển thì không gian nhỏ, diện tích nhỏ cũng có thể hô biến thành vườn rau xanh tươi. Vì vậy, đất trồng rau sạch là một yếu tố không thể thiếu trong xu hướng này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đất sạch, đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, quy cách đóng gói nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hãy cùng điểm qua các loại đất trồng rau được “nông dân phố” ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Một số điểm cần chú ý về đất trông rau sạch

dọn vườn rau tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất đất trồng rau, tất cả đều được pha trộn theo các công thức và tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng đều có những đặc điểm chung sau:

 • Sản phẩm được làm từ chất hữu cơ, phân hữu cơ, tro trấu, sơ dừa…
 • Đất tơi xốp, sạch mầm bệnh, giữ nước và thoát nước tốt
 • Áp dụng công nghệ tiên tiến giúp loại bỏ các loại nấm và vi sinh vật gây hại, loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh, không tác động xấu đến cây trồng và môi trường xung quanh, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Tổng hợp các loại đất trồng rau sạch tại nhà

Tropical – Đất organic trồng rau

Đất sạch trồng rau Organic Tropical Pro 3d

Tham gia vào lĩnh vực cảnh quan trong nhiều năm, Tropical phát triển các sản phẩm được thiết kế để mang đến những loại đất trồng cây, trồng rau tốt nhất, phù hợp mọi nhu cầu trồng cây, vừa tiện lợi và vừa hợp túi tiền cho mọi nhà.

Tropical chuyên sản xuất ra thị trường các loại đất sạch đóng bao và các sản phẩm đất an toàn, chất lượng cao. Trồng cây xanh đô thị mang lại giá trị cao hơn cho người sử dụng. Cho dù bạn đang trồng rau mầm, rau ăn củ, cây ăn quả hay cây cảnh trong nhà; thì Tropical có hầu hết các sản phẩm liên quan.

Đất sạch Tribat

vườn rau riêng

 • Được làm từ 100% thành phần hữu cơ nguyên chất đã qua chế biến, chứa các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Thích hợp trồng các loại rau: rau ăn lá, rau ăn củ, giá đỗ, rau gia vị các loại.
 • Cung cấp chất dinh dưỡng và nước cần thiết cho sự nảy mầm của hạt và sự phát triển của bộ rễ trong suốt quá trình sinh trưởng.
 • Thích hợp trồng lại các loại rau ăn lá, ăn củ, ăn quả thời kỳ đâm chồi, đẻ nhánh.
Xem Thêm:   【Bỏ Túi】3 Cách Chọn Máy Bơm Phun Sương Phù Hợp & Hiệu Quả Nhất

Đất tốt 1989

Đất tốt để trồng rau

Sản phẩm hoàn toàn 100% tự nhiên, không chứa các thành phần độc hại. khác với các dòng sản phẩm khác.

 • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức chăm sóc cây trồng, cũng như chi phí mua quá nhiều loại đất, giá thể, nguyên liệu khác để trộn rau hỗn hợp.
 • Không còn lo mua nhiều loại đất/phân/giá thể khác nhau để đảm bảo vườn rau sạch đủ dưỡng chất, đặc biệt là những nguyên liệu khó tìm.
 • Các sản phẩm nông nghiệp đô thị thiết thực, giúp công việc làm vườn trở nên dễ dàng hơn, tìm thấy niềm vui khi làm vườn và giảm mệt mỏi trong quá trình chăm sóc vườn nhà.
 • Giúp tiết kiệm không gian sân vườn, bạn không còn phải lo lắng về việc dành nhiều diện tích cho quá nhiều loại đất.

Đất Việt

Mảnh đất gia đình Việt trồng rau sạch

Đất Việt là sản phẩm hữu cơ được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như phân hữu cơ, than bùn, tro trấu, mụn dừa, các nguyên tố khoáng đa lượng và vi lượng, nấm đối kháng Trichoderma. Các chất hữu cơ được xử lý cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Đất Việt phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây trồng trên cạn như cây cảnh, cây ăn quả, rau sạch…đặc biệt là dưa chuột, cà chua, ớt…

Tùy theo loại cây trồng mà bạn có thể trộn thêm các loại giá thể khác như đá perlite, xơ dừa, tro trấu để điều chỉnh độ tơi xốp, thoát nước và cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng hữu cơ đủ cho nhu cầu sinh trưởng và phát triển của cây.

Đất Potting Mix Namix

Đất trồng rau sạch tại nhà tp hcm

Đất trồng rau Đất Potting Mix Namix được xử lý và phối trộn với các thành phần hữu cơ như đá khoáng, mùn dừa, mùn hữu cơ đã qua xử lý đặc biệt, đất, vỏ cây và phân hữu cơ chậm phân hủy… theo chu trình đặc biệt giúp nuôi rau trong chậu, tạo điều kiện tối ưu và chậu để tăng trưởng.

Với đặc điểm là mùn hữu cơ đã phân hủy và các hạt khoáng chất như vermiculite và perlite giúp tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng của đất. Tạo môi trường phát triển tốt cho giá thể và chậu rau phát triển. Đất Potting Mix Namix nuôi dưỡng cây trồng đến 4 tháng nhờ các hạt khoáng chất giữ ẩm và dinh dưỡng tối ưu.

Đất sạch Better

Xới đất trồng rau hcm

Đất sạch Better là hỗn hợp đất đáp ứng các yêu cầu trồng rau sạch và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng (không mùi, an toàn, giá cả phải chăng, đóng gói đẹp mắt…). Đất sạch chứa cân bằng các chất dinh dưỡng vi lượng, đa lượng, trung lượng cho từng loại cây trồng.

Xem Thêm:   Kỹ Thuật Trồng Gừng Chi Tiết | Năng Suất Cao Ít Bệnh

Đất sạch Better dùng để trồng các loại rau ăn lá, rau sạch, giá đỗ, thậm chí trồng cây cảnh, hoa, cây cảnh thường được dùng làm luống trồng hoa cắt cành hoặc trộn với nhiều loại giá thể khác để cải thiện môi trường đất cho bộ rễ phát triển, giảm thiểu nguồn sâu bệnh, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón vô cơ của cây trồng.

Đất Lavamix Potting soil

Sản phẩm địa phương Limei, vườn rau của chính gia đình

Đất bầu Lavamix là hỗn hợp đất trồng đã qua xử lý tuyến trùng gây hại cho cây và môi trường giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đất trồng Lavamix không sử dụng vật liệu mùn đã qua xử lý phế thải, không chứa kim loại nặng, đảm bảo bảo vệ môi trường, phù hợp với quy trình trồng rau sạch, rau hữu cơ tự nhiên.

Đất trồng rau sạch Chibas Thủy Cam

Đất trồng rau thủy cầm

Đất được cung cấp các chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng và chất trung gian cần thiết. Đất hoàn toàn không có vi khuẩn, nấm bệnh và dư lượng hóa chất độc hại. Hỗn hợp đất phù hợp với các loại cây cảnh, rau và hoa. Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng lâu tàn hơn các loại đất khác.

Đất sạch hữu cơ SFARM

Dữ liệu rau, Farm

Đất hữu cơ SFARM là hỗn hợp đất được làm từ nhiều giá thể hữu cơ cần thiết cho cây trồng kết hợp với quy trình canh tác vi sinh giúp kích thích sự phát triển đầy đủ của vi sinh vật và giảm thiểu bệnh tật cho cây.

Đối tượng trồng là các loại rau ăn lá rau ăn lá một vụ và nhiều vụ, rau gia vị và cây dược liệu ăn lá bao gồm:

 • Rau ăn lá ngắn ngày (1 vụ): cải ngọt, cải xanh, xà lách, cải cúc, dền…
 • Các loại rau lá xanh dài ngày (nhiều vụ) và rau gia vị: bắp cải, rau muống, cải cầu vồng, diếp cá, hẹ, quế, ngò…

Đất thịt organic

Đất đô thị trồng rau sạch tại nhà

Đất thịt hữu cơ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, tỷ lệ nước thịt cao tới 100%, chứa nhiều loại hormone tăng trưởng tự nhiên, có thể giữ phân hữu cơ trong đất lâu, giàu vi sinh vật có lợi.

Đất thịt hữu cơ chứa các chất dinh dưỡng tương đối ổn định nên khi sử dụng đất trồng rau bạn chỉ cần trộn thêm với giá thể khác như tro trấu, xơ dừa hoặc phân hữu cơ. Đảm bảo đất tơi xốp, thoát nước tốt mới có thể trồng rau sạch.

Cải tạo đất trồng rau

Sau mỗi vụ thu hoạch rau, đất có xu hướng mất chất dinh dưỡng và trở nên khô cằn, vì vậy chúng ta cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên sau mỗi vụ thu hoạch, điều này có lợi cho sự phát triển của cây mới.

Xem Thêm:   【Hướng Dẫn】Cách Trồng Cỏ Lá Gừng Bằng Hạt Đơn Giản & Tiết Kiệm

cache-tron-dat-trong-rau

Lợi ích của việc cải tạo đất trồng rau sạch:

 • Loại bỏ vi khuẩn gây hại cây trồng
 • Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất
 • Cải thiện độ xốp của đất để trồng

Các phương pháp cải tạo đất như sau:

 • Bước 1: Sau khi thu hoạch rau lần trước, xới đất và để 3-5 ngày. Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất, điều này sẽ cung cấp cho đất nhiều oxy hơn và loại bỏ một số mầm bệnh nếu có. Phơi, xới đất giúp tăng lượng oxi trong đất
 • Bước 2: Thêm đất mới và phân hữu cơ. Sau một thời gian trồng rau, đất của bạn có thể bị bong ra một chút. Bạn có thể thêm đất tươi trộn với chất hữu cơ để có thêm chất dinh dưỡng cho đất.
 • Bước 3: Bổ sung dinh dưỡng cho đất bằng các loại phân vi sinh, phân hữu cơ. Đây là cách tốt nhất để đưa chất dinh dưỡng vào đất để trồng rau đúng cách mà không sử dụng hóa chất độc hại.

Mua đất trồng cây rau sạch tốt nhất ở đâu?

Để đáp ứng được mong muốn trồng rau tại nhà của khách hàng, Thế Giới Làm Vườn cung cấp đầy đủ các phụ kiện làm vườn như kệ trồng rau, chậu trồng rau, giàn trồng rau, đất trồng rau… đặc biệt đất trông rau của Thế Giới Làm Vườn là loại chuyên dụng trong lĩnh vực và đảm bảo chất lượng, nên các bạn yên tâm lựa chọn loại đất trồng phù hợp với nhu cầu của vườn nhà.

Quy trình sản xuất đất Tropical được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc, thành phần hoàn toàn tuân thủ an toàn sinh học, phù hợp trồng rau màu, mang đến bữa ăn an toàn cho gia đình bạn.

đất trồng rau ăn quả, thân leo

Bạn có thể liên hệ với Thế Giới Làm Vườn, và với kiến thức có được trong nhiều năm, đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm tốt nhất và chia sẻ những mẹo làm vườn với bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 61, Khu biệt thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TPHCM
 • VPGD: Số 20, Khu biệt thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TPHCM
 • Hotline: 0326307239
 • Email: info@tropical.vn
 • Website: https://thegioilamvuon.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ các loại đất trồng rau tốt nhất và rất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được loại đất phù hợp với vườn nhà mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *