Chuồng gà là nơi để cho những chú gà sinh hoạt, đẻ trứng, ăn uống, ngủ nghỉ, góp phần quan trọng vào sự sinh trưởng của chúng. Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà là một điều khá thú vị được nhiều người quan tâm vì nó có thể giúp người nuôi thể hiện hết sự khéo léo của mình. Những bản thiết kế chuồng gà là một phần vô cùng quan trọng trong dự án “handmade” chuồng gà vừa hợp lý vừa đẹp cho những chú gà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các thông tin cần thiết cho quá trình xây dựng “nhà ở” cho đàn gà của mình nhé!

Top ý tưởng mẫu chuồng gà đẹp

Bạn đang bí ý tưởng khi chưa biết tham khảo mẫu bản thiết kế chuồng gà đẹp ở đâu thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Tuyển tập những mẫu bản thiết kế đẹp nhất phù hợp cho tất cả các sư kê nuôi gà chọi, gà tre hay gà cảnh. Thiết kế được chọn đều rất đơn giản phù hợp với việc nuôi số lượng từ số lượng ít tới số lượng nhiều mà có thể áp dụng tại nhà của mình.

Xem Thêm:   Cách Chọn Cá Trê Giống Để Nuôi Thả Hiệu Quả Năng Suất Cao Nhất

Chuồng gà đẹp với kinh phí cao

Đầu tiên là các mẫu chuồng yêu cầu khá nhiều tiền khi chúng đẹp về mặt chất liệu và có tính thẩm mỹ tốt. Chúng được những người nuôi gà có điều kiện kinh tế xây với mục đích lâu dài và bền vững. Nếu bạn là người muốn đầu tư nhiều vốn đề thu lợi lâu dài thì hoàn toàn có thể mạnh dạn thử nghiệm những mẫu chuồng gà này.

mẫu chuồng gà đẹp lợp ngói
Bạn có ấn tượng thế nào về mẫu chuồng gà này? Bên trên chuồng gà được lớp bằng mái ngói chống nóng có hiệu quả rất tốt khi sử dụng tận 2 lớp ngói cách nghiệt. Dù làm chuồng ở không gian trống trải thì đàn gà vẫn không sợ quá nóng. Hệ thống khung của chuồng được làm bằng gạch đẹp với mức giá khoảng hơn 1 nghìn đồng/viên. Chuồng gà bằng sắt cũng được phủ sơn chống gỉ với hệ thống bao gồm 2 tầng mỗi 6 chuồng/tầng.
mẫu chuồng gà đẹp nhiều tiền
Tiếp theo là mẫu chuồng cũng chất lượng không kém là mẫu chuồng gà đẹp khi được đầu tư khá bài bản và không thiếu phần tinh tế. Bề mặt chuồng gà được thiết kế thông thoáng với 2 mặt thông. Sử dụng bổ sung thêm những loại tôn chống nóng phía trên nên giảm một lượng đáng kể độ nóng. Đi kèm với đó chính là chiều cao chuồng gà khoảng gần 2m hoặc cao hơn một tí cũng giảm cảm giác bức bối.
mẫu chuồng gà đẹp nhiều tiền
Hệ thống khung tường của chuồng gà được tận dụng làm bằng sắt kết hợp lưới mắt cáo. Sử dụng sắt V lỗ nên cũng được kết nối khá đơn giản. Hơn nữa, nền của chuồng đã được làm thấp hơn mặt đất để tăng thêm sự mát mẻ cho chuồng gà.
mẫu chuồng gà chọi đẹp
Tương tự như những mẫu chuồng trên, tiêu chí chất lượng cũng được đặt lên rất cao với mẫu chuồng này. Chúng được sơn phủ một lớp sơn màu trắng tạo cảm giác mát mẻ hơn. Từng ô nuôi gà cũng được chia đều nhau và thông với nhau một cách đơn giản nhất. Đằng sau chuồng gà chính là hệ thống cây xanh và cây mới trồng đảm bảo giữ sao cho nhiệt độ khu vực chuồng nuôi luôn râm mát.
mẫu chuồng gà chọi đẹp
Khu vực dành riêng để chuồng gà đá đẹp có thể nuôi gà chọi, gà cảnh đều được. Với diện tích nuôi gà lớn có thể lên tới hàng nghìn mét vuông đã được chia nhỏ tiện thành từng ô. Một hệ thống giao thông vận chuyển sạch sẽ chạy dọc chuồng gà để thuận cho việc chăm sóc. Những máng ăn, máng uống dành cho gà được bố trí bên ngoài để tiện dọn dẹp cho ăn. Tận dụng khung thành inox kết hợp lưới mắt cáo chắc chắn để tăng thêm sự thông thoáng mát mẻ cho chuồng gà.
mẫu chuồng gà đẹp nhất cao cấp
Mẫu chuồng gà tiếp theo đúng là mẫu đẹp nhất được làm công phu tỉ mỉ dành cho những chú gà. Bên ngoài là hệ thống chuồng được ốp tưởng bởi đá hoa văn khá đẹp và chất lượng. Đây thực sự là một mẫu khác biệt so với các mẫu chuồng gà thông thường. Bên trong mỗi chuồng còn có hệ thống đèn sưởi cực kỳ ấm áp và sạch sẽ khi kết hợp với màu sơn tường bên trong. Tất cả các mẫu đều có công tắc bên ngoài điều khiển dễ dàng sáng tối.

Mẫu thiết kế chuồng gà đẹp bằng sắt

Sử dụng sắt hộp V lỗ hoặc hệ thống lưới sắt B40 sẽ là ý tưởng tạo nên những chuồng gà cực kỳ chắc chắn. Nhờ đó mà tính thẩm mỹ của chuồng gà cao hơn và đảm bảo sự an toàn cho những con gà giá trị. Chúng cũng giúp người nuôi tiết kiệm được thời gian cho quá trình xây dựng cho chuồng gà tại nhà của mình. Có thể sử dụng kết hợp thêm vào đó là những vật liệu khác như gạch để làm vách chắc chắn hơn.

chuồng gà bằng sắt đẹp
Mẫu chuồng này sẽ là mẫu được xây dựng gần như 100% bằng kim loại khi sử dụng khung sắt hộp và hàn thêm lưới B40. Kích thước khá rộng rãi cho đàn gà khi dài 3m và rộng hơn 1,5m. Chiều cao của chuồng thường lên tới hơn 3m mang lại một không gian rộng rãi thông thoáng cho gà. Bên dưới chính là hệ thống cát đã được sàng lọc kỹ càng đảm bảo cho gà sinh hoạt tập thể dục hăng say mà không lo các bệnh về chân như cúm chân, ké chậu.
mẫu chuồng gà bằng sắt đẹp
Tương tự như vậy, với mẫu chuồng gà đơn giản dễ làm mà đẹp này đó là có thể dùng nuôi gà tre, gà chọi đều được. Khung của chuồng sử dụng sắt hộp độ chịu lực cao. Sau đó chúng sẽ được quây lại bằng tôn để đảm bảo độ an toàn. Vị trí mà chủ nhân lựa chọn cho đàn gà là 1 khu vực với nhiều cây râm mát nên không sợ nóng bức. Phía trước cũng đã tận dụng lưới B40 được hàn khung sắt vô cùng chắc chắn thông thoáng.
chuồng gà đẹp bằng sắt và mái tôn
Sử dụng tôn để quây chung quanh chuồng khá đơn giản và còn hơi nóng cho gà nhưng có thể phù hợp với các khu vực nào mà thường xuyên bị rắn rết hoặc động vật cắn khiến cho gà phải chùn chân. Thích hợp với những phương thức nuôi gà đẻ, gà thả vườn hoặc gà cảnh thì cũng luôn cần bố trí thêm cành cây để chân.
chuồng gà bằng sắt đẹp
Với mẫu chuồng gà này thì phù hợp với việc nuôi gà tre, gà cảnh hoặc gà chọi. Để hạn chế các loại rắn rết thì bên dưới quây tôn kín và tránh gió. Bên trên chuồng gà sẽ sử dụng lưới mắt cáo được hàn kín một cách chắc chắn để tăng sự thông thoáng. Phía trên được lợp mãi bằng một loại nhựa mỏng sau đó phủ lên vật liệu chống nóng. Mẫu chuồng này cũng thường xuyên được sử dụng nhiều tại miền Nam và các tỉnh miền tây.
mẫu chuồng gà bằng sắt đẹp
Chủ nhân chia ra nhiều ô với kích thước 1,5m x 1,5m tương ứng với dài và rộng. Riêng chiều cao chuồng gà thì khoảng 1,6-1,7m khá rộng rãi. Ngăn cách giữa các ô trong chuồng là một miếng tôn mỏng hạn chê gà mổ nhau.
mẫu chuồng gà bằng sắt đẹp
Chi phí của chuồng gà cũng không quá lớn khi cần mua sắt hộp, lưới mắt cao và chỉ thêm vài mét vuông tấm mái tôn. Quan trọng là phải cắt được các đồ nghề để có thể làm chuồng gà tại các nhà như máy hàn, máy cắt sắt. Chi phí ước tính đầu tư khoảng từ 3-4 triệu đồng cho chuồng này.
mẫu chuồng gà chọi đẹp đơn giản
Nếu không muốn xây dựng một cách kiên cố các khu vực chuồng có thể sử dụng khung sắt hộp sau đó kết hợp các miếng ghép của dạng chuồng nào đó tương tự. Như vậy vừa có thể dễ dàng tháo rời khi cần thiết vừa đảm bảo được sự thông thoáng mà cũng không vi phạm những điều luật quy định cấm xây dựng trên đất đai 1 số vùng.

Mẫu chuồng gà đẹp quy mô 2 tầng

Tận dụng tối đa diện tích trong quá trình xây dựng để biến thành những mẫu chuồng 2 tầng. Tối ưu tối đa diện tích để cùng 1 công nuôi mà lại có thể nuôi được nhiều hơn. Thích hợp với những ai có ý định chăn nuôi số lượng lớn hoặc diện tích chỉ có 1 phần nhỏ hẹp ngay trong khu đất của mình.

mẫu chuồng gà đẹp 2 tầng
Mẫu chuồng gà 2 tầng trông thật sự đơn giản mà đẹp khi phần khung xây dựng được làm 100% bằng gạch lục. Chúng vừa tăng cường sự chắc chắn vừa đảm bảo hiệu quả chống nóng tốt. Hệ thống 10 chuồng gà được chia đôi trên dưới dều nhau. Bên trên có lợp mái bô lô bằng xi măng để tiết kiệm chi phí. Cửa cũng được tận dụng sắt hộp thanh nhỏ có thể đóng mở dễ dàng.
mẫu chuồng gà 2 tầng đẹp
Sử dụng gạch ba vanh để làm khung chuồng gà cho nên cực kỳ mát mẻ do kích thước gạch lớn và dày. Chúng còn có hệ thống những lỗ thông khí cực kỳ thoáng khí. Chuồng gà được hàn bằng sắt hộp thanh loại nhỏ đi kèm với mái bolo xi măng.
mẫu chuồng gà 2 tầng đẹp
Cũng sử dụng gạch ba vanh để làm khung chuồng gà đẹp nhưng ở mẫu chuồng này được đầu tư hơn hệ thống ánh sáng và giàn khung vững chắc. Kích thước của các chuồng riêng cũng rộng hơn khi có thể dài 1,5-1,6m. Đa số người làm sư kê lựa chọn mái chuồng gà bằng bolo xi măng nhằm mục đích để tiết kiệm chi phí.
mẫu chuồng gà 2 tầng đẹp
Với các người chăn nuôi nhỏ lẻ tầm 20-30 con gà chọi thì các mẫu chuồng như trên đây là rất hợp lý. Bên ngoài có thể trát thêm xi măng hoặc không đều có thể được. Nên lựa chọn khu vực nào có bóng cây để tăng thêm sự mát mẻ cho đàn gà vào mùa hè.
mẫu chuồng gà chọi đẹp dạng 2 tầng
Không cần một chuồng gà quá màu mè nhưng sạch sẽ là được đó là các tiêu chí của các khu vực chuồng gà này. Chúng đã được chủ nhân xây dựng hẳn 1 khu vực riêng để thuận tiện cho việc chăm sóc.

Mẫu chuồng gà cảnh đẹp

Đối với những người nuôi gà cảnh thì chuồng trại theo phong cách đơn giản hơn khi chỉ cần tối đa sự thông thoáng để có thể khoe được vẻ đẹp của gà. Có thể tận dụng luôn các chuồng gà bằng kim loại, sắt thép hoặc sắt V lỗ 2 tầng đều được. Giá thành của chuồng cũng không quá đắt hoặc tham khảo các loại mẫu chuồng gà lắp ghép đơn giản.

Xem Thêm:   Nuôi Bò Vỗ Béo Chuẩn Kỹ Thuật An Toàn Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí
mẫu chuồng gà cảnh đẹp
Hệ thống chuồng gà được ưu tiên thiết kế đơn giản thông thoáng cho gà tre, gà cảnh. Đây là các khung được mua có sẵn và có thể được lắp ghép vào những chuồng được xây phần khung bằng gạch. Ngoài ra chủ nhân cũng không quên bố trí thêm hệ thống đèn sáng loáng phục vụ chăm sóc gà vào ban đêm.
mẫu chuồng gà cảnh đẹp
Với những người đang ở khu vực diện tích nhỏ không nhiều có thể tham khảo mẫu chuồng gà đẹp này đơn giản. Phần móng của chuồng gà xây lên khoảng 40-50cm bằng gạch. Sau đó tận dụng những bộ khung lưới sắt bằng mắt cáo. Bên trên có che phủ tôn chống nóng tăng sự mát mẻ. Trên cùng chính là khu vực là sử dụng lưới đen che nắng, làm mát đơn giản.
mẫu chuồng gà tre gà cảnh đẹp
Với các chuồng gà tre, gà cảnh thì người nuôi cũng có thể có thể tham khảo thêm mẫu này. Thiết kế cực kỳ đơn giản bằng phân loại gạch ba vanh kích thước lớn. Chủ nhân còn bố trí thêm một hệ thống khung để cho gà đứng và ngủ. Đối với gà tre, gà cảnh thì chắc chắn không thể thiếu được các bộ phận này. Bên ngoài chuồng gà còn có hệ thống cỏ để gà vui chơi tắm nắng giữ được các bản năng đào bới.
mẫu chuồng gà đẹp đơn giản
Các mẫu chuồng gà thường tốn chi phí khoảng từ 2 triệu đồng đổ lại với người nuôi nhỏ lẻ hoặc có thể lên tới 5-10 triệu đồng so với những người nuôi gà cỡ lớn. Như hình minh họa thì người nuôi có thể tham khảo các mẫu chuồng gà đẹp đơn giản như hình minh họa.
mẫu chuồng gà đẹp đơn giản nhỏ
Đây là một mẫu chuồng gà nhỏ xinh khá đẹp nữa mà bạn đọc tham khảo. Có thể sử dụng chúng làm mẫu chuồng đặc biệt dành riêng cho gà đẻ. Những cái xô xanh lắp đặt bên trong chuồng chính là những ổ đẻ cho gà. Toàn bộ hệ thống ăn uống của đàn gà được đặt bên ngoài để tiện cho ăn cho uống.

Chuồng gà đẹp trên sân thượng

Với nuôi gà trên sân thượng thì ta nên ưu tiên các kiểu chuồng đơn giản là dạng lắp ghép hoặc 2 tầng. Muốn làm kiên cố thì có thể chọn kiểu 2 tầng còn nếu muốn làm dạng lắp ghép thì mua sẵn xong về lắp vào là được.

mẫu chuồng gà sân thượng đẹpVới sân thượng nuôi gà thì có thể lựa chọn các kiểu chuồng gà này. Có thể xây kiên cố như trên mặt đất bởi vì nhà của chính mình nên có thể tuỳ ý mà xây. Nhưng chú ý tới việc chống thấm phải đảm bảo cho chuồng và đảm bảo vệ sinh làm sạch. Hệ thống chuồng được để riêng cho gà mái, gà con ở bên dưới. Bên trên sẽ là những con gà đá trưởng thành cũng cần có thêm không gian rộng hơn.

Mẫu chuồng gà đẹp cho các trang trại gà

Với các trại gà với quy mô nuôi số lượng lớn thì không thể làm theo sở thích được mà cần tối ưu tối đa diện tích và sự thuận tiện khi chăm nuôi vệ sinh. Đây cũng chính là các yếu tố được đặt lên hàng đầu khi làm các trại gà lớn. Ngoài ra thì việc quan trọng là tiết kiệm chi phí cũng là điều mà nhiều sư kê hướng tới.

mẫu chuồng gà chọi đẹp
Hệ thống trang trại gà có mái che tổng thể cho cả khu vực. Chúng còn có thể được lắp thêm hệ thống phun sương nhằm đảm bảo hạ nhiệt chuồng gà một cách nhanh chóng. Bên trên mái nhà cũng sẽ có bố trí hệ thống tưới nước với chức năng tương tự. Bên trong chuồng được chia làm các khu vực chuồng nuôi với diện tích rộng trên nền cát.
mẫu chuồng gà chọi đep quy mô lớn
Miền Bắc thì có vẻ còn ít trại gà nào lớn nhưng miền Nam thì vô số các trại gà có diện tích cực lớn với số lượng hàng trăm chiến kê. Phần lớn đều được đầu tư bài bản hệ thống chuồng trại và việc nuôi gà như 1 nghề quan trọng để kiếm sống và làm giàu với họ. Đa số mọi người đều sẽ chọn khung sắt để dễ sử dụng cũng như xây lắp và tháo rỡ.
mẫu chuồng trại gà chọi đẹp
Hệ thống chuồng gà được đánh giá là đẹp cần có khu vực giao thông thuận tiện và dễ vệ sinh lau chùi dọn dẹp. Với mẫu chuồng gà này có thể sử dụng nuôi gà tre, gà cảnh hoặc gà chọi đều được.
mẫu chuồng trại gà chọi đẹp
Một hệ thống trang trại gà cảnh, gà chọi của một đại gia miền tây trong khuôn viên cực kỳ rộng rãi và mát mẻ. Tận dụng tối đa được diện tích dưới các bóng cây cực kỳ mát mẻ. Những con gà đá cựa được tập trung và nuôi nấng tại đây với nền đất cát để đảm bảo tối đa cho chân cẳng. Thiết kế xây dựng chuồng gà gọn gàng với đúng tiêu chí vừa nuôi chơi vừa nuôi để lấy gà đá mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chuồng gà đá cựa sắt

Với các mẫu chuồng gà đá cựa sắt thì có thể làm chuồng đơn giản hơn khi không cần cầu kỳ như gà đòn miền Bắc. Chỉ cần có đầy đủ bộ phận che mưa che nắng là quá tốt. Hãy tham khảo thêm một số mẫu chuồng gà đẹp với số lượng lên tới hàng chục hàng trăm con này nhé.

Xem Thêm:   Cám Gà Con Loại Nào Tốt? 10 Thương Hiệu Cám Gà Con Tốt Nhất
Trại gà cực lớn của anh Phúc Bình Dương nổi tiếng trong khu vực miền trong.
Trại gà cực lớn của anh Phúc đến từ Bình Dương nổi tiếng trong khu vực miền Nam.
chuồng gà đá cựa sắt
Ngoài các chuồng gà được đặt cố định còn có hệ thống các bu gà được dùng để gà thư giãn sau 1 thời gian dài nuôi nhốt.
chuồng gà đá cựa sắt
Với các mẫu chuồng nuôi gà ở ngoài trời thì không thể bỏ qua các mẫu chuồng lắp ghép. Chúng tiện lợi cho việc tháo lắp cũng như trong khâu di chuyển. Để tăng sự chắc chắn thì bên trên mỗi chuồng đều có xếp gạch để tránh gió to bay mất tấm mái che.
chuồng gà đá cựa sắt cỡ lớn
Số lượng gà đá cựa được nuôi tại các trại gà lớn lên tới hàng chục hàng trăm con vì thế các khu vực chuồng gà đều rất rộng rãi khi được sắp xếp bố trí ở những sân cỏ cực rộng.
mẫu chuồng gà đá đẹp
Hệ thống chuồng gà đá này cũng được chia thành từng ô nhỏ để dễ quản lý hơn. Bên trong là cát được đãi sạch sẽ và dọn phân cho những con gà hàng ngày. Không cần sử dụng thêm các chuồng trại cỡ lớn mà chỉ cần những chiếc lồng úp đơn giản như hình minh họa.

Tiêu chí làm chuồng gà đẹp tiện lợi

Khi muốn làm các dạng chuồng áp dụng tốt được cho cả gà chọi, gà tre hoặc gà cảnh thì cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Cả về hướng của từng chuồng cũng như các yếu tố khác nữa mà những người sư kê nên nắm rõ.

Đầu tiên, nên chọn xây dựng chuồng gà ở khu vực thông thoáng mát và tốt nhất là tránh xa khu dân cư. Như vậy vừa đảm bảo tốt cho sự riêng tư vừa đảm bảo không bị nóng. Sử dụng các loại gạch lục hoặc ba vanh đều được. Với gạch ba vanh tuy giá thành đắt hơn nhưng đảm bảo mát mẻ hơn.
cách làm chuồng gà chọi đẹp chất lượng
Chống nóng bên trên thì người nuôi có thể sử dụng mái lợp bô lô xi măng kết hợp phủ lá cọ lên bên trên. Nếu sử dụng riêng mái bô lô thì thường có vẻ hơi nóng. Chúng cũng cần được buộc chặt vào các phần khung mái để đảm bảo sự chắc chắn và chống được chịu mưa gió.
Hướng chuồng gà thường được làm tránh những hướng đông, tây vốn là những hướng có lượng ánh nắng rất mạnh. Chúng ta cũng có thể sử dụng chuồng theo hướng bắc hoặc hướng nam đều được. Đi kèm với đó sẽ là hệ thống điều khiển đảm bảo cho sự thông thoáng và ánh sáng tùy theo thời tiết từng hôm. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí người nuôi cũng có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn để làm chuồng gà đẹp và chất lượng hơn.
mẫu chuồng gà đẹp thả vườn
Với các dạng chuồng gà thả vườn thì đàn gà cần có khu vực rộng rãi để chúng vận động. Tận dụng các mảnh vườn có nhiều cỏ cây sẽ là lựa chọn tốt cho thiên đường cho gà thả vườn.

Trên đây là nhưng thông tin tổng hợp cho chủ đề những bản thiết kế chuồng gà đẹp và có tính ứng dụng cao. Hy vọng bạn đọc đã có được thêm nhiều mẫu chuồng gà đẹp để tham khảo và tìm ý tưởng. Nhìn chung, để nuôi được tốt đàn gà của mình thì việc nghiên cứu kỹ lưỡng về khâu xây chuồng sẽ là bước vô cùng quan trọng cho thành công của người nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *