Số lượng những giống gà to nhất Việt Nam đang ngày càng tăng lên với rất nhiều loại gà nuôi phổ biến nhiều năm nay. Trọng lượng của những con gà này lên tới hơn 4-5kg đối với gà trống và khoảng 5-6kg đối với gà mái. Chúng ta có thể lựa chọn các loại gà này với mục đích nuôi làm gà thịt hoặc có 1 loại được nuôi làm gà đá. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về các loại gà này thì chắc chắn bài viết dưới đây chính là điều bạn cần tìm về các thông tin cơ bản về loại gà này.

Gà Jersey Giant

Top 5 giống gà khổng lồ nhất - Cũng đẻ trứng lớn nhất

Jersey Giant là giống gà được lai tạo với mục đích chủ yếu là cho làm giống cung cấp thịt so năng suất với gà tây. Hiện nay, loài gà này đã được rộng rãi biết đến là giống gà to nhất. Lịch sử ghi nhận được loài gà này có xuất xứ vào khoảng năm 1800 ở khu vực đông bắc Mỹ.

Giống gà này cần được nuôi dưỡng và chăm sóc đến khi được tám tháng mới tối thiểu đủ chuẩn lấy thịt được. Cho nên chúng vẫn chưa hoàn toàn có thể trở thành giống gà nuôi thương phẩm hiệu quả.

Con trống Jersey Giant có chiều cao trung bình năm mươi đến sau mươi lăm phân, nặng tầm quanh bảy ký. Gà mái giống này cũng không kém cạnh khi chiều cao có thể lên tới năm mươi phân và nặng tới năm ký rưỡi.

Đặc điểm giống nòi của gà Jersey Giant

Giống gà này có phần lớn số cá thể là màu đen bóng. Vẫn có một số con ngoại lệ màu trắng và xanh lam tuy nhiên với số lượng nhỏ. Các loại màu này vẫn đang được công nhận là các màu của giống gà to nhất này.

giong ga to nhat viet nam

Giống gà to nhất này hiện tại đã có sẵn và được bán tại Việt Nam với con giống từ hai tuần. Giá tham khảo cho các người mua với đàn tám con là tầm khoảng một triệu hai. Với đàn mười tám con thì sẽ có giá trong khoảng hai triệu rưỡi, chia đều trống và mái. Người mua hoàn toàn yên tâm nuôi vì chúng có đặc tính phù hợp nuôi ở khí hậu nước ta.

Giống này có đặc điểm là lưng rộng và phẳng, đuôi tương đối ngắn, da vàng, mào đơn. Chân đen nhưng lại có đế bàn chân màu vàng, mỗi chân của gà đều có bốn ngón. Đôi mắt của chúng có màu nâu sẫm, mỏ đen với phớt vàng một chút ở đầu mỏ.

Giống thuần chủng thường được ghi nhận có ba màu là đen, trắng và xanh, những con trắng có chân liễu và đế vàng. Bởi xuất xứ từ vùng có khí hậu lạnh nên chúng có bộ lông dày. Đó chính là vũ khí chống chọi tốt với mùa đông.

Với kích cỡ to lớn như trên thì cũng thật khó có thể tìm thấy giống gà to hơn loài này được. Tuy có thân hình to lớn, giống gà này lại rất thân thiện, lành tính và gần người. Nhờ bản tính thân thiện này mà gà Jersey Giant được nhiều người nuôi để làm thú cưng.

Lưu ý khi chăm sóc

Nếu muốn nuôi nhốt chuồng, ta phải đảm bảo tối thiểu rộng một mét hai mỗi con. Lý tưởng nhất cho chuồng nuôi là hai mét tư cho mỗi con. Chúng vẫn có các tập tính của gà như đi bới đất trong vườn để tự tìm kiếm thức ăn.

Giống này có khả năng đẻ đến được hai trăm trứng một năm, trứng cũng lớn màu nâu nhạt. Tính trung bình ra từ hai đến bốn quả trứng đẻ trong mỗi tuần. Tuy nhiên, điều nổi bật hơn là khả năng lấy thịt cùng với chất lượng thơm ngon.

Khi nuôi, người nuôi cũng cần cho thêm các khoáng chất bởi cơ thể lớn nên cũng gặp vấn đề yếu xương và cơ. Gà này cũng ăn một lượng khá nhiều và tốn nhiều thời gian để lớn được. Chi phí để có thể nuôi được một con trưởng thành khá cao, do vậy bạn cần xem xét kỹ khi quyết định chọn nuôi giống gà to nhất tại Việt Nam này.

Gà Hồ

Gà hồ có những đặc điểm nổi bật nào giá bán bao nhiêu

Đây là một giống gà quý của tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng đã lâu từ xưa tới nay. Giống này được nuôi phổ biến nhất tại làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nên nếu người mua muốn tìm mua dòng gà này có thể tới làng trên.

Xem Thêm:   Thức Ăn Cho Lợn Siêu Khoẻ - Lớn Nhanh - Ít Bệnh

Với phẩm chất thịt rất thơm ngon vốn chỉ được dùng cho các bậc vương công quý tộc giới nhà giàu thời xưa. Một số những loài gà ngon nhất được tuyển chọn để đem vào trong cung tiến vua. Điều này cũng đã đủ cho thấy sự quý hiếm của loại gà vốn được coi là loài gà linh vật của Việt Nam này.

Trọng lượng gà Hồ thường rơi vào trung bình khoảng 3 – 5kg với gà trống là 4,5kg đến 5kg khi trưởng thành còn với gà mái thường sẽ chỉ khoảng 3,5-4kg. Nếu so sánh với trọng lượng với những loại gà phổ biến nhất như gà ta, gà ri… thì chúng có cân nặng lớn hơn rất nhiều. Do trọng lượng nặng, kích thước lại cực kỳ lớn nên chúng có thời gian sinh trưởng khá lâu.

Gà Hồ Có Những đặc điểm Nổi Bật Nào Giá Bán Bao Nhiêu | Hermiger

Phải mất từ 2-3 năm thì những loài gà này mới có thể đạt được kích thước và trọng lượng lớn nhất. Cũng vì trọng lượng khá nặng mà việc thường như ấp trứng nuôi con của gà mái tương đối vụng. Vì thế mà tỉ lệ sinh nở thường xuyên của dòng gà này thường thấp. Nếu để chúng tự ấp trứng của mình, tỉ lệ nở sẽ không cao bằng máy ấp.

Mức giá của gà Hồ cũng đang có mức khá cao do thời gian nuôi lâu lớn. Với những con gà nào khoảng 1-2 năm tuổi mức giá lên đến 150 nghìn cho tới 200 nghìn/kg. Với những con gà khác già hơn từ 2-3 năm thì mức giá là 350-500 nghìn đồng/kg. Những người mua muốn mua phải đặt trước nếu không thì sẽ không có gà để sử dụng trong những dịp quan trọng.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là gì, cách phân biệt, gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg?

Giống gà to nhất Việt Nam chắc chắn không thể thiếu được dòng gà chân to Đông Tảo hay Đông Cảo. Đây là một dòng gà khá là quý hiếm tương tự như gà Hồ nhưng chúng thì lại có nguồn gốc từ Hưng Yên. Địa chỉ cụ thể là xã Đông Tảo, nằm trong huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Nếu những người chưa nhìn qua về 2 dòng gà này có thể nhầm lẫn chúng với dòng gà Hồ của Bắc Ninh. Tuy nhiên chúng cũng luôn mang những đặc điểm khác biệt mà có thể phân biệt được dễ dàng.

Cũng giống gà Hồ khi gà Đông Tảo cũng là dòng gà quý hiếm đặc biệt thường xuyên được sử dụng để cung tiến vua. Những con gà nào mà có chân càng to thì càng được đánh giá cao với mức giá tiền triệu 1 con. Kích thước chân gà thường sẽ là lớn nhất của dòng gà này có thể to bằng 1 lon bia Hà Nội. Chúng ta có thể cảm nhận rõ rệt được sự khủng khiếp của chúng như thế nào rồi nhé.

Chắc chắn các bạn đọc cũng không nhìn nhầm đâu. Bởi vì giống gà to nhất Việt Nam hiện nay hiện đang góp mặt đứng vị trí số ba trong danh sách này. Là người Việt Nam, chắc hẳn ai cũng đã có cơ hội từng ít nhất một lần nghe tên loại gà này.

Phân biệt gà Đông Tảo lai và thuần chủng | Farmvina Nông Nghiệp

Bưởi Luận Văn, chuối ngự Đại Hoàng, nước mắm Vạn phần cũng là một số trong những đặc sản tiến vua thời xưa. Chỉ hai từ tiến vua thôi cũng khiến chúng ta đã đủ thấy sự quý giá thơm ngon của những loại nông sản này. Cho đến tận một hình ảnh ấn tượng cho các thương hiệu đặc sản trứ danh này.

Trọng lượng của gà Đông Tảo thường rơi vào khoảng 4,5kg đổ xuống đối với gà trống. Còn gà mái thì sẽ có trọng lượng nhỏ hơn chỉ khoảng từ 3kg cho tới 3,5kg. Tuy rằng trọng lượng lớn nhưng loài gà này cũng là loài khá chậm lớn lại ăn nhiều.

Vì thế mà mức giá bán ra của chúng cũng cao hơn so với nhiều dòng gà khác. Mức giá của chúng thường có thể ở khoảng từ 200-500 nghìn/kg với gà lai hoặc gà ít tuổi. Với những con gà nào lớn tuổi hơn, trường thành mức giá có thể lên tới cả triệu/kg. Đặc biệt khi đó là những con gà giống phẩm chất tốt thì giá có thể từ 5 – 10 triệu/con gà giống.

Gà Đông Tảo - Bật mí cách nhận biết và chọn gà ngon

Xứng danh một đặc sản tiến vua đã có hàng trăm năm chính là thịt gà Đông Tảo. Giống có thịt thơm, ngon, ăn ngậy đồng thời có màu sắc gần gống với thịt bò.

Riêng bộ chân của giống gà này thì được đánh giá cao nhất, có những cặp chân để chế biến riêng các món ăn. Có thể có giá lên tới vài triệu, với chất lượng đặc biệt như thế này. Gà Đông Tảo hiện nay đang không còn nuôi thương phẩm nữa, mà chính xác hơn trở thành một thức loại quà biếu trang trọng và phù hợp.

Xem Thêm:   Heo Bị Xuất Huyết Dưới Da Là Bệnh Gì? Cách Chữa Trị Chi Tiết Nhất

Chăm sóc gà Đông Tảo

Hiện mỗi con gà Đông Tảo đang có mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu. Khi nói đến mức giá này thì có lẽ chắc là các bạn đọc sẽ thắc mắc tại sao giá lại cao như vậy? Đó là bởi vì chúng được chăm sóc cực kỳ cẩn thận.

Gà Đông Tảo - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên

Muối, chè xanh và nước ấm vừa phải chính là những nguyên liệu để ngâm chân cho những chú gà Đông Tảo. Quy trình ngâm cũng như rửa chân cũng cần hết sức cẩn trọng.

Gà Đông Tảo còn là loài gà rất nổi tiếng trên thế giới nữa, với người Nhật, Anh, Mỹ khi mà lần đầu tiên thấy. Họ đều không chỉ tỏ ra thán phục vẻ ngoài mà còn là mức giá khủng của chúng.

Tham khảo từ những người có kinh nghiệm chơi gà chọi thì nếu rửa bằng nước chè rất đỏ gà. Còn nếu rửa bằng nước muối thì sẽ giúp gà sát trùng vết thương. Hơn nữa, nhiệt độ nước cũng phải thử nhiều lần để đảm bảo.

Đặc điểm gà Đông tảo | Cổng TTĐT Tài năng trẻ Quốc gia

Sau khi đã được rửa chân sẽ được đem ra phơi nắng, mỗi tuần một bữa cho ăn thịt bò. Để có thể tăng mỡ trong các thớ thịt, chuyên gia cũng khuyên rằng ngoài ăn ngô, thóc như vậy gà Đông Tảo cần bổ sung thêm các loại đạm khác, với một lượng chỉ cần nhỏ thôi, tuần chỉ một hai bận.

Với khối lượng một con trưởng thành nặng trên bốn ký rưỡi và vẻ ngoài độc đáo. Đặc biệt là đôi chân to lớn bằng cổ tay người thì nghiễm nhiên đây là giống gà to của Việt Nam này có mặt trong danh sách.

Gà Mía

Gà mía nuôi lấy thịt trọng lượng 4-5kg.

Một giống gà to nhất Việt Nam khác chính là những con gà Mía có xuất xứ tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Đây cũng là một dòng gà có nguồn gốc lâu đời và nổi tiếng của khu vực hà Tây cũ. Nhiều người cứ nghĩ rằng loài gà này chúng chỉ có trọng lượng từ 2-3kg tuy nhiên trọng lượng lớn nhất của những con gà trưởng thành có thể lên tới 5kg đối với gà trống và nặng khoảng 4kg với gà mái.

Tuy nhiên, do mục đích nuôi lấy thịt nên người ta thường sẽ không để gà có trọng lượng quá lớn như vậy. Vừa tốn thêm nhiều tiền thức ăn và công chăm sóc cũng như khó bán bởi vì trọng lượng lớn sẽ kén người mua. Khoảng 5kg là quá thừa thãi với bữa ăn của một gia đình nên người ta chỉ chọn các chú gà tơ từ 2,5kg – 3kg thịt ăn ngon nhất.

Kỹ thuật nuôi gà mía lai đạt hiệu quả cao, ky thuat nuoi ga mia lai dat hieu qua cao

Với phẩm chất thịt có độ ngon không thua kém gì so với các dòng gà được đánh giá cao như gà ta, gà ri… Gà mía có phẩm chất thịt ngon, chắc và rất thơm. Mức giá của gà Mía cũng khá cao khi thường có thể lên tới 150 nghìn cho tới khoảng 200 nghìn/kg đối với gà nuôi dân dã, ăn thóc lúa, chăn thả vườn. Còn với những con gà Mía được nuôi theo hướng công nghiệp thì chắc chắn phẩm chất thịt không bằng nuôi dân dã nên có thể mức giá sẽ thấp hơn một chút từ 110 nghìn cho tới 130 nghìn/kg

Gà chọi Bình Định

Gà Chọi Bình Định - Chiến Kê Lừng Danh Vùng Đất Võ Tây Sơn

Một giống gà to nhất Việt Nam không phải xét trong dòng gà nuôi lấy thịt mà được xét trong dòng gà chọi đòn. Đây là dòng gà cực kỳ nổi tiếng với nguồn gốc hơn 400 năm của mình có từ thời Tây Sơn Nguyễn Huệ. Trọng lượng của những chú gà chọi này có thể lên tới 4kg hoặc 4,5kg với cỡ lớn nhất.

Phẩm chất thịt của gà chọi Bình Định tốt đi kèm với lối đá hay chất lượng và siêu chịu đòn nên rất nhiều người tìm tới những con gà chọi Bình Định theo dòng Tây Sơn để có thể nuôi làm gà chiến. Một số ít những con gà phẩm chất thấp khi không còn có thể đá hay được nuôi làm gà thịt. Thịt gà chọi cũng luôn được nhiều người yêu thích bởi chúng dai, chắc và khá ngon. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm các món như xào sả ớt, nướng hoặc luộc đều được.

Gà chọi Bình Định có thể đạt tới trọng lượng 4-5kg khi trưởng thành tối đa.

Mức giá của những con gà chọi Bình Định cũng khá cà khác nhau trên thị trường hiện nay. Nếu bạn mua gà chọi chiến thì bạn sẽ phải trả mức giá từ một đến ba triệu để sở hữu được những chú gà tạm chơi theo phong trào được. Còn với những con gà xuất từ trại gà chuyên nghiệp thì giá có thể lên tới 10 triệu, 20 triệu hay thậm chí 30 triệu.

Xem Thêm:   Lợn Yorkshire Là Gì? Bí Quyết Lựa Chọn Giống Lợn Năng Suất Cao

Còn đối với những con gà chọi Bình Định đươc xác định nuôi lấy thịt thì mức giá rẻ hơn. Chúng có giá chỉ khoảng từ 150-200 nghìn/kg mà thôi. Tùy theo nhu cầu của các khách hàng về phẩm chất thịt như thế nào mà chọn cá thể gà ưng ý. Nếu khách mua muốn luộc thì những con gà tơ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu mục đích là để nướng hoặc xào xả ớt thì những con gà già sẽ được ưu tiên hơn.

Gà Brahma

Gà Brahma “khổng lồ” giá hàng chục triệu/con

Đây cũng là một ứng cử viên nặng ký cho giống gà to nhất bởi con trống cao nhất đến bảy mươi lăm phân. Tuy vậy , thên mình của chúng lại mảnh mai hơn giống gà to nhất phía trên. Cao hơn là như thế nhưng chúng cũng được ghi nhận là nhẹ hơn, với cân nặng con trống là khoảng năm ký và com mái là bốn ký.

Có lịch sử xuất xứ bắt nguồn lâu hơn một chút vào thế kỷ 19, gà này được lai tạo từ các giống gà của Trung Quốc và Ấn Độ. Cùng với mục đích chăn nuôi để lấy thịt, chúng cũng có thế được sử dụng như biểu tượng cao ráo, oai vệ.

Loài này cũng được gọi bằng các tên khác là gà kỳ lân hay là “kê đế”, có đôi chân lớn và cân nặng lớn. Có nhiều dân chơi gà luôn sẵn sàng chi ra hành chục triệu để có thể sưu tầm những chú gà này. Nhưng trước khi chăn nuôi ứng của viên cho những giống gà to nhất ở Việt Nam này, người mua cần phải biết những thông tin cơ bản về chúng.

Với tuổi thọ thường lên tới hơn tám năm tầm trung so với gà ta. Từ những người có kinh nghiệm dày dặn trong chăm sóc gà, thức ăn cấp hàng ngày cần đảm bảo lượng protein mười sáu %. Ngoài ra, sát trùng chuồng trại, và theo dõi sự hoạt động, phát triển của đàn hàng ngày sẽ giảm nhiễm dịch và nâng cao.

Nuôi để đẻ trứng

Thông thường, gà Brahma khi đã nuôi được tầm sáu hay bảy tháng vào lứa đẻ, chậm nhất là khoảng mười hai tháng. Dòng gà lớn này đẻ được khá nhiều liên tục từ năm sáu trứng trên tuần. Nên trong cả năm có thể cho nhiều nhất là hơn ba trăm quả. Con số này cũng khá tùy thuốc vào chế độ ăn, độ tuổi của gà mái cũng như thời gian nuôi trong năm.

Chiêm ngưỡng gà Brahma-giống gà khổng lồ được thế giới công nhận

Trứng của chúng là những quả trứng có cỡ từ trung đến to, màu nâu nhạt. Lòng đỏ của trứng to so với trứng, bổ dưỡng, chất lượng cũng hoàng toàn có thể cải thiện được bằng cách thêm vào đồ ăn hàng ngày.

Cách chăm sóc

Cần hiểu rõ đặc điểm của giống gà này và cách nuôi cơ bản. Giống với những con gà khác khi chúng cần được cho ăn và uống sạch hàng ngày. Khi còn là gà con, người nuôi nên cho chúng khẩu phần gồm mười tám % protein. Đồng thời, uống nước có pha men vi sinh, điện giải xen kẽ cũng rất cần thiết.

Gà Brahma-Trang Trại Vườn Chim Việt

Đối với gà mái Brahma, người nuôi nên cấp khẩu phần ăn chất lượng với ít nhất mười sáu % protein. Thêm canxi cho gà mãi khi ăn để vỏ trứng chắc hơn. Thêm vào thức ăn hàng ngày các loại rau dược liệu như lá đu đủ, ổi giã lấy nước, hay tỏi để thỉnh thoảng cho uống với mục đích phòng bệnh.

Nếu gà mái bị rụng lông do trống hoặc thay lông thì người nuôi cũng phải chú ý để chỉnh khẩu phần ăn. Từ đó, giúp gà nhanh chóng lên lông trở lại. Ngoài ra, người nuôi cũng cần cập nhật kiến thức phòng bệnh cho gà. Quan sát với bất kỳ triệu chứng kỳ lạ nào xuất hiện thì cần phải tìm cách khắc phục ngay.

Giống gà có cái tên quý tộc, có thể to bằng đứa trẻ, giá lên tới 5 triệu/con

Hiện tại, trên thị trường chăn nuôi Việt Nam, danh sách những giống gà to nhất việt nam này đang rất hot và được nhiều người tìm hiểu để chăn nuôi. Một con giống thì mức lời thi về một tháng sẽ tầm từ bốn trăm đến bảy trăm ngàn. Một cặp gà trưởng thành đang đẻ tốt sẽ nâng giá đến cả chục triệu. Đây sẽ thật là một giải pháp tuyêt vời cho chiến lược chăn nuôi của bạn đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *