Nuôi sâu canxi bằng hỗn hợp men vi sinh (2)

Hẳn các bạn luôn thắc mắc làm sao có thể nuôi sâu canxi thành công mà tốn ít chi phí nhất để có thể mang lại lợi nhuận cao nhất.

Hôm nay Thành Công Farm xin chia sẻ với quý vị anh chị phương pháp nuôi sâu canxi dễ dàng nhất mang lại hiệu quả cao nhất mà lại làm giảm chi phí thức ăn đầu vào.

Công Thức Nuôi Sâu Canxi Hiệu Quả Không Ngờ

Nuôi sâu canxi bằng hỗn hợp men vi sinh (2)
Sâu canxi chuẩn bị cho ra máng nuôi

Nguyên liệu Chuẩn Bị:

  • Men vi sinh v1 cấp 2 đã ủ
  • Bã đậu, cám gà con, bột ngô, bột cám gạo.
  • Cơm thừa đã ủ men
  • Ấu trùng 3 ngày tuổi

Cách Thực Hiện

Bước 1 Ủ Trứng

Đây là một giai đoạn quan trọng trong toàn bộ quá trình nuôi vì nó ảnh hưởng để sự phát triển của sâu canxi nhiều nhất. Bạn có thể xem tài liệu hướng dẫn ủ trứng trong mỗi hộp trứng của Thành Công Farm nhé.

Bước 2 Ra Máng Nuôi

Sau 4 ngày ủ trứng, Trứng sâu sẽ nở và ăn tơi hết hỗn hợp giá thể ban đầu đây là giai đoạn sâu vẫn còn yếu nhưng lại ăn rất mạnh. Tại thời điểm này không nên cho ăn men ngay. Mà rải hỗn hợp cơm thừa bột ngô, cám gà con trộn thành hỗn hợp độ ẩm khoảng 60%. Tiếp tục nuôi đến ngày thứ 7 ấu trùng bắt đầu lớn.

Xem Thêm:   Thức Ăn Cho Lợn Siêu Khoẻ - Lớn Nhanh - Ít Bệnh

Bước 3 Nuôi bằng hỗn hợp men

Sau khi ăn tơi và khỏe hơn, Sâu có khả năng sống rất cao nên bắt đầu đổ dần hỗn hơpj men vi sinh v1 cấp 2 vào trong hỗn hợp ban đầu sao cho sền sệt. Khi này sẽ tạo ra một hỗn hợp giúp cho sâu phát triển mạnh.

Nuôi tiếp từ ngày thứ 7 đến ngày 14 bạn sẽ có thành quả sâu canxi sinh khối rất mạnh. Nếu hỗn hợp khô bạn có thể chế thêm men vi sinh v1 cấp 2 để đảm bảo hỗn hợp có độ ẩm tốt. Như vậy nuôi đến khi sinh khối đạt chuẩn bạn sẽ có sâu cho gà, cá, lợn, lươn, ốc,…

Bước 4 Thu Sâu

Bạn có thể thu sâu rất đễ dàng bằng rổ hay lưới mắt nhỏ rửa trôi hỗn hợp để thu lại sâu canxi cho trang trại của mình. Nước rửa có thể tưới cây rất tốt.

Lợi ích của việc nuôi sâu bằng hỗn hợp men vi sinh

  • Giảm thiểu mùi hôi
  • Tăng sinh khối của sâu canxi
  • Lọc sâu dễ dàng
  • Tiết kiệm chi phí
  • Thời gian phát triển nhanh

Chi Phí Nuôi Sâu canxi phương pháp mới

Chi phí này được tính toán dựa trên thực tiễn với 5g trứng sâu

Men vi sinh v1 cấp 2 (100 l) 30.000đ
Trứng ruồi lính đen 5g 50.000đ
2 kg cám gà con 22.000đ
cám ngô, bã đậu, thức ăn thừa, cơm thừa…. 30.000đ
Tổng 132.000đ

Với 5g sâu canxi bạn có thể tạo ra 20kg ấu trùng trưởng thành vậy chi phí cho 1 kg ấu trùng là 6.600 đ . Nếu nguồn thức ăn bạn chủ động xin được thì chi phí còn giảm đi nhiều hơn.

Xem Thêm:   Cua Ăn Gì? Tìm Hiểu Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Cua Tốt Nhất

So với việc ăn cám đậm đặc thì ấu trùng sẽ cho bạn nguồn dinh dưỡng tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn hiểu thêm bạn có thể tham khảo chuyên mục Ruồi Lính Đen nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm video sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *